- Phân tích hoạt tính kháng khuẩn của các cao chiết từ chè dây và lá vối ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân nhiễm trùng da
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống quan trắc ô nhiễm nước tự động lưu động
- Nghiên cứu các giải pháp khoa học - công nghệ để điều chỉnh và ổn định các đoạn sông có cù lao đang diễn ra biến động lớn về hình thái trên sông Tiền sông Hậu
- Nghiên cứu triển khai hiệu quả giáo dục STEM trong các trường trung học tỉnh Ninh Bình
- Lạm phát mục tiêu và hàm ý đối với khuôn khổ chính sách tiền tệ của Việt Nam
- Nghiên cứu khả năng thích nghi của giống dừa sáp thơm tại một số tỉnh phía Nam
- Khai thác và phát triển nguồn gen các giống gai xanh (Boehmeria nivea L Gaud) Phú Yên và Thanh Hóa
- Luận cứ khoa học nhằm hài hòa mối quan hệ giữa bảo tồn đa dạng sinh học với sinh kế bền vững và phát triển kinh tế xã hội ở Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm – Hội An
- Tác động của suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu đến đời sống của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam hiện nay
- Hoàn thiện phương thức tổ chức thực hiện kiểm toán chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 30A/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KC.07.12/11-15
2016-02-882/KQNC
Nghiên cứu sản xuất chủng khởi động và ứng dụng trong sản xuất sữa chua phomat
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Quốc gia
Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch
ThS. Đặng Thu Hương
PGS.TS. Nguyễn La Anh, CN. Lê Hoàng Vinh, ThS. Đinh Huy Sơn, KS. Quách Thị Việt, ThS. Dương Minh Khải
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/2014
03/2016
23/06/2016
2016-02-882/KQNC
26/07/2016
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Đề tài đã sản xuất được giống khởi động cho sản xuất sữa chua và phomat với mật độ tế bào sống cao, và được ứng dụng ở quy mô nhà máy tại Công ty cổ phần sữa Ba Vì. Các sản phẩm sữa chua và phomat được sản xuất bằng chủng khởi động của đề tài đều đạt chất lượng ổn định và được người tiêu dùng chấp nhận. Việc sản xuất được giống khởi động trong nước giúp các công ty sản xuất sữa quy mô vừa và nhỏ phân nào chủ động về chế phẩm giống khởi động, không quá phụ thuộc vào đối tác nước ngoài cũng như rủi ro trong quá trình vận chuyển giúp cho việc sản xuất liên tục.
Sản phẩm của đề tài là giống khởi động cho sản xuất sữa chua và phomat có thể được sử dụng thay thế các loại giống khởi động của nước ngoài, chất lượng tương đương với sản phẩm nhập ngoại. Việc sản xuất giống khởi động trong nước trong tương lai sẽ giúp tiết kiệm ngoại tệ do giảm chi phí cho nhập khẩu.
Giống khởi động cho phomat cùng công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất phomat sẽ giúp cho các công ty chế biến sữa, đặc biệt là các công ty có quy mô vừa và nhỏ có thể đa dạng hóa sản phẩm, tận dụng nguồn sữa tươi địa phương để chế biến các sản phẩm phomat, có giá trị dinh dưỡng và có thời gian bảo quản lâu dài hơn, đặc biệt trong những thời điểm sữa tươi, sữa chua tiêu thụ chậm.
Giống khởi động;Sữa tươi;Sữa chua;Lên men;Phomat
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 1
Chấp nhận đơn giải pháp hữu ích: Số đơn: 2-2015-00390 theo quyết định số 80280/QĐ-SHTT ngày 24/12/2015
01 Tiến sĩ; 02 Thạc sĩ