- Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật khai thác thông tin và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
- Ứng dụng các biện pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất sinh sản của đàn lơn nái ngoại tại Công ty cổ phần giống vật nuôi và cây trồng Đồng Giao
- Nghiên cứu chế tạo vật liệu hấp phụ - xúc tác dạng màng và sợi cấu trúc nano trên cơ sở nano kim loại hoặc oxit kim loại phân tán trên phế phụ phẩm nông - công nghiệp biến tính bằng các phương pháp tổng hợp hóa lý ứng dụng trong xử lý nước thải
- Thiết kế một số sensor huỳnh quang có độ nhạy và chọn lọc cao để xác định ion kim loại nặng
- Nghiên cứu thành phần hóa học hoạt tính sinh học dầu hạt thực vật Việt Nam và ứng dụng công nghệ sinh học để tạo các sản phẩm có giá trị cao sử dụng trong y dược nông nghiệp và công nghệ thực phẩm
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo thử nghiệm chân vịt hai bước nhằm giảm lượng tiêu hao nhiên liệu cho tàu cá đánh bắt xa bờ của Hải Phòng
- Xác định quy mô chi ngân sách hợp lý cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam
- Một số mở rộng của bổ đề Farkas với các áp dụng vào lý thuyết tối ưu
- Bộ ghép kênh phân chia bước sóng hiệu quả cao sử dụng ống dẫn sóng plasmonics cấu trúc nano cho thông tin quang
- Nghiên cứu đánh dấu kháng thể đơn dòng nimotuzumab với I-131 Y90- để điều trị ung thư đầu cổ
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
DACNCCS.01/21
04/2023/KQNC
Triển khai nhân rộng mô hình vỗ béo bò có sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối theo quy mô nông hộ tại huyện Tây Hòa
Trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ Phú Yên
UBND Tỉnh Phú Yên
Cơ sở
ThS. Lê Huy Hoàng
KS. Nguyễn Vân Anh; ThS. Trương Hùng Mỹ; CN. Hồ Thị Phương Thảo; CN. Nguyễn Tấn Qúi
Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi
11/2021
11/2022
19/12/2022
04/2023/KQNC
14/02/2023
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên
Đã nhân rộng mô hình vỗ béo bò có sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối quy mô nông hộ tại địa bàn huyện Tây Hòa. - Các kỹ thuật viên cơ sở đã phát huy, phổ biến, hướng dẫn người dân trong việc sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối để vỗ béo bò.
Vỗ béo là dùng biện pháp dinh dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng làm cho khối lượng bò tăng nhanh và phẩm chất thịt được cải thiện. Sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn gia súc và đồng thời bổ sung nhiều lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa của bò khỏe mạnh hấp thu tốt thức ăn hơn. Từ đó, giúp bò tăng trọng nhanh, rút ngắn thời gian, tăng hiệu quả quá trình vỗ béo. Việc ứng dụng kết quả trên, đã tác động đến lĩnh vực chăn nuôi bò của tỉnh, giúp người dân chủ động được nguồn thức ăn trong mùa khô khi nguồn thức ăn cho bò bị khan hiếm; chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nhất là ở địa bàn miền núi hình thành trang trại nuôi bò đàn tập trung, tạo ra sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao; đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ loại thức ăn này, góp phần chuyển đổi một số diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả, năng suất thấp sang trồng cỏ thâm canh, trồng bắp đáp ứng nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn cho đàn gia súc…
Vỗ béo bò; Bắp sinh khối; Nông hộ; Ủ chua; Triển khai; Nhân rộng
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Không
Vỗ béo là dùng biện pháp dinh dưỡng, chăm sóc, nuôi dưỡng làm cho khối lượng bò tăng nhanh và phẩm chất thịt được cải thiện. Sử dụng thức ăn ủ chua từ bắp sinh khối có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn gia súc và đồng thời bổ sung nhiều lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa của bò khỏe mạnh hấp thu tốt thức ăn hơn. Từ đó, giúp bò tăng trọng nhanh, rút ngắn thời gian, tăng hiệu quả quá trình vỗ béo. Việc ứng dụng kết quả trên, đã tác động đến lĩnh vực chăn nuôi bò của tỉnh, giúp người dân chủ động được nguồn thức ăn trong mùa khô khi nguồn thức ăn cho bò bị khan hiếm; chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, nhất là ở địa bàn miền núi hình thành trang trại nuôi bò đàn tập trung, tạo ra sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao; đồng thời mở rộng thị trường tiêu thụ loại thức ăn này, góp phần chuyển đổi một số diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả, năng suất thấp sang trồng cỏ thâm canh, trồng bắp đáp ứng nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn cho đàn gia súc…