- Lược sử Quảng Bình 410 năm hình thành và phát triển
- Thực trạng an toàn tiêm chủng tại một số quận huyện thành phố Hà Nội năm 2015
- Bài toán động trong môi trường phân lớp
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn phục vụ xây dựng và kiện toàn đội ngũ cán bộ công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã
- Nghiên cứu chế tạo pin nhiên liệu oxit rắn NiO+GDC/LDM/i-GDC/BSCF5582 và khảo sát khả năng hoạt động sử dụng khí CH4 làm nhiên liệu
- Nghiên cứu phát triển các nguồn gen lúa thích ứng với biến đổi khí hậu
- Những vấn đề lý luận và thực tiễn về dư luận xã hội ở vùng dân tộc thiểu số nước ta trong bối cảnh toàn cầu hóa
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất Prodigiosin từ vi khuẩn tái tổ hợp ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
- Nghiên cứu đề xuất tiêu chí xác định chức năng của hành lang bảo vệ nguồn nước đối với sông suối kênh rạch Áp dụng thử nghiệm cho dòng chính sông Đồng Nai từ sau hồ Trị An đến cửa Soài Rạp
- Đổi mới cơ chế quản lý tài chính đối với Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
72
Nghiên cứu sản xuất và thương mại hóa sản phẩm Trà thảo dược hòa tan Giảo Cổ Lam từ nguyên liệu tự nhiên trên đảo Cồn Cỏ
Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ Quảng Trị
Sở Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
Trần Ngọc Lân
ThS. Trần Quang Phú; KS. Trần Ngọc Tuấn; KS. Nguyễn Chính Trực; KS. Lê Thị Kim Chi
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống
20/03/2019
20/09/2020
11/08/2020
72
19/10/2020
Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao công nghệ và ĐMST
Đề tài sau khi nghiên cứu đã đưa ra được quy trình sản xuất cụ thể của sản phẩm trà giảo cổ lam hòa tan với công nghệ chiết xuất cô đặc tuần hoàn chân không và sử dụng nguồn nguyên liệu được trồng tại huyện đảo cồn cỏ.
Hiện nay sản phẩm vẫn đang được ứng dụng và sản xuất tại Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao công nghệ và Đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị. Sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận tốt bởi chất lượng cao của sản phẩm.
Sản phẩm đã được chuyển giao cho tổ hợp tác sản xuất huyện đảo Cồn Cỏ Quảng bá và giới thiệu.
Hiệu quả kinh tế:
- Tạo ra sản phẩm mới có chất lượng cao.
- Giúp tiêu thụ nguồn dược liệu tại huyện đảo Cồn Cỏ và tạo công việc cho người dân.
- Góp phần ổn định kinh tế cho người dân và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Tác động đến xã hội và môi trường:
- Tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt với giá bán phù hợp, khả năng thương mại hóa cao, đáp ứng nhu cầu và góp phần bảo về sức khỏe người tiêu dùng. Sẵn sàng chuyển giao công nghệ khi có yêu cầu
Trà thảo dược; Trà hòa tan; Giảo Cổ Lam; Chiết xuất; Thương mại
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không