![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
- Nhân rộng mô hình trồng xen cây ca cao trong vườn dừa tại tỉnh Trà Vinh
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp nhằm giữ gìn tôn tạo vẻ đẹp tự nhiên của đồi cát bay Mũi Né góp phần phát triển du lịch Bình Thuận
- Phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu về tiêu chuẩn quốc gia và các dữ liệu khác
- Nghiên cứu quy trình công nghệ tổng hợp clopidogrel bisulfate làm thuốc điều trị các bệnh tim mạch
- Thiết kế tổng hợp thử hoạt sinh học của một số dãy acid hydroxamic mới mang hệ dị vòng
- Xây dựng bản đồ địa chất công trình thành phố Vĩnh Long và đề xuất giải pháp nền móng
- Xây dựng các mô hình hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển năng lực và phẩm chất học sinh trong trường trung học tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu các thuật toán phân tích phổ hấp thụ của hỗn hợp đa thành phần với công cụ phân tích wavelet
- Phát triển kỹ thuật điều chế độ rộng xung nhằm nâng cao hiệu suất chất lượng điện áp/ dòng điện của biến tần ma trận đa bậc kiểu gián tiếp
- Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ điện mặt trời nối lưới (SIPV) tại thành phố Hải Phòng
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/sience.png)
![](https://nsti.vista.gov.vn/themes/default/images/iconluottrycap.jpg)
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
DTKHCN.QuyGen.062/2020
2021-24-722/KQNC
Thu thập đánh giá nguồn gen vi sinh vật công nghiệp thực phẩm
Viện Công nghiệp thực phẩm
Bộ Công Thương
Bộ
ThS. Nguyễn Thanh Thủy
PGS.TS. Vũ Nguyên Thành, PGS.TS. Nguyễn La Anh, ThS. Đinh Mỹ Hằng, ThS. Nguyễn Thanh Thủy, ThS. Đặng Thu Hương, ThS. Đinh Hoài Thu, KS. Lã Thị Mỹ Hạnh, ThS. Đặng Kim Anh, ThS. Đỗ Thị Yến, ThS. Cao Xuân Bách
Các công nghệ sản phẩm sinh học, vật liệu sinh học, chất dẻo sinh học, nhiên liệu sinh học, các hóa chất được chiết tách từ sinh học, các vật liệu mới có nguồn gốc sinh học.
01/01/2020
01/12/2020
31/12/2020
2021-24-722/KQNC
19/04/2021
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia
Nhiệm vụ tập trung khai thác các đặc tính của những chủng mới thu thập như nấm men chịu pH thấp, nấm mốc từ vỏ cây keo, vi khuẩn ứng dụng trong công nghệ probiotic.
Đây là những nhóm vi sinh vật có nhiều ứng dụng quan trọng trong công nghiệp chế biến và công nghệ sinh học. Việc lựa chọn nhóm vi sinh vật thu thập cũng xuất phát từ thế mạnh nghiên cứu của các phòng thí nghiệm của Viện Công nghiệp Thực phẩm.
Năm 2023, Nhiệm vụ Thu thập đã đánh giá được đặc tính của một số chủng nấm mốc có enzyme thủy phân lignocellulose như CMCase, Xylanase, protease, tannase, cutinase, pectinase.
Nấm men; Nấm mốc; Vi khuẩn lactic; Nguồn gen; Enzyme; Công nghiệp thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
Không
Không