- Tăng cường kiểm toán nội bộ tại các công ty đại chúng nhằm nâng cao chất lượng báo cáo tài chính
- Nghiên cứu ứng dụng dấu ấn sinh học NGAL trong chẩn đoán sớm và tiên lượng tổn thương thận cấp ở bệnh nhi tại hồi sức cấp cứu
- Nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công tỉnh Quảng Bình
- Khảo sát đánh giá xây dựng các giải pháp công nghệ hiện đại tối ưu để sử dụng hiệu quả nguồn phế phụ phẩm sinh khối (trấu) theo hướng sản xuất năng lượng bền vững phục vụ phát triển kinh tế của khu vực Tây Nam Bộ
- Mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế và xã hội hướng tới thịnh vượng và bền vững
- Nghiên cứu xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khoa học công nghệ nhằm ổn định các cửa sông và vùng bờ biển tỉnh Bình Thuận
- Nghiên cứu phương pháp xác định các giá trị dị thường trọng lực trên các đỉnh của các ô chuẩn trong cơ sở dữ liệu trọng lực quốc gia
- Xây dựng một số chủ đề tích hợp giáo dục môi trường theo định hướng phát triển năng lực học sinh trong dạy học phần hóa phi kim THPT
- Xu hướng biến đổi của tôn giáo và tác động đến đời sống xã hội ở Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới đang đặt ra phương hướng giải quyết
- Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất tinh chế các hoạt chất lutein zeaxanthin từ cây cúc vạn thọ
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KC.07.06/11-15
2016-02-446
Nghiên cứu phương pháp mới bảo quản thịt tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
Viện Chăn nuôi
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch
TS. Trần Thị Mai Phương
TS. Phùng Đức Tiến, ThS. Nguyễn Thị Hoàng Anh, ThS. Lại Mạnh Toàn, TS. Phan Thanh Tâm, Nguyễn Tuấn Anh, KS. Đào Duy Thanh, ThS. Nguyễn Ngọc Huân, Hồ Thanh Trung, Nguyễn Hữu Đức
Kỹ thuật thực phẩm
10/2012
09/2015
31/12/2015
2016-02-446
26/04/2016
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Xây dựng được 2 quy trình bảo quản thịt tươi, kéo dài thời gian bảo quản đến 18 ngày, đảm bảo ATTP, được hội đồng KHCN cấp cơ sở thông qua. Đây là công trình khoa học đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm ở Việt Nam, nghiên cứu có hệ thống về bảo quản thịt lợn, thịt gà tươi bằng nhiều phương pháp khác nhau, bảo quản bằng phụ gia được phép sử dụng và bảo quản bằng phương pháp đóng gói với khí quyển điều chỉnh Quy trình công nghệ bảo quản thịt tươi đã giúp kéo dài thời gian bảo quản thịt tới 18 ngày. Thịt bảo quản có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn ATTP. Khi áp dụng quy trình này, các cơ sở kinh doanh, chế biến thịt sẽ đảm bảo nguồn hàng, tăng uy tín với khách hàng, góp phần đạt mục tiêu trước mắt là mở rộng thị trường và mục tiêu dài hạn là hướng tới xuất khẩu. Người tiêu dùng Việt Nam sẽ được sử dụng sản phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn ATTP.
Thịt tươi là một trong 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật cao nhất. Nếu không được bảo quản tốt sẽ dẫn tới nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Công nghệ bảo quản thịt tươi của đề tài sẽ đáp ứng được yêu cầu của đại đa số người tiêu dùng Việt Nam (thích tiêu thụ thịt tươi), đạt tiêu chuẩn ATTP, vì vậy sản phẩm của đề tài đã bước đầu được các siêu thị và người tiêu dùng đón nhận.Mặc dù có sự phụ trội về chi phí khi áp dụng công nghệ bảo quản (162đ/kg thịt gà và 1592đ/kg thịt lợn), nhưng thời gian bảo quản lại dài (18 ngày so với 3 ngày). Các công ty sẽ chủ động nguồn hàng, đáp ứng mục tiêu mở rộng thị trường hướng tới xuất khẩu, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động. Ket quả của đề tài sẽ góp phần đảm bảo an ninh lương thực và an sinh xã hội (tăng giá trị gia tăng của ngành chăn nuôi, đưa chăn nuôi phát triển bền vững, (hình thành một ngành chăn nuôi theo chuỗi).
Bảo quản; Thịt tươi; An toàn thực phẩm; Vệ sinh thực phẩm; Hà Nội; Tp. Hồ Chí Minh
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Phát triển công nghệ mới,
Số lượng công bố trong nước: 5
Số lượng công bố quốc tế: 5
Đơn yêu cầu bảo hộ “Quy trĩnh bảo quản thịt gà tươi sử dụng phương pháp đóng gói khí quyển điều chỉnh”
03 ThS