- Xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo và thử nghiệm nuôi thương phẩn ốc móng tay dày Solen vagina Linnaeus 1758 tai Khánh Hôa
- Nghiên cứu tổng hợp chất xúc tác tiên tiến đa năng mới trên cơ sở vật liệu mao quản nano sử dụng cho quá trình chế tạo nhiên liệu sinh học hóa dược và bảo vệ môi trường
- Vai trò của văn hóa và lối sống trong phát triển bền vững Tây Nguyên
- Nghiên cứu kiến thức bản địa về di sản địa chất góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng thúc đẩy du lịch ở một số công viên địa chất Việt Nam
- Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá chất lượng học tập của học viên các lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính ở Trường Chính trị tỉnh Quảng Ngãi
- Hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất Interleukin-2 tái tổ hợp trên dòng tế bào Ecoli
- Nghiên cứu xây dựng suất vốn đầu tư xây dựng công trình y tế giáo dục theo tiêu chí công trình xanh
- Nghiên cứu các giải pháp khoa học và công nghệ phát triển thanh long ở các tỉnh phía Bắc
- Điều tra tổng thể biến động nguồn lợi thủy sản ven biển Việt Nam từ năm 2017-2020
- Hoàn thiện công nghệ sinh sản nhân tạo cá Lăng chấm (Hemibagrus guttatus - Lacépède 1803) phù hợp với điều kiện tại Quảng Bình
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
KC.07.12/11-15
2016-02-882/KQNC
Nghiên cứu sản xuất chủng khởi động và ứng dụng trong sản xuất sữa chua phomat
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Quốc gia
Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch
ThS. Đặng Thu Hương
PGS.TS. Nguyễn La Anh, CN. Lê Hoàng Vinh, ThS. Đinh Huy Sơn, KS. Quách Thị Việt, ThS. Dương Minh Khải
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/2014
03/2016
23/06/2016
2016-02-882/KQNC
26/07/2016
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Đề tài đã sản xuất được giống khởi động cho sản xuất sữa chua và phomat với mật độ tế bào sống cao, và được ứng dụng ở quy mô nhà máy tại Công ty cổ phần sữa Ba Vì. Các sản phẩm sữa chua và phomat được sản xuất bằng chủng khởi động của đề tài đều đạt chất lượng ổn định và được người tiêu dùng chấp nhận. Việc sản xuất được giống khởi động trong nước giúp các công ty sản xuất sữa quy mô vừa và nhỏ phân nào chủ động về chế phẩm giống khởi động, không quá phụ thuộc vào đối tác nước ngoài cũng như rủi ro trong quá trình vận chuyển giúp cho việc sản xuất liên tục.
Sản phẩm của đề tài là giống khởi động cho sản xuất sữa chua và phomat có thể được sử dụng thay thế các loại giống khởi động của nước ngoài, chất lượng tương đương với sản phẩm nhập ngoại. Việc sản xuất giống khởi động trong nước trong tương lai sẽ giúp tiết kiệm ngoại tệ do giảm chi phí cho nhập khẩu.
Giống khởi động cho phomat cùng công nghệ và mô hình thiết bị sản xuất phomat sẽ giúp cho các công ty chế biến sữa, đặc biệt là các công ty có quy mô vừa và nhỏ có thể đa dạng hóa sản phẩm, tận dụng nguồn sữa tươi địa phương để chế biến các sản phẩm phomat, có giá trị dinh dưỡng và có thời gian bảo quản lâu dài hơn, đặc biệt trong những thời điểm sữa tươi, sữa chua tiêu thụ chậm.
Giống khởi động;Sữa tươi;Sữa chua;Lên men;Phomat
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 1
Chấp nhận đơn giải pháp hữu ích: Số đơn: 2-2015-00390 theo quyết định số 80280/QĐ-SHTT ngày 24/12/2015
01 Tiến sĩ; 02 Thạc sĩ