liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

2020-60-077/KQNC

Nghiên cứu tuyển chọn giống Spirulina thích hợp nuôi nước lợ tại Thanh Hóa

Trung tâm Sinh học Thực nghiệm thuộc Viện Ứng dụng Công nghệ

Bộ Khoa học và Công nghệ

Bộ

ThS. Trần Bảo Trâm

ThS. Nguyễn Thị Thanh Mai; ThS. Nguyễn Thị Hiền; ThS. Trương Thị Chiên; TS. Phạm Hương Sơn; CN. Ngô Thị Hoa; ThS. Phan Diệp Tú; KS. Trần Văn Quảng; CN. Quang Thị Ánh Tuyết; KS. Vương Tấn Đạt

Nuôi trồng thuỷ sản

01/2018

12/2019

18/12/2019

2020-60-077/KQNC

16/01/2020

Tuyển chọn được 02 chủng có khả năng chịu mặn tốt và chất lượng cao nhất kí hiệu BT2 và TH trong số 05 chủng Spirulina phân lập được tại Thanh Hóa (TH), Nghệ An (NA1, NA2) và Bình Thuận (BT1, BT2), trong đó 02 chủng tuyển chọn BT2 và TH xác định là loài Spirulina platensis. Thời vụ nuôi thích hợp 02 chủng BT2 và TH bằng nước biển với độ mặn lên tới 10‰ trong bể hở là các vụ Thu - Đông (từ tháng 8 đến tháng 11/2018) và Xuân - Hè (tháng 3 - 4/2019) với năng suất và chất lượng đều đạt mức có thể ứng dụng thương mại hóa. Các kết quả nghiên cứu đều đã được ứng dụng thử nghiệm sản xuất tại Công ty CP Long Phú (Thanh Hóa).
16977
Kết quả nhiệm vụ được ứng dụng tại Công ty CP Long Phú, thôn 7 xã Quảng Thái, Huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Tảo; Spirulina; Thủy sản; Giống; Nước lợ; Chọn lọc

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không