- Sàng lọc chiết xuất tinh sạch và xác định cấu trúc của một số hoạt chất (dẫn xuất) thứ cấp mới kháng nấm Fusarium và Rhizoctonia có nguồn gốc từ Bacillus Burkholderia Pseudomonas và Serratia phân lập ở Việt Nam
- Phát triển nguồn nhân lực vùng Nam bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước
- Tổng hợp và thử tác dụng kháng ung thư của một số dãy acid hydroxamic mới mang khung thiazolidin imidazolin hoặc tương tự hướng ức chế histone deacetylase
- Giải pháp nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị ngành hàng oái cát tỉnh Đồng Tháp
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ
- Lập bản đồ bộ gen tôm sú (P monodon)
- Vận dụng kinh nghiệm quốc tế để thiết lập hệ thống quy hoạch ở Việt Nam trong quá trình xây dựng Luật quy hoạch
- Nghiên cứu phát triển hệ thống quan trắc tự động và xử lý môi trường nước nuôi tôm bằng phương pháp kết hợp UV - Điện từ trường - Ozone và phương pháp sinh học
- Nghiên cứu tạo giống ngô chịu hạn bằng công nghệ gen
- Xây dựng mô hình Hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới của huyện cung ứng dịch vụ kết hợp sản xuất nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
NĐT.26,CHN/17
2020-02-1179/KQNC
Nghiên cứu khai thác sử dụng nguồn tài nguyên chè Shan ở Việt Nam
Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
TS. Đặng Văn Thư
TS. Trần Xuân Hoàng, ThS. Nguyễn Mạnh Hà, ThS. Đỗ Thị Việt Hà, ThS. Cao Hoàng, ThS. Phạm Thị Như Trang, TS. Hoàng Thị Huệ, TS. Vũ Hồng Sơn
Cây công nghiệp và cây thuốc
01/09/2017
01/03/2020
07/08/2020
2020-02-1179/KQNC
26/11/2020
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Các Quy trình công nghệ nhân giống chè mới chất lượng cao cho giống chè PH12 và VN15, PH10; Quy trình kỹ thuật trồng thâm canh cho một số giống chè mới chất lượng cao trên giống chè PH12, VN15, PH10; Quy trình công nghệ chế biến chè xanh thơm, chè Kim Ngân chất lượng cao cho giống chè PH12 và VN15, PH10 đã được ứng dụng và chuyển giao cho các đơn vị sản xuất kinh doanh/công ty về nhân giống, thâm canh và chế biến ở các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
Nghiên cứu; Khai thác; Sử dụng; Nguồn tài nguyên; Chè Shan
Ứng dụng
Dự án KH&CN
- Về nhân giống: mỗi năm nhân giống khoảng 2 – 3 triệu bầu giống phục vụ sản xuất.
- Về thâm canh: khoảng 100 – 200 ha mô hình thâm canh chè an toàn cho vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
- Về sản phẩm chế biến: khoảng 200 kg chè Kim Ngân/năm và 1.000 kg chè xanh thơm
- Tác động kinh tế - xã hội, khoa học, môi trường: Tạo ra công ănv iệc làm ổn định cho nông dân, người lao động địa phương trong vùng dự án, tăng thu nhập cho người sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Mặt khác khi ứng dụng các quy trình công nghệ của dự án đã làm giảm số lần phun thuốc, giảm số lượng thuốc, giảm số công phun thuốc, giảm ô nhiễm môi trường, góp phần đảm bảo môi trường sinh thái bền vững ở vùng sản xuất chè như số lượng thiên địch tăng lên, tình trạng sâu bệnh trên cây chè giảm,...
- Áp dụng quy trình công nghệ nhân giống, trồng thâm canh và chế biến chè xanh thơm, chè Kim Ngân từ các giống chè mới VN15, PH10, PH12 đã nâng cao được nguồn giống chất lượng, đảm bảo nguồn gốc, năng suất, chất lượng và sản phẩm chè được nâng cao từ đó góp phần tăng hiệu quả cho ngành sản xuất chè của Việt Nam nói chung và của địa phương nói riêng. Giá bán các sản phẩm chế biến chè xanh thơm tăng 100% và chè Kim Ngân tăng 300% so với sản phẩm chè thông thường