- Nghiên cứu tổng hợp vật liệu nano cấu trúc mới Sn-doped In2O3 và In-doped TiO2 làm chất nền hỗ trợ cho Platin (Pt): Nâng cao hoạt tính và độ bền xúc tác cho pin nhiên liệu
- Đánh giá mức độ tổn thương về kinh tế - xã hội do lũ lụt trên một số lưu vực sông chính ở miền Trung trong bối cảnh biến đổi khí hậu và khai thác công trình thủy điện thủy lợi
- Nghiên cứu đa dạng sinh học các đảo đá vôi quần đảo đá vôi vùng biển Việt Nam; đề xuất giải pháp và mô hình sử dụng bảo tồn và phát triển bền vững
- Vấn đề sử liệu trong nghiên cứu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam
- Điều tra chỉnh lý bản đồ đất và xây dựng hệ thống thông tin chất lượng đất đai nhằm sử dụng hợp lý tài nguyên đất phục vụ phát triển nông nghiệp tỉnh Quảng Nam
- Ứng dụng tư liệu viễn thám ảnh vệ tinh VNREDSat-1 và hệ thông tin địa lý (GIS) giám sát hiện trạng quá trình sinh trưởng dự báo sản lượng cà phê khu vực Tây Nguyên thí điểm tại địa bàn tỉnh ĐắkLắk
- Năng lực tiếng Việt của học sinh bậc Tiểu học các dân tộc Stiêng và Khmer ở Bình Phước: Thực trạng và giải pháp
- Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng sản xuất măng cụt tăng năng suất chất lượng và đạt chứng nhận VietGAP tại xã Bình Sơn và Bình An huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai
- Nghiên cứu trạng thái bay tối ưu theo năng lượng của thiết bị bay cánh vẫy siêu nhỏ dạng côn trùng trên cơ sở mô hình tương tác khí động không dừng-động lực học đa vật
- Một số mở rộng của bổ đề Farkas với các áp dụng vào lý thuyết tối ưu
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
07/GCNKHCN
Sản xuất sản phẩm trà thảo mộc từ một số cây nguyên liệu trồng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (Cà gai leo Xạ đen Cỏ ngọt Địa hoàng Dây thìa canh Mướp đắng Lá sen Lạc tiên Vông nem)
Trường Đại học Hùng Vương
UBND Tỉnh Phú Thọ
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Hà Thị Tâm Tiến
Kỹ thuật thực phẩm
01/2018
04/2020
06/03/2020
07/GCNKHCN
20/04/2020
Trung tâm ứng dụng và Thông tin KHCN
Sản xuất sản phẩm; Trà thảo mộc; Từ một số cây nguyên liệu
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Địa chỉ dự án áp dụng tại Viện Nghiên cứu Ứng dụng và Phát triển, trường Đại học Hùng Vương.
Sản phẩm trà thảo mộc từ cây Xạ đen, Thìa canh, cà gai leo, Lá sen, Cỏ ngọt, Mướp đắng, Địa hoàng... được chế biến từ nguồn nguyên liệu sẵn có của tỉnh, tạo cơ sở gắn kết chặt chẽ giữa người trồng với người sản xuất, kinh doanh và quảng bá thị trường. Ngoài ra Xạ đen, Thìa canh, Cà gai leo, lá sen, Cỏ ngọt, Mướp đắng, Địa hoàng... là những cây dx trồng, nhu cầu tiêu thụ lớn, giá trị cao, trồng rộng rãi tạo thu nhập cho người dân, góp phần cải thiện đời sống người dân, nâng cao kiến thức cho người dân về trồng trọt cây dược liệu và các ý thức trong việc baor tồn cây dược liệu. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty kinh doanh dược và dược liệu chủ động nguồn nguyên liệu trong nước và tăng lợi nhuận.
Không