liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp kỹ thuật tổ chức quản lý và xây dựng mô hình sản xuất rau thủy sản an toàn tại Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo

TS. Nguyễn Thúy Hà

Cây rau, cây hoa và cây ăn quả

- Hoàn thiện quy trình sản xuất dư chuột, xu hào, cải xanh, đỗ, rau muống, cà, bắp cải, cà chua, bí ngọn, bầu an toàn phù hợp với tỉnh Thái Nguyên. - Xây dựng quy trình tổ chức, sản xuất và giám sát chất lượng mộ số loại rau an toàn theo tiêu chuẩn Việt GAP - Xây dựng quy trình tổ chức, sản xuất và gián sát một số loại cá an toàn. -Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo VietGAP, chuyển giao kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo VietGAP cho tỉnh Thái Nguyên và vùng phụ cận. - Xây dựng mô hình cá an toàn vệ sinh thực phẩm.
10824
Từ kết quả nhiệm vụ cho thấy, mô hình sản xuất rau, cá an toàn ở địa bàn TP. Thái Nguyên bước đầu đạt được những kết quả khả quan, người dân phấn khởi tham gia sản xuất. Nhiệm vụ sản xuất rau, cá an toàn được triển khai trong thời gian qua đã làm thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp theo tập quán cũ, người dân dần thay đổi những thói quen cũ trong sản xuất, vệ sinh đồng ruộng thường xuyênm bón phân, phun thuốc đúng quy trình, hướng đến nền nông nghiệp hiện đại an toàn và bền vững. Góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo thêm việc làm cho người nông dân trên địa bàn tỉnh. Mô hình sản xuất rau, cá an toàn theo VietGAP sẽ được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh trên cơ sở khai thác tốt nhất điều kiện tự hiên và kinh tế xã hội của tỉnh và áp dụng những công nghệ phù hợp với điều kiện kinh tế của người nông dân. Thông qua nhiệm vụ, sản xuất rau, cá trở thành một ngành nông nghiệp có triển vọng, tạo ra sản phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn VietGAP. Sản phẩm sẽ mang lại lòng tin cho nhà phân phối, người tiêu dùng và cơ quan quản lý. Chứng nhận VietGAP cho rau của vùng nhiệm vụ giúp người sản xuất xây dựng thương hiệu sản phẩm và tại thị trường tiêu thụ ổn định. Kết quả của nhiệm vụ hoàn thiện một số quy trình ứng dụng công nghệ trong sản xuất rau an toàn phù hợp với điều kiện sản xuất của người dân địa phương được áp dụng rộng rãi trong sản xuất đại trà. Thông qua xây dựng mô hình các hình thức tổ chức cộng đồng địa phương tham gia phát triển kỹ thuật mới sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất nâng cao năng lực cho người dân địa phương. Nhiệm vụ huy động được sự tham gia của đội ngũ cán bộ địa phương và các định vấn đề cần được giải quyết, tổ chức triển khai các nội dung nghiên cứu và tuyên truyền khuyến cáo kỹ thuật mới đến cả cộng đồng.

Rau an toàn; Trồng trọt: Nuôi trồng thủy sản; Kỹ thuật; Quản lý;

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

02 thạc sĩ