• Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Xây dựng công nghệ sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng cao dựa trên nước cốt chiết xuất nấm Bào ngư và nấm Linh chi

Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm – Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng

Tỉnh/ Thành phố

TS. Phạm Châu Huỳnh

ThS. Lê Thị Thảo Tiên (Thư ký đề tài)

12/2016

12/2020

28/12/2020

- Đề tài có những đóng góp mới vào các lĩnh vực công nghệ trồng và chế biến nấm thực phẩm và nấm dược liệu.

- Đề tài đã nghiên cứu xác lập công nghệ sản xuất và xây dựng nội dung bộ tiêu chuẩn cho 4 thực phẩm mới (03 thực phẩm chức năng, 01 thực phẩm thông thường).

DNG-2020-TP-403

- Đề tài góp phần vào việc xây dựng và phát triển ngành công nghiệp sản xuất và chế biến nấm thực phẩm và nấm dược liệu tại thành phố Đà Nẵng.

- Qua đề tài, thành phố Đà Nẵng đã làm chủ công nghệ sản xuất 03 dòng sản phẩm giá trị cao đang lưu hành trên thị trường quốc tế cùng 01 dòng sản phẩm mới.

- Công nghệ trong đề tài được thiết kế theo hướng sạch do đó phù hợp với định hướng phát triển sản xuất của thành phố Đà Nẵng.

Công nghệ thực phẩm; Kỹ thuật chế biến; Công nghệ chế biến; Công nghệ sản xuất; Quy trình sản xuất; Dây chuyền sản xuất; Mô hình thiết bị; Nấm thực phẩm; Nấm Bào ngư; Nấm dược liệu; Nấm Linh chi; Cao; Thuốc cao; Cao dược liệu; Viên nang; Bột chiết; Bột tan; Dịch nấm; Nước giải khát; Trà; Chè; Trà túi lọc; Đồ uống; Đồ uống dạng bột tan; Gia vị; Gia vị thực phẩm

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học kỹ thuật và công nghệ,

Số lượng công bố trong nước: 2

Số lượng công bố quốc tế: 0

Chưa hình thành các yêu cầu bảo hộ sở hữu công nghiệp.

Chưa triển khai thực hiện đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ dựa vào kết quả của đề tài.