- Tối ưu không trơn: Điều kiện tối ưu và tính chất tập nghiệm
- Xây dựng chương trình truyền thông hướng dẫn tập luyện TDTT cho người đân
- Thiết kế tổng hợp thử hoạt sinh học của một số dãy acid hydroxamic mới mang hệ dị vòng
- Xây dựng luận cứ khoa học cho việc bổ sung và đổi mới hệ thống thể chế phát triển bền vững Tây Nguyên
- Khảo sát chuyển pha trong hệ đơn giản 2 chiều với thế tương tác square bằng phương pháp động lực học phân tử
- Nghiên cứu một số đặc điểm sinh thái học phục vụ cho việc xây dựng mô hình bảo tồn giáng hương trái to (Ptercocarpus macrocarpus Kurz) tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên văn hóa Đồng Nai
- Thiết kế chế tạo cảm biến điện hóa vi dòng chảy tích hợp điện cực giả/so sánh dùng cho chế tạo vật liệu cấu trúc nano nhằm cố định ADN
- Linh kiện quang tử SOI trên cơ sở kết hợp buồng cộng hưởng và kênh dẫn sóng dạng khe hẹp trong tinh thể quang tử 2D ứng dụng cho cảm biến chất lỏng độ nhạy cao
- Điều tra tổng thể hiện trạng và biến động nguồn lợi hải sản biển Việt Nam
- Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị tạo mẫu nhanh theo phương pháp FDM
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
01C-05/01-2018-3
2021-27-NS-ĐKKQ
Tuyển chọn giống và xây dựng quy trình sản xuất chế biến ngô sinh khối làm thức ăn xanh cho đại gia súc vùng ngoại thành Hà Nội
Viện Nghiên cứu ngô
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
Nguyễn Quang Minh
Kiều Xuân Đàm
Khoa học tự nhiên
03/2018
04/2021
14/04/2021
2021-27-NS-ĐKKQ
23/06/2021
Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ
Mô tả phương thức ứng dụng: ĐỀ tài đã hoàn thành toàn bộ các nội dung nghiên cứu theo đúng tiến độ, mục tiêu đề ra có đủ sản phẩm, chủng loại, số lượng, một số chỉ tiêu vượt, cụ thể: - Đã tuyển chọn được 03 giống ngô CS71; NK7328; CP511 phù hợp với điều kiện Hà Nội - Xây dựng được quy trình sản xuất thâm canh, chế biến, bảo quản ngô sinh khối làm thức ăn cho gia súc đạt tiêu chuẩn thức ăn xanh - Xây dựng được 3 mô hình sản xuất ngô sinh khối tại 3 vùng sinh thái đại diện của Hà Nội, quy mô 20ha/mô hình/huyện - Xây dựng 5 mô hình chế biến bảo quản ngô sinh khối đạt tiêu chuẩn thức ăn xanh tại 3 vùng sinh thái đại diện của Hà Nội.
Hiệu quả kinh tế: Từ kết quả nghiên cứu, tuyển chọn các giống ngô làm thức ăn cho đại gia súc đã xây dựng được các mô hình cùng với các quy trình kỹ thuật canh tác tiên tiến, phù hợp cho các vùng ngoại thành để góp phần phát triển sản xuất bền vững và nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi.
ngô sinh khối, thức ăn xanh
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 0
Số lượng công bố quốc tế: 0
không
không