- Nghiên cứu thủy động lực học trong dòng chảy nước nông
- Ứng xử cơ học của vật liệu và kết cấu đàn dẻo dưới tác dụng của tải trọng lặp
- Phát triển các phương pháp tổng hợp xanh trong hoạt hóa alcohol qua các chiến thuật mượn hydro và dehydro: Sử dụng các alcohol như các electrophil trong một số phản ứng alkyl hóa và tổng hợp các dị vòng chứa nitơ
- Sử dụng án lệ trong hoạt động đào tạo cán bộ pháp luật tư pháp ở Việt Nam hiện nay
- Xây dựng mô hình liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực thời kỳ hội nhập quốc tế
- Nghiên cứu so sánh văn luận phương Đông - phương Tây
- Nghiên cứu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chuẩn đối sánh và thực hành tốt nhất về năng suất để phục vụ doanh nghiệp
- Nghiên cứu công nghệ chiết tách osthole từ quả Xà sàng (Cnidium monneri) làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm tăng cường sinh lí
- Điều tra khảo sát và đánh giá chất lượng nước uống đóng chai và nước đá dùng liền trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
- Nghiên cứu hệ thống kế toán áp dụng cho Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
SXTN.01.18/CNSHCB
2020-02-785/KQNC
Sản xuất surimi và một số sản phẩm chế biến surimi từ mực đại dương
Viện nghiên cứu hải sản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
ThS. Phan Thị Hương
ThS.Phan Thị Hương, TS.Bùi Thị Thu Hiền, ThS.Phạm Thị Điềm, KS.Đặng Văn An, KS.Bùi Thị Minh Nguyệt, KS.Vũ Xuân Sơn, ThS.Vũ Thị Quyên, ThS.Nguyễn Thu Hồng
Kỹ thuật thực phẩm
01/01/2018
01/12/2019
24/06/2020
2020-02-785/KQNC
10/08/2020
Cục thông tin KH&CN Quốc gia
Kết quả của Dự án đã được chuyển giao cho công ty chế biến, kinh doanh thực phẩm thủy sản, đáp ứng được nhu cầu tự cung tự cấp, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương, góp phần làm giảm phụ thuộc vào thị trường ngoài nước.
Kết quả của dự án đã tạo ra các dẫn liệu khoa học cụ thể trong chế biến và phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng từ mực đại dương, trong phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm phục vụ trong công tác đào tạo và giảng dạy.
Hiện nay, việc giải quyết đầu ra cho nguyên liệu mực đại dương vẫn còn phụ thuộc vào thị trường nhập khẩu của nước ngoài, trong khi ở Việt Nam chưa có nhà máy sản xuất surimi vả chế biến các sản phẩm từ surimi mực. Kết quả của Dự án bổ sung công nghệ mới góp phần phát triển các sản phẩm GTGT từ mực đại dương, nâng cao hiệu quả kinh tế, thúc đẩy nghề khai thác và chế biến mực đại dương theo hướng công nghiệp và bền vững.
Việc phát triển công nghệ chế biến surimi vả các sản phẩm từ surimi mực đại dương theo hướng công nghiệp cho sản phẩm chất lượng cao đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vả môi trường. Góp phần tạo ra mặt hàng có giá trị gia tăng cao, tạo nguồn việc lảm ổn định cho nguồn lao động tại các nhà máy chế biến, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và giá trị sử dụng cho nguyên liệu mực đại dương.
Sản xuất surimi; Mực; Chế biến; Sản phẩm; Công nghệ; An toàn thực phẩm; Đại dương
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Kết quả của Dự án đã được ứng dụng lại Công Ty cổ Phần Thực Phẩm Cam Ranh, địa chỉ: Lô Hl, Khu Công Nghiệp Suối Dầu, Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Hòa.
Việc phát triển công nghệ chế biến surimi vả các sản phẩm từ surimi mực đại dương theo hướng công nghiệp cho sản phẩm chất lượng cao đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vả môi trường. Góp phần tạo ra mặt hàng có giá trị gia tăng cao, tạo nguồn việc lảm ổn định cho nguồn lao động tại các nhà máy chế biến, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và giá trị sử dụng cho nguyên liệu mực đại dương.
Số lượng công bố trong nước: 03 bài báo
Giải pháp hữu ích được cấp Bang độc quyền sáng chế và được ứng dụng trong thực tiễn: “Quy trình sản xuất surimi từ mực đại dương” số 2-0002760, cấp theo QĐ số 18916w/QĐ-SHTT ngày 23 tháng 11 năm 2021 của Cục Sở hữu trí tuệ.