liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2022-261-02/KQNC

Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật bảo quản bơ sau thu hoạch

Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

UBND Tỉnh Đắk Nông

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Mạnh Hiểu

Ths. Phạm Thị Thanh Tĩnh; ThS. Nguyễn Thị Tú Quỳnh; KS. Lê Thị Hiền; KS. Đỗ Thu Trang; KS. Vũ Ngọc Dũng; ThS. Tạ Phương Thảo; ThS. Vũ Đức Hưng; KS. Cù Thị Hằng; KS. TRần Văn Khoa.

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

06/2019

11/2021

07/04/2022

2022-261-02/KQNC

11/05/2022

xây dựng thành công 01 qui trình sơ chế, xử lý, bao gói, kéo dài thời gian bảo quản bơ từ 35-40 ngày, tỉ lệ thối hỏng < 5%, đảm bảo duy trì chất lượng cảm quan, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; 01 quy trình công nghệ xử lý chín quả bơ trồng tại Đắk Nông với tỷ lệ chín đều trên 95%, đảm bảo chất lượng cảm quan, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; 01 bộ tiêu chuẩn cơ sở cho trái bơ trồng tại Đắk Nông. Nhiệm vụ đã triển khai ứng dụng mô hình tại Công ty Cổ phần đầu tư Long Huệ, xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp và Công ty TNHH Minh Nhàn, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức sử dụng quy trình đảm bảo kỹ thuật sơ chế, xử lý, bao gói, bảo quản và công nghệ xử lý chín quả bơ với qui mô vừa và nhỏ. Mô hình thực hiện có hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và có khả năng nhân rộng ứng dụng công nghệ.
02/02022

bảo quản bơ sau thu hoạch

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không