Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ021561

KQ02156

Nghiên cứu gói kỹ thuật canh tác lạc vừng đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao cho các vùng trồng chính

Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

ThS. Nguyễn Xuân Đoan

TS. Nguyễn Văn Thắng; ThS. Nguyễn Xuân Thu; TS. Nguyễn Ngọc Quất; KS. Nguyễn Thị Hồng Oanh; KS. Nguyễn Chí Thành; PGS.TS. Lê Khả Tường; ThS. Nguyễn Trọng Dũng; ThS. Bùi Quang Định; KS. Nguyễn Văn Long.

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/2016

06/2019

23/09/2019

KQ02156

16/12/2019

Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Đề tài đã xây dựng được 03 quy trình kỹ thuật được công nhận là TBKTgồm: Quy trình kỹ thuật canh tác lạc tại một số tỉnh vùng Bắc Trung bộ và Trung du miền núi phía Bắc; Quy trình kỹ thuật canh tác vừng cho vùng Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long; Quy trình kỹ thuật canh tác giống vừng tại một số tỉnh vùng Bắc Trung bộ. Các quy trình này hiện đang được ứng dụng vào các vùng sản xuất lạc, vừng tại vùng Bắc Trung bộ, Trung du miền núi phía Bắc, vùng Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, đã và đang góp phần nâng cao năng suất, sản lượng của các cây trồng này. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, thúc đẩy sản xuất theo mục tiêu hàng hóa và chuỗi giá trị.
16832
Hiệu quả kinh tế tăng từ 15-20% so với sản xuất đại trà tại các địa phương.

Lạc; Vừng; Kỹ thuật canh tác; Chọn giống; Năng suất cao; Chất lượng.

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

01 thạc sỹ