- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vật liệu nanô và chất ức chế thân thiện với môi trường để bảo vệ chống ăn mòn cho bê tông cốt thép làm việc trong điều kiện khí hậu nhiệt đới Việt Nam (Với nước: Hoa Kỳ)
- Xung đột xã hội: Nghiên cứu tích hợp lý thuyết và sự vận dụng trong quản lý xã hội ở Việt Nam
- Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất vắc xin viêm não Nhật Bản trên tế bào Vero
- Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật sản xuất cây giống hoa Cát Tường (Eustoma Grandiforum (Raf) Shinn) và thử nghiệm trồng hoa thương phẩm tại Hải Phòng
- Bán hủy cấu trúc nhựa (polymer polyacetylenenes) bằng phương pháp sử dụng tia X năng lượng thấp
- Nghiên cứu tiến hóa và bảo tồn của các loài Mang (Cervidae: Muntiacinae) ở Việt Nam bằng phương pháp sinh học phân tử
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ viễn thám và mô hình GIS phục vụ dự báo biến động một số thành phần môi trường do ảnh hưởng của hoạt động khai thác than; thử nghiệm tại một số khu vực tỉnh Quảng Ninh
- Giải trình tự và phân tích hệ gen phiên mã (transcriptome) ở sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv)
- Nghiên cứu tổng hợp và thăm dò hoạt tính chống ung thư của các hợp chất có cấu trúc lai chứa khung indenoisoquinoline
- Hoàn thiện hệ thống tiêu chí xếp hạng các tổ chức tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
09/2018/TN
2021-54-1827/KQNC
Nghiên cứu công nghệ thiết kế chế tạo thiết bị sản xuất bún dạng mini dùng gạo lứt trang bị cho các nhà hàng khách sạn trong và ngoài nước nhằm quảng bá thương hiệu ẩm thực Việt nam trên toàn thế giới
Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Quốc gia
PGS. TS. Trần Doãn Sơn
GS. TS. Lê Văn Việt Mẫn; Hồ Triết Hưng; PGS. TS. Trần Thị Thu Trà; TS. Tôn Nữ Minh Nguyệt; PGS. TS. Trần Anh Sơn; TS. Trần Nhật Khoa
Kỹ thuật cơ khí và chế tạo máy nông nghiệp
07/2018
06/2021
01/03/2021
2021-54-1827/KQNC
17/12/2021
Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia
Cho ra đời hệ thống thiết bị sản xuất bún tươi từ gạo lứt nhỏ gọn, được thiết kế trên cơ sở ứng dụng công nghệ tiên tiến với mức độ tự động hóa cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thích hợp trang bị cho các nhà hàng và khách sạn trong và ngoài nước để giới thiệu tinh hoa ẩm thực của Việt Nam cho bạn bè thế giới. Làm chủ được quy trình công nghệ sản xuất bún tươi với các công đoạn được rút ngắn hơn so với quy trình truyền thống; Thiết kế và chế tạo hệ thống thiết bị sản xuất bún tươi từ gạo lứt nhỏ gọn với mức độ tự động hóa cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, thích hợp trang bị cho các nhà hàng, khách sạn trong và ngoài nước; Sản phẩm bún tươi từ gạo lứt đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước đầu đã triển khai cho các cơ sở sản xuất trong và ngoài nước và đã đạt được một số hiệu quả nhất định.
Sản xuất bún; Dạng mini; Gạo lứt; Công nghệ; Thiết kế; Chế tạo; Thương hiệu
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Phát triển công nghệ mới, Phát triển công nghệ mới,
Số lượng công bố trong nước: 1
Số lượng công bố quốc tế: 1
01 Sáng chế
Góp phần đào tạo 2 thạc sĩ, 04 kỹ sư.