- Nhân rộng áp dụng các công cụ: Quản lý tinh gọn (Lean) duy trì hiệu suất thiết bị tổng thể (TPM) và chỉ số đánh giá hoạt động chính (KPI) vào doanh nghiệp Việt Nam
- Đầu tư phát triển các cơ sở y tế theo hình thức đối tác công tư PPP
- Đánh giá lịch sử ô nhiễm xu hướng tích lũy và rủi ro sinh thái của một số nhóm chất halogen hữu cơ khó phân hủy tại khu vực ven biển miền trung Việt Nam
- Đổi mới tổ chức và hoạt động Công an xã trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
- Sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Hùng Vương phục vụ phát triển du lịch trên quê hương Đất Tổ
- Sự vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin tư tưởng Hồ Chí Minh trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế
- Thiết kế và lắp đặt hệ thống Scada giám sát và điều khiển các thiết bị trong mô hình tủ bù công suất phản kháng
- Thực trạng và một số giải pháp xây dựng đời sống văn hóa nông thôn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2014-2020 định hướng 2030
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất bột nấm men giầu kẽm hữu cơ làm nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực hồ chứa vừa và nhỏ đáp ứng nhu cầu cấp nước cho sản xuất sinh hoạt và phát triển bền vững tài nguyên nước vùng Tây Nguyên
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KC.07.12/11-15
2016-02-882/KQNC
Nghiên cứu sản xuất chủng khởi động và ứng dụng trong sản xuất sữa chua phomat
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Quốc gia
Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch
ThS. Đặng Thu Hương
PGS.TS. Nguyễn La Anh, CN. Lê Hoàng Vinh, ThS. Đinh Huy Sơn, KS. Quách Thị Việt, ThS. Dương Minh Khải
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/2014
03/2016
23/06/2016
2016-02-882/KQNC
26/07/2016
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Đề tài đã sản xuất được giống khởi động cho sản xuất sữa chua và phomat với mật độ tế bào sống cao, và được ứng dụng ở quy mô nhà máy tại Công ty cổ phần sữa Ba Vì. Các sản phẩm sữa chua và phomat được sản xuất bằng chủng khởi động của đề tài đều đạt chất lượng ổn định và được người tiêu dùng chấp nhận. Việc sản xuất được giống khởi động trong nước giúp các công ty sản xuất sữa quy mô vừa và nhỏ phân nào chủ động về chế phẩm giống khởi động, không quá phụ thuộc vào đối tác nước ngoài cũng như rủi ro trong quá trình vận chuyển giúp cho việc sản xuất liên tục.
Sản phẩm của đề tài là giống khởi động cho sản xuất sữa chua và phomat có thể được sử dụng thay thế các loại giống khởi động của nước ngoài, chất lượng tương đương với sản phẩm nhập ngoại. Việc sản xuất giống khởi động trong nước trong tương lai sẽ giúp tiết kiệm ngoại tệ do giảm chi phí cho nhập khẩu.
Giống khởi động cho phomat cùng công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất phomat sẽ giúp cho các công ty chế biến sữa, đặc biệt là các công ty có quy mô vừa và nhỏ có thể đa dạng hóa sản phẩm, tận dụng nguồn sữa tươi địa phương để chế biến các sản phẩm phomat, có giá trị dinh dưỡng và có thời gian bảo quản lâu dài hơn, đặc biệt trong những thời điểm sữa tươi, sữa chua tiêu thụ chậm.
Giống khởi động;Sữa tươi;Sữa chua;Lên men;Phomat
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 1
Chấp nhận đơn giải pháp hữu ích: Số đơn: 2-2015-00390 theo quyết định số 80280/QĐ-SHTT ngày 24/12/2015
01 Tiến sĩ; 02 Thạc sĩ