- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn hoàn thiện cơ chế bảo hiến theo tinh thần Hiến pháp năm 2013
- Nghiên cứu thiết kế và chế tạo hệ truyền động servo xoay chiều ba pha
- Tính ổn định của pháp luật Việt Nam: Lý luận thực trạng và giải pháp
- Nghiên cứu chiến lược truyền thông phát triển thương hiệu du lịch Bình Định đến năm 2025
- Nghiên cứu chọn tạo giống ngô lai chịu hạn năng suất cao phục vụ chuyển đổi cây trồng cho vùng trung du miền núi phía Bắc
- Nghiên cứu xây dựng phương án quy hoạch không gian biển Vịnh Bắc Bộ
- Tuyển chọn giống đậu tương có năng suất và hàm lượng dầu cao phù hợp với điều kiện sản xuất vùng đồng bằng sông Cửu Long
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý vận tải đường bộ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu cơ sở khoa học và khả năng ứng dụng của vector virus TMV trong biểu hiện kháng nguyên tái tổ hợp trên hệ thống nuôi cấy tế bào thực vật siêu sinh trưởng
- Nghiên cứu triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý hoạt động của Trung tâm Quan trắc và kỹ thuật môi trường Đồng Nai
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
17
Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi trồng nấm vân chi (Trametes versicolor) trên cơ chất gỗ phụ phẩm cây keo lá tràm và chế biến thực phẩm chức năng từ nấm vân chi tại thành phố Đà Nẵng
Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
UBND TP. Đà Nẵng
Cơ sở
ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG – (TS. Nguyễn Minh Lý; ThS. Trần Ngọc Sơn; CN. Ngô Thị Hồng Vân; ThS. Lê Thị Mai; ThS. Lê Vũ Khánh Trang (Thư ký đề tài)); CÔNG TY TNHH MTV HFUN
03/2020
07/2021
15/07/2021
17
11/08/2021
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng
- Kết quả của nhiệm vụ khoa học được ứng dụng vào sản xuất 1500 hộp trà hoa nấm dùng làm quà tặng thương hiệu cho Trường Đại học Sư phạm nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường.
- Kết quả của nhiệm vụ được đăng báo trên các tạp chí khoa học trong nước nhằm công bố các kết quả, các thông số công nghệ đến những người muốn thảo khảo quy trình hoặc tìm kiếm ý tưởng và nuôi trồng nấm.
- Kết quả của nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên thi ý tưởng khởi nghiệp đạt giải nhì cấp trường với tên đề tài: Trồng nấm ăn và nấm dược liệu trên gỗ khúc keo lá tràm tại các tỉnh Trung Trung Bộ năm 2020.
- Kết quả của nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong đoàn viên thanh niên, sinh viên năm 2020 cấp Thành phố với tên dự án: Nghiên cứu sản xuất trà túi lọc hoa nấm thiên nhiên năm 2020.
Những kết quả từ đề tài đã chứng minh được việc hiệu quả trồng nấm Vân Chi trên gỗ keo lá tràm, quả thể nấm thu được có thể sản xuất các sản phẩm thực phẩm đặc trưng, có giá trị phục vụ cải thiện sức khỏe, phục vụ du lịch là hoàn toàn khả thi ở Đà Nẵng. Nếu mô hình được ứng dụng và mở rộng thành cồng, có thể đa dạng hóa sản phẩm nấm tại Đà Nẵng, sử dụng hiệu quả phế phẩm cây keo, phát triển sản phẩm, điều nàu phù hợp với định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng và cả nước.
kỹ thuật nông nghiệp; kỹ thuật trồng; nấm dược liệu; nấm Vân chi; trồng nấm Vân chi
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
Chưa có.
Không có.