- Đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến điều kiện tự nhiên và môi trường kinh tế - xã hội ở Quảng Bình đề xuất giải pháp giảm thiểu
- Nghiên cứu công nghệ xử lý khử các tạp chất có hại nâng cao chất lượng quặng tinh thiếc từ nguyên liệu quặng thiếc có thành phần vật chất phức tạp
- Những vấn đề lý luận và thực tiễn trong công tác thanh thiếu nhi hiện nay
- Nghiên cứu đề xuất một số giải pháp phát triển thị trường tăng cường hợp tác quảng bá xúc tiến du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành du lịch Hải Phòng đến năm 2030
- Khai thác và phát triển nguồn gen Lan Kim Tuyến (Anoectochilus roxburghii (Wall) Lindl) và Bạch Tật Lê (Tribulus terrestris L) làm nguyên liệu sản xuất thuốc
- Công ước Liên hợp quốc về thỏa thuận giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải: Nội dung và khả năng gia nhập của Việt Nam
- Nghiên cứu đề xuất phương án phối hợp vận hành điều tiết nước hợp lý các hồ chứa thủy lợi thủy điện trên sông Cả phục vụ cấp nước và phòng chống lũ cho hạ du
- Mô hình nuôi chim Yến lấy tổ tại huyện Lệ Thuỷ
- Khảo sát tư liệu về vùng Tây Nam Bộ trước năm 1954 tại Thư viện Khoa học xã hội
- Nghiên cứu xây dựng mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tại các khu đô thị hoặc vùng nông thôn ứng dụng công nghệ EBB cải tiến
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
2017-02-929/KQNC
Tạo giống cà chua kháng bệnh xoăn vàng lá virus (TYLCV) và héo xanh vi khuẩn (Ralstonia solanacearum) ở Việt Nam bằng chỉ thị phân tử kết hợp với lai truyền thống
Viện nghiên cứu rau quả
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Quốc gia
Trọng điểm và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2020
TS. Đặng Thị Vân, ThS. Đoàn Thị Thùy Vân
TS. Lê Thị Thủy, KS. Đặng Thị Thu Hà, ThS. Dương Vũ Huy Hoàng, ThS. Nguyễn Thị Hiền, ThS. Hoàng Thị Minh Huệ, PGS.TS. Hà Viết Cường, ThS. Trần Thị Như Hoa, ThS. Hà Giang
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
01/2013
12/2016
16/03/2017
2017-02-929/KQNC
11/08/2017
Cục Thông tin KH và CN Quốc gia
Thu thập phân lập vi khuẩn héo xanh tạo nguồn vật liệu cho lây nhiễm nhân tạo đánh giá tình kháng vi khuẩn héo xanh, thu thập bổ sung và đánh giá nguồn gen kháng và kết quả khảo sát chọn dòng có các tính trạng nông học (năng suất, chất lượng….) tốt dùng làm dòng nhận gen kháng. Xác định bộ chỉ thị phân tử phù hợp để chọn lọc gen kháng virus xoăn vàng lá và héo xanh vi khuẩn cho tập đoàn nghiên cứu. Tạo dòng thuần kháng virus xoăn vàng lá và dòng thuần kháng vi khuẩn héo xanh. Chọn tạo giống cà chua F1 kháng bệnh xoăn vàng lá và héo xanh vi khuẩn từ bố mẹ mang các tính trạng riêng rẽ.
Chọn tạo giống cà chua F1 kháng bệnh xoăn vàng lá và héo xanh vi khuẩn từ bố mẹ mang các tính trạng riêng rẽ.
Cà chua; Bệnh xoăn vàng lá; Bệnh héo xanh
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 3
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
02 ThS