- Di dân ở Việt Nam từ năm 1954 đến năm 1975
- Nghiên cứu xây dựng mô hình sinh thái bền vững trên vùng triều ven biển đồng bằng sông Cửu Long
- Nghiên cứu dự báo nguy cơ tai biến trượt lở mái dốc dọc các tuyến giao thông trọng điểm miền núi tỉnh Quảng Nam và đề xuất giải pháp ứng phó
- Tạo lập quản lý và quảng bá nhãn hiệu tập thể Sầu riêng Cai Lậy cho quả sầu riêng huyện Cai Lậy của tỉnh Tiền Giang
- Nghiên cứu công nghệ thiết kế chế tạo thiết bị sản xuất bún dạng mini dùng gạo lứt trang bị cho các nhà hàng khách sạn trong và ngoài nước nhằm quảng bá thương hiệu ẩm thực Việt nam trên toàn thế giới
- Nghiên cứu đặc điểm sinh học và khả năng gây bệnh của loài sán lá phổi Paragonimus westermani ở Việt Nam
- Nghiên cứu đề xuất các giải pháp công nghệ chống xói lở bảo vệ bờ biển hợp lý cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long dựa trên mô hình vật lý
- Nghiên cứu phát triển máy thu định vị toàn cầu GNSS đa kênh dựa trên kỹ thuật đổi tần trực tiếp và hệ thống anten thông minh
- Nghiên cứu ảnh hưởng của độ chín và quá trình xử lý hạt cacao đến hàm lượng oxalates và phương pháp loại bỏ oxalates khỏi bột cacao thô
- Nghiên cứu phân lập tế bào gốc từ răng người và ứng dụng tế bào gốc tủy răng sữa tự thân để điều trị răng vĩnh viễn bị tổn thương
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
640/GCN-SKHCN
Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình trồng và chế biến dược liệu Hà thủ ô đỏ tại huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng
Công ty TNHH Quan Đạo
UBND Tỉnh Cao Bằng
Bộ
Thuộc Chương trình nông thôn miền núi.
KS. Bế Nông Lâm
Ông Ninh Văn Tuyến; Bà Đoàn Thị Quyên; Ông Hoàng Văn Khoa; Bà Hoa Thị Ngân; Ông Ninh Văn Nhịt
Khoa học nông nghiệp
12/2018
01/2022
13/09/2022
640/GCN-SKHCN
25/04/2023
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng
ứng dụng; công nghệ; dược liệu; hà thủ ô đỏ
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Sau khi dự án kết thúc, Tổ chức chủ trì thực hiện dự án sẽ tiến hành các thủ tục để đề nghị được nhận chuyển giao quyền sở hữu và sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ theo kết quả dự án để từ đó tiếp tục duy trì, khai thác và phát triển sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dược liệu Hà thủ ô đỏ từ kết quả dự án.
Mô hình đã triển khai trên diện tích 1.000 m2, đạt 100% so với thuyết minh Dự án được phê duyệt. Số lượng cây giống đảm bảo tiêu chuẩn xuất vườn: 540.000 cây (hoàn thành với tỷ lệ 108% so với thuyết minh Dự án đã phê duyệt). Trên cơ sở tính toán chi phí giá thành sản xuất cây giống, có thể khẳng định mô hình sản xuất giống hoàn toàn có hiệu quả kinh tế. Kết quả mô hình trồng Hà thủ ô đỏ theo dự án trong 02 năm 2019 - 2021 đã trồng được 08ha. Tổng diện tích mô hình thực hiện đạt 100% kế hoạch đặt ra
- Quy trình nhân giống cây Hà thủ ô đỏ - Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hà thủ ô đỏ dưới tán rừng - Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hà thủ ô tập trung nơi đất trống (nương, đồng ruộng,..) - Quy trình thu hoạch, sơ chế và bảo quản dược liệu Hà thủ ô đỏ - Quy trình công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất cao Hà thủ ô đỏ quy mô 100 kg/ngày