- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật can thiệp mạch và phẫu thuật nội soi trong điều trị chấn thương gan và thận
- Các giải pháp thanh toán trực tuyến cho dịch vụ công của Chính phủ điện tử
- Nghiên cứu đề xuất các mô hình, giải pháp công nghệ khai thác và bảo vệ nguồn nước trong các thành tạo bazant phục vụ cấp nước sinh hoạt bền vững tại các vùng núi cao, khan hiếm nước khu vực Tây Nguyên
- Phân tích đặc điểm chức năng các gene đáp ứng với stress vô sinh GmNAC019 và GmNAC109 ở cây mô hình Arabidopsis thaliana
- Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi cá chép V1 thương phẩm bằng công nghệ vi sinh năm 2019
- Điều tra đánh giá chất lượng đất nông nghiệp và xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ thổ nhưỡng làm cơ sở khoa học để phục vụ bố trí cây trồng hợp lý trên địa bàn huyện Chư Pưh tỉnh Gia Lai
- Nghiên cứu tổng hợp thuốc điều trị ung thư sorafenib tosylat
- Nghiên cứu chế tạo sơn phản quang nhiệt dẻo sử dụng làm vạch tín hiệu giao thông phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam
- Nghiên cứu sản xuất vắc-xin tứ giá qui mô phòng thí nghiệm phòng 4 bệnh ở gia cầm do các chủng vi rút vi rút Infectious bronchitis vi rút Infectious Bursal Disease và vi khuẩn Haemophilus paragallinarum
- Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí đánh giá và phát triển hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố Hà Nội phục vụ công tác quản lý
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
NVQG-2018/11
2022-02-1024/NS-KQNC
Nghiên cứu khai thác và phát triển nguồn gen gà nhiều ngón và gà Lạc Sơn
Viện Chăn nuôi
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
TS. Ngô Thị Kim Cúc
TS. Nguyễn Văn Trung, TS. Phạm Văn Sơn, ThS. Trần Trung Thông, TS. Nguyễn Công Định, ThS. Phạm Thị Bích Hường, ThS. Lê Hồng Giang, KS. Hoàng Thị Kim Thoa, KS. Triệu Thị Thu Hằng
Di truyền và nhân giống động vật nuôi
01/01/2018
01/12/2021
01/03/2022
2022-02-1024/NS-KQNC
11/10/2022
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Các quy trình kỹ thuật chăn nuôi mới đối với giống 2 giống gà Nhiều ngón và gà Lạc Sơn và là những tài liệu quý Góp phần bổ sung thêm lý thuyết và kinh nghiệm trong công tác chọn lọc và nhân thuần đối với gà lông màu hướng thịt và hướng trứng cũng như góp phần hoàn thiện quy trình chăn nuôi gà hướng thịt và hướng trứng chất lượng cao ở nước ta. Tăng thêm sản phẩm tiêu dùng cho xã hội là nguồn nguyên liệu để lai tạo ra các giống mới có năng suất cao. Tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về nguồn thực phẩm sạch. Các nhiều ngón và Lạc Sơn có chất lượng tốt là sự kết tinh từ sản phẩm văn hóa, trí tuệ và kết nối truyền thống chăn nuôi, chọn tạo giống gà của người dân và các nhà khoa học qua nhiều thế hệ. Đây cũng thể hiện niềm tự hào của người dân Việt Nam về sản phẩm giống gia cầm địa phương có năng suất, chất lượng cao. Kết quả nghiên cứu có tác động mạnh đến sự phát triển, tăng trưởng kinh tế của người dân, làm thay đổi cách nghĩ nếp làm, phát triển kinh tế gia đình và hạn chế di cư lên các thành phố lớn, góp phần an sinh xã hội tại địa phương.
Tăng thêm sản phẩm tiêu dùng cho xã hội là nguồn nguyên liệu để lai tạo ra các giống mới có năng suất cao.Tạo thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội về nguồn thực phẩm sạch.
Gà Lạc Sơn; Gà nhiều ngón; Nguồn gen; Khai thác; Phát triển
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Cơ sở để xây dựng Dự án SXTN,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
01 ThS