liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

72

Nghiên cứu sản xuất và thương mại hóa sản phẩm Trà thảo dược hòa tan Giảo Cổ Lam từ nguyên liệu tự nhiên trên đảo Cồn Cỏ

Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin Khoa học và Công nghệ Quảng Trị

Sở Khoa học và Công nghệ

Tỉnh/ Thành phố

Trần Ngọc Lân

ThS. Trần Quang Phú; KS. Trần Ngọc Tuấn; KS. Nguyễn Chính Trực; KS. Lê Thị Kim Chi

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

20/03/2019

20/09/2020

11/08/2020

72

19/10/2020

Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao công nghệ và ĐMST

Đề tài sau khi nghiên cứu đã đưa ra được quy trình sản xuất cụ thể của sản phẩm trà giảo cổ lam hòa tan với công nghệ chiết xuất cô đặc tuần hoàn chân không và sử dụng nguồn nguyên liệu được trồng tại huyện đảo cồn cỏ.

Hiện nay sản phẩm vẫn đang được ứng dụng và sản xuất tại Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao công nghệ và Đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Trị. Sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận tốt bởi chất lượng cao của sản phẩm.

Sản phẩm đã được chuyển giao cho tổ hợp tác sản xuất huyện đảo Cồn Cỏ Quảng bá và giới thiệu.

QTI72

Hiệu quả kinh tế:

- Tạo ra sản phẩm mới có chất lượng cao.

- Giúp tiêu thụ nguồn dược liệu tại huyện đảo Cồn Cỏ và tạo công việc cho người dân.

- Góp phần ổn định kinh tế cho người dân và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tác động đến xã hội và môi trường:

- Tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt với giá bán phù hợp, khả năng thương mại hóa cao, đáp ứng nhu cầu và góp phần bảo về sức khỏe người tiêu dùng. Sẵn sàng chuyển giao công nghệ khi có yêu cầu

Trà thảo dược; Trà hòa tan; Giảo Cổ Lam; Chiết xuất; Thương mại

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không