- Hoàn thiện công nghệ sản xuất và sử dụng chế phẩm vi sinh vật xử lý phế thải chế biến tinh bột sắn
- Mô hình giáo dục kỹ năng sống ứng phó với biến đổi khí hậu cho học sinh Trung học cơ sở ở tỉnh Sóc Trăn
- Sóng mặt Rayleigh và sóng một thành phần trong các môi trường phân lớp
- Nghiên cứu phục tráng và phát triển giống mè địa phương Bình Thuận
- Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ phát triển chăn nuôi gà chuyên thịt cao sản tại Việt Nam
- Nghiên cứu thiết kế lõi IP mềm IP cứng cho IC nhận dạng tiếng nói tiếng Việt và chế tạo thiết bị trợ giúp người khuyết tật bằng tiếng nói
- Ảnh hưởng của một số yếu tố chính đến sức kháng cắt của dầm bê tông tiết diện chữ T ứng suất trước gia cường bằng lưới sợi composite
- Sản xuất thử nghiệm rau măng tây xanh ứng dụng công nghệ cao phục vụ nội tiêu và xuất khẩu tại khu vực Nam Trung bộ
- Hoàn thiện công nghệ sản xuất maltooligosaccharide giàu maltotriose sử dụng trong công nghiệp thực phẩm
- Nghiên cứu công nghệ tách chiết cafein từ chè Phú Thọ ứng dụng sản xuất chè tan khử cafein
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
Sản xuất chế phẩm Chaetomium CP2-VMNPB phòng trừ nấm bệnh hại rễ cây chè và cà phê vùng miền núi phía Bắc
Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
Nguyễn Hồng Chiên
Bảo vệ thực vật
13/06/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
chế phẩm; Chaetomium CP2-VMNPB; phòng trừ nấm; bệnh hại rễ; cây chè; cà phê
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Quy mô sản xuất sản phẩm dựa vào quy trình công nghệ đã hoàn thiện của dự án.
Dự án đã hoàn thiện được công nghệ sản xuất chế phẩm trừ bệnh từ vi sinh vật có ích, công nghệ này tạo ra sản phẩm sử dụng an toàn cho con người, môi trường và sản phẩm sẽ dần thay thế thuốc hóa học trừ bệnh trong sản xuất nông nghiệp. Chế phẩm CP2-VMNPB giúp bổ sung vi sinh vật có ích vào trong đất, chúng sẽ hạn chế sự phát sinh thành dịch của dịch hại (hiệu lực trừ bệnh trên mô hình chè và cà phê dao động từ 81,52% đến 82,31%), kích thích cây trồng phát triển, tăng năng suất (năng suất tăng so với đối chứng dao động từ 15,38% đến 27,37%), giảm đầu tư, từ đó tăng hiệu quả kinh tế cho người sản xuất.