liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

SXTN.01.18/CNSHCB

2020-02-785/KQNC

Sản xuất surimi và một số sản phẩm chế biến surimi từ mực đại dương

Viện nghiên cứu hải sản

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quốc gia

ThS. Phan Thị Hương

ThS.Phan Thị Hương, TS.Bùi Thị Thu Hiền, ThS.Phạm Thị Điềm, KS.Đặng Văn An, KS.Bùi Thị Minh Nguyệt, KS.Vũ Xuân Sơn, ThS.Vũ Thị Quyên, ThS.Nguyễn Thu Hồng

Kỹ thuật thực phẩm

01/01/2018

01/12/2019

24/06/2020

2020-02-785/KQNC

10/08/2020

Cục thông tin KH&CN Quốc gia

Kết quả của Dự án đã được chuyển giao cho công ty chế biến, kinh doanh thực phẩm thủy sản, đáp ứng được nhu cầu tự cung tự cấp, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương, góp phần làm giảm phụ thuộc vào thị trường ngoài nước.

Kết quả của dự án đã tạo ra các dẫn liệu khoa học cụ thể trong chế biến và phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng từ mực đại dương, trong phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm phục vụ trong công tác đào tạo và giảng dạy.
Hiện nay, việc giải quyết đầu ra cho nguyên liệu mực đại dương vẫn còn phụ thuộc vào thị trường nhập khẩu của nước ngoài, trong khi ở Việt Nam chưa có nhà máy sản xuất surimi vả chế biến các sản phẩm từ surimi mực. Kết quả của Dự án bổ sung công nghệ mới góp phần phát triển các sản phẩm GTGT từ mực đại dương, nâng cao hiệu quả kinh tế, thúc đẩy nghề khai thác và chế biến mực đại dương theo hướng công nghiệp và bền vững.

 

17685

Việc phát triển công nghệ chế biến surimi vả các sản phẩm từ surimi mực đại dương theo hướng công nghiệp cho sản phẩm chất lượng cao đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vả môi trường. Góp phần tạo ra mặt hàng có giá trị gia tăng cao, tạo nguồn việc lảm ổn định cho nguồn lao động tại các nhà máy chế biến, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và giá trị sử dụng cho nguyên liệu mực đại dương.

Sản xuất surimi; Mực; Chế biến; Sản phẩm; Công nghệ; An toàn thực phẩm; Đại dương

Ứng dụng

Dự án sản xuất thử nghiệm

Kết quả của Dự án đã được ứng dụng lại Công Ty cổ Phần Thực Phẩm Cam Ranh, địa chỉ: Lô Hl, Khu Công Nghiệp Suối Dầu, Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Việc phát triển công nghệ chế biến surimi vả các sản phẩm từ surimi mực đại dương theo hướng công nghiệp cho sản phẩm chất lượng cao đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vả môi trường. Góp phần tạo ra mặt hàng có giá trị gia tăng cao, tạo nguồn việc lảm ổn định cho nguồn lao động tại các nhà máy chế biến, góp phần nâng cao giá trị kinh tế và giá trị sử dụng cho nguyên liệu mực đại dương.

Số lượng công bố trong nước: 03 bài báo 

Giải pháp hữu ích được cấp Bang độc quyền sáng chế và được ứng dụng trong thực tiễn: “Quy trình sản xuất surimi từ mực đại dương” số 2-0002760, cấp theo QĐ số 18916w/QĐ-SHTT ngày 23 tháng 11 năm 2021 của Cục Sở hữu trí tuệ.