- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật chuyển gene trong tạo giống kháng bệnh virus xoăn vàng lá cà chua của Việt Nam
- Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất một số sản phẩm đồ uống tiện dụng từ chè xanh
- Nghiên cứu điều chế gel in situ chứa clorhexidin để điều trị bệnh viêm nha chu
- Xây dựng Sổ tay dự báo sử dụng tại NHNN
- Nghiên cứu các yếu tố nguy cơ và ảnh hưởng lên cơ quan tim mạch của tiền tăng huyết áp ở người trưởng thành tỉnh Quảng Nam
- Nghiên cứu phòng chống bệnh đốm nâu và một số bệnh hại chính khác trên thanh long
- Nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện bộ chỉ tiêu phục vụ đánh giá thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030
- Nghiên cứu bảo tồn nguồn gen đậu tương Cúc Bóng huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên
- Nghiên cứu đánh giá kết quả hỗ trợ điều trị của chế phẩm đậu tương lên men đối với bệnh nhân rối loạn chuyển hóa lipit máu và tăng huyết áp
- Nghiên cứu cơ chế phối hợp để tăng cường hiệu quả công tác thống kê sử dụng và khai thác dữ liệu về ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
Ứng dụng KHCN sản xuất giống chất lượng cao và nuôi thử tôm he chân trắng Nam Mỹ (Penaeus Vannamei) tại Thanh Hóa
Doanh nghiệp Sông Xanh
UBND Tỉnh Thanh Hóa
Lê Đức Giang
Thuỷ sản
01/10/2010
Tôm he chân trắng Nam Mĩ; Ứng dụng KHCN; Sản xuất giống; Thủy sản
Ứng dụng
Dự án KH&CN
Sản xuất giống và nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng tại doanh nghiệp Sông xanh cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh
Nguồn giống tôm he chân trắng được sản xuất chủ động tại Thanh Hóa, việc nuôi tôm he được phát triển ở trên diện tích trên 500 ha, lợi nhuận trực tiếp là rất lớn và cần đến 500 triệu giống P12. Năng xuất đạt được bình quân 30 tấn/ha/vụ nuôi, với giá bán 150.000đ/kg, trừ 38% thức ăn, thuốc thú y, khấu hao cơ bản 20% mỗi ha thu được gần 200 triệu đồng. Tôm he chân trắng là một nguồn nguyên liệu cung ứng cho chế biến xuất khẩu rất giá trị, không kém tôm sú. Việc sản xuất giống tại Thanh Hóa giảm chi phí vận chuyển giống cho người nuôi và khả năng bảo hành thuận tiện hơn. Vực dậy các vùng nuôi tôm công nghiệp bị suy thoái trong 5 năm qua, tôm he chân trắng có thể nuôi 2-3 vụ trong điều kiện của Thanh Hóa và là làm nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu. Môi trường nuôi đảm bảo không có nguồn bệnh đốm trắng đầu vàng và nguồn giống phải tuyệt đối sạch bệnh.