- Nghiên cứu công tác đào tạo Trung tâm lý luận chính trị - hành chính trong điều kiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định
- Nghiên cứu quy trình chiết tách hoạt chất hấp thụ sinh học từ phụ phẩm của ngành chế biến nông sản ứng dụng làm thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng và điều trị người bị nhiễm độc kim loại nặng
- Nghiên cứu tách nhận dạng và theo dõi tư thế của người từ một chuỗi ảnh chiều sâu mà không cần huấn luyện trước
- Nghiên cứu hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên ở tỉnh Quảng Ngãi
- Nghiên cứu phục tráng và phát triển giống lạc đỏ 3 nhân hằm duy trì chất lượng nâng cao năng suất trên một số địa bàn tỉnh Hải Dương
- Phân lập và thiết kế vector phục vụ công tác chọn tạo giống cây trồng biến đổi gen có khả năng chống chịu với điều kiện bất thuận
- Hợp tác nghiên cứu thu nhận chế phẩm enzyme tannase từ các chủng nấm mốc Aspergillus theo phương pháp lên men rắn và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
- Nghiên cứu bào chế và đánh giá tác dụng điều trị vết thương vết bỏng của gel chứa nano berberin (clorid)
- Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Quýt vàng Bắc Sơn cho sản phẩm quả Quýt vàng của huyện Bắc Sơn
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực hồ chứa vừa và nhỏ đáp ứng nhu cầu cấp nước cho sản xuất sinh hoạt và phát triển bền vững tài nguyên nước vùng Tây Nguyên
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
2018-02-702
Nghiên cứu ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ và tổ chức chăn nuôi lợn theo chuỗi giá trị tại vùng Đông Nam Bộ
Viện Chăn nuôi
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
Khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015
PGS.TS. Lã Văn Kính
TS. Vương Nam Trung, TS. Hồ Cao Việt, TS. Trần Tiến Khai, ThS. Phan Thị Tường Vi, ThS. Lê Văn Gia Nhỏ, ThS. Nguyễn Thị Yến, ThS. Phan Văn Sỹ, CN. Phạm Ngọc Thảo, CN. Vũ Ngọc Bích, CN. Nguyễn Kim Đoán
Nuôi dưỡng động vật nuôi
22/02/2016
2018-02-702
23/05/2018
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Tổng quan tài liệu về các giải pháp khoa học công nghệ và tổ chức sản xuất trong chăn nuôi lợn thịt trên các lĩnh vực giống, dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh, chuồng trại chăn nuôi, xử lý chất thải, hoạt động thu gom, giết mổ, vận chuyển, phân phối thịt là những tư liệu có giá trị trong việc xây dựng các mô hình sản xuất thịt lợn theo chuỗi giá trị khu vực Đông Nam Bộ.
Hiệu quả kinh tế sau khi tham gia mô hình chuỗi sản xuất trung bình tăng từ 8- 12% so với trước khi tham gia mô hình do đã cải thiện năng suất chăn nuôi, giảm tỷ lệ chết và hao hụt, giảm chi phí đầu vào và tăng doanh thu bán ra.Thông qua các chương trình tập huấn kỹ thuật, trình độ và ý thức của người chăn nuôi đã được cải thiện rõ rệt. Các hộ tham gia mô hình đều phải có ý thức làm tốt vai trò của mình, phải thực hiện chăn nuôi an toàn, kiên quyết không bao giờ sử dụng chất cấm để tăng lợi nhuận cho mình. Đây chính là nhân tố quan trọng để phát triển một ngành chăn nuôi bền vững.
Lợn;Chuỗi giá trị;Chăn nuôi;Thu gom;Giết mổ;Chế biến;Phân phối;Quản lý; Đông Nam bộ
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
01 KS