- Sản xuất dầu và nước uống từ quả gấc bằng công nghệ enzyme
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu trên máy tính phục vụ công tác nghiệp vụ của Công an Thành phố Hà Nội
- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano chế tạo chất kết dính dùng cho sản xuất phốt pho vàng từ quặng apatit cấp hạt nhỏ
- Xây dựng mô hình sản xuất giống lúa thuần chất lượng Đài thơm 8 trên địa bàn tỉnh Hải Dương
- Xu hướng biến đổi của tôn giáo và tác động đến đời sống xã hội ở Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới đang đặt ra phương hướng giải quyết
- Nghiên cứu xây dựng mô hình thu và lưu giữ nước phục vụ cấp nước sạch hiệu quả cho vùng khô hạn khan hiếm nước Ninh Thuận – Bình Thuận
- Tăng cường phẩm chất quang xúc tác/quang khử CO2 của một số vật liệu oxit phức hợp chế tạo bằng phương pháp hóa học trong dung dịch
- Nghiên cứu hoàn thiện thiết kế và đổi mới công nghệ chế tạo đồ gá hàn khung đầu và sườn xe ô tô con
- Xây dựng quản lý và phát triển Nhãn hiệu tập thể Long Khánh cho sản phẩm nấm mèo thành phố Long Khánh tỉnh Đồng Nai
- Nghiên cứu đánh giá các mặt chuẩn mực nước biển (mặt 0 độ sâu trung bình và cao nhất) theo các phương pháp trắc địa hải văn và kiến tạo hiện đại phục vụ xây dựng các công trình và quy hoạch đới bờ Việt Nam trong xu thế biến đổi khí hậu
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
01C-02/01-2018-3
2021-16-NS-ĐKKQ
Nghiên cứu công nghệ thiết kế chế tạo và đưa vào ứng dụng hệ thống thiết bị tự động phân loại tăm hương chất lượng cao
Trường Đại học Lâm nghiệp
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
Công nghệ Công nghiệp
Tạ Thị Phương Hoa
Lê Xuân Ngọc
Khoa học tự nhiên
01/2018
01/2021
27/01/2021
2021-16-NS-ĐKKQ
02/03/2021
Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ
- Mô tả phương thức ứng dụng: Tập huấn, đào tạo về quy trình sản xuất tăm hương chất lượng cao cho các chủ cơ sở sản xuất, người lao động tại các cơ sở sản xuất tăm hương tại Quảng Phú Cầu, Huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội. - Mô tả lĩnh vực, phạm vi ứng dụng: + Ứng dụng kết quả của đề tài trong phân loại tăm hương sử dụng thiết bị do đề tài thiết kế chế tạo, trong sản xuất tăm hương chất lượng cao tại Làng nghề Quảng Phú Cầu, Huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội - Mô tả hoạt động chính: + Tập huấn, đào tạo, hướng dẫn sử dụng hệ thống thiết bị phân loại tăm hương + Tập huấn, đào tạo, hướng dẫn thực hiện các bước trong quy trình sản xuất tăm hương chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường. - Mô tả hình thức chuyển giao công nghệ: + Số lượng đơn vị tiếp nhận chuyển giao công nghệ: 02 + Đơn vị tiếp nhận chuyển giao công nghệ: +) Cơ sở sản xuất tăm hương của ông Lê Xuân Nguyện tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội; +) Công ty TNHH Làng tăm Việt, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội
- Hiệu quả kinh tế: Hệ thống thiết bị phân loại có thể thay thế cho 6-7 người làm việc phân loại truyền thống thủ công. Hiệu quả kinh tế sản xuất và phân loại tăm hương cho 1 tháng sản xuất tăng 7,85% thông qua các chỉ số đánh giá năng suất phân loại trước và sau khi áp dụng thiết bị phân loại, chi phí vận hành thiết bị - chi phí nhân công phân loại, tỷ lệ đạt tăm hương/lượng nguyên liệu đầu vào (kg) được cải thiện sau khi áp dụng quy trình sản xuất mới, hênh lệch lượng tăm hương phân loại đạt yêu cầu khi áp dụng quy trình phân loại và khi phân loại thủ công (kg).
công nghệ, thiết kế chế tạo, thiết bị tự động, tăm hương
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế, Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
không
không