Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

KQ011809

2019-24-0081/KQNC

Sản xuất thử nghiệm tinh dầu Trúc (Citrus hystrix)

Viện Nghiên cứu dầu và cây có dầu

Bộ

KS. Võ Bửu Lợi

ThS. Bùi Thanh Bình; KS. Trần Thị Minh Thu; KS. Nguyễn Thị Ngọc Dân

Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.

02/2017

12/2018

22/12/2018

2019-24-0081/KQNC

25/01/2019

Cục Thông tin KH&CN Quốc Gia

Kêt quà nghiên cứu của đề tài mới chỉ dừng lại ở việc chiết lách tinh dầu bàng phương pháp lôi cuốn hơi nước trên qui mô nhỏ. phòng thí nghiệm với các nghiệm thức chỉ 100g nguyên liệu/lân lặp lại. Chinh vì vậỵ. để có thể đưa tinh dầu 1 trúc ra thuơng mại hóa cần có các bước hoàn thiện về công nghệ chưng cất tinh dầu ở qui mô pilot, trên các thiết bị có công suất lớn hơn.
15641
Tác động kinh tế: Góp phần mở rộng đầu ra, nâng cao giá trị kinh tế của cây trúc, tăng hiệu quả sử dụng tài nguyên. góp phần thay đổi công nghệ,mang lại lợi nhuận gia tăng cho các doanh nghiệp sản xuất tinh dầu vừa và nhỏ, giải quyết nguồn lao động tại địa phương. Ý nghĩa khoa học: Có được quy trình công nghệ và sản phẩm ứng dụng trong sản xuất

Tinh dầu Trúc; Dầu xông phòng; Dầu massage Citrus hystrix; Sản xuất; Sản phẩm; Quy trình công nghệ; Thiết bị

Ứng dụng

Dự án sản xuất thử nghiệm

Đã ký hợp đồng phân phối với công ty TTP có 2 chi nhánh tại 171-175 Hàm Nghi, quận 1, TP HCM và số 96 đường Lý Tự Trọng, phường 1, thành phố Vũng Tàu

Chứng minh nếu sản xuất ở quy mô pilot hoặc quy mô lớn hơn, sẽ mang đến hiệu quả kinh tế cao hơn

Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, xây dựng mô hình thiết bị