- Nghiên cứu đánh giá năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế của một số con lai giữa bò đực Red Angus Droughtmaster Charolais với bò cái lai Brahman và bò thuần Brahman
- Hoàn thiện mô hình tổ chức của Bộ Ngành Tư pháp giai đoạn 2021-2035 đảm bảo nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước
- Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị sản xuất ống bê tông lõi thép kích thước lớn trên cơ sở công nghệ miết rung và ép thủy lực
- Nghiên cứu xây dựng quy trình thủ tục đầu tư cơ chế chính sách thu hút đầu tư CSDL phục vụ cho hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Nam Định
- Kiến trúc đa tầng cảm ngữ cảnh cho mạng kết nối vạn vật
- Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng xã hội cho thiếu niên của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật nội soi trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh cơ quan hô hấp và trung thất
- Đánh giá và lựa chọn phân khúc thị trường sử dụng mô hình ra quyết định đa tiêu chuẩn tích hợp mới
- Hoàn thiện công nghệ và thiết bị tạo viên sử dụng hệ chất kết dính tiên tiến để chế tạo nguyên liệu cho sản xuất phốt pho vàng từ quặng apatit cấp hạt nhỏ
- Nghiên cứu phương pháp mới bảo quản thịt tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
09/2019/KQNC
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phân lập nhân giống và nuôi trồng một số loại nấm dược liệu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Trung tâm Ứng dụng, Thông tin Khoa học công nghệ và Đo lường thử nghiệm
UBND Tỉnh Ninh Bình
Tỉnh/ Thành phố
Đinh Thị Lan
Khoa học nông nghiệp
02/2018
07/2019
03/07/2019
09/2019/KQNC
19/07/2019
Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình
Kết quả của đề tài được ứng dụng vào trong quá trình phân lập giống gốc, nhân giống nấm cấp I các loại tại đơn vị phục việc sản xuất các loại giống nấm cấp 2, cấp 3 của Trung tâm và các cơ sở sản xuất giống nấm trên địa bàn tỉnh. Ứng dụng vào quá trình nuôi trồng nấm Hoàng chi, Vân chi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Quy trình kỹ thuật trồng nuôi trồng nấm Hoàng chi, Vân chi được tuyên truyền phổ biến tới các hộ trồng nấm trên địa bàn tỉnh.
Làm chủ kỹ thuật phân lập, nhân giống cấp I giúp đơn vị chủ động được nguồn giống, tự phân lập được nhiều loại nấm khác góp phần vào việc lưu trữ và bảo tồn nhiều loài nấm năng suất, chất lượng tại Ninh Bình. Nắm được kỹ thuật phân lập, nhân giống nấm giúp các đơn vị sản xuất chủ động được nguồn cung cấp giống nấm, phát triển nghề sản xuất nấm trên địa bàn tỉnh, có thể lựa chọn được những giống năng suất cao, chất lượng tốt để đưa vào phân lập và lưu giữ được nhiều nguồn giống nấm quý hiếm ngay tại Ninh Bình. Làm chủ kỹ thuật phân lập, nhân giống nấm giúp giảm giá thành giống nấm cấp III so với việc nhập giống gốc và giống cấp I từ nơi khác. Giảm giá thành sản phẩm sản xuất nấm góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho người lao động, đồng thời góp phần phát triển nghề trồng nấm trên địa bàn tỉnh. Đưa giống nấm mới vào sản xuất góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, sử dụng phế phụ phẩm nông nghiệp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Các tư liệu về giống, quy trình kỹ thuật giúp cán bộ kỹ thuật, bà con nông dân vận dụng vào sản xuất chính xác, hiệu quả ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Bã nấm sau thu hoạch Hoàng chi, Vân chi chuyển sang làm nguyên liệu để sản xuất nấm sò sẽ giảm chi phí sản xuất nấm sò, tăng thu nhập cho người dân. Bã nấm được sử dụng làm phân hữu cơ được sử dụng để thay thế lượng phân chuồng đang khan hiếm hiện nay để bón cho cây trồng giúp giảm những chi phí đầu tư trong nông nghiệp.
Ứng dụng Nấm dược liệu; phân lập; Nhân giống; Nuôi trồng thử nghiệm; Tiến bộ khoa học công nghệ.
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học nông nghiệp,
Được ứng dụng giải quyết vấn đề thực tế,
Số lượng công bố trong nước: 1
Số lượng công bố quốc tế: 0
Có
Không