- Ảnh hưởng của khai thác tác động thấp đến tính đa dạng loài cây gỗ và cấu trúc của rừng tự nhiên có chứng chỉ bền vững
- Xác định mật độ hợp lý trong phương pháp gieo thẳng lúa trên chân đất vàn tại một số huyện của tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu mối quan hệ hữu nghị hợp tác đặc biệt giữa Quảng bình và Khăm Muộn Savanakhet (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) giai đoạn 1954-2000
- Xác lập các kiểu phân đới quặng vàng - thạch anh - sulfua có triển vọng ẩn sâu vùng Tây Bắc Việt Nam
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống chỉ tiêu và phương pháp đo lường năng suất
- Nâng cao chất lượng giảng dạy môn học Tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình cao cấp lý luận chính trị (Qua thực tế ở Học viện Chính trị khu vực III)
- Văn học Phật giáo Việt Nam - Những vấn đề lịch sử và tư tưởng nghệ thuật
- Những giải pháp cơ bản cấp bách nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác dân tộc của hệ thống chính trị vùng dân tộc thiểu số nước ta
- Nghiên cứu và phát triển chế phẩm vi sinh vật (chứa nấm rễ nội sinh- AMF và vi sinh vật đất) để nâng cao khả năng chống bệnh hại vùng rễ và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cà phê hồ tiêu và ngô
- Nghiên cứu tổng hợp các chất xúc tác dị thể có nguồn gốc tự nhiên có hiệu quả cao và ứng dụng trong phản ứng chuyển hóa axit lactic điều chế từ sinh khối lignocelluloses phế thải thành các hợp chất có giá trị
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
104.99-2013.74
2016-54-817
Nghiên cứu vi bao chất béo và trích ly chất đạm có hỗ trợ của sóng siêu âm từ hạt bí ngô (Cucurbita pepo L)
Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Quốc gia
GS.TS. Lê Văn Việt Mẫn
TS. Tôn Nữ Minh Nguyệt, TS. Trần Thị Thu Trà, KS. Huỳnh Trung Việt, KS. Quãng Sanh Phong, KS. Trần Thị Hồng Hạnh
Cây lương thực và cây thực phẩm
03/2014
03/2016
10/09/2015
2016-54-817
12/07/2016
Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cún cơ bản do quỹ Nafosted tài trợ. Ket quả của nhiệm vụ đã giải thích được cơ chế vi bao chất béo và cơ chế trích ly chất đạm từ thực vật có sóng siêu âm hỗ trợ. Kết quả thu được của nhiệm vụ là tài liệu tham khảo tốt cho những nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực vi bao chât béo và trích ly chât đạm từ nhóm nguyên liệu thực vật. Kết quả của nhiệm vụ không có chuyến giao công nghệ.
Nhiệm vụ khoa học và công nghệ này thuộc nhóm nghiên cứu cơ bản nên chưa thể dự đoán hiệu quả kinh tế, tác động kinh tế - xã hội, môi trường. - v ề mặt ý nghĩa khoa học, kết quả của nhiệm vụ đã khắng định được hiệu quả bảo vệ chất béo của phương pháp vi bao đã đề xuất (Chất béo đã qua vi bao có thành phần ôn định trong 6 tháng ở nhiệt độ phòng và áp suất khí quyến); nhiệm vụ cũng khắng định hiệu suất trích ly chất đạm của phương pháp sử dụng sóng siêu âm hỗ trợ tăng từ 10 đến 20% so với phưong pháp trích ly truyền thống.
Vi bao chất béo; Chất đạm; Sóng siêu âm; Hạt bí ngô
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học tự nhiên,
Phát triển công nghệ mới,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 3
Không
04 ThS