- Nghiên cứu tạo giống gốc để sản xuất vắc-xin cúm A/H5N1
- Điều chỉnh chính sách thương mại của Trung Quốc Nhật Bản và Hàn Quốc sau khủng hoảng tài chính toàn cầu và một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam
- Nghiên cứu bào chế cream miếng dán giảm đau tại chỗ chứa capsaicinoid từ Ớt (Capsicum spp)
- Xác định và mô tả chức năng đặc trưng của một số gene miễn dịch trên gà
- Xây dựng bộ chỉ số phát triển sinh lý tâm lý của trẻ em mầm non và học sinh tiểu học phục vụ đổi mới giáo dục và đào tạo Việt Nam
- Nghiên cứu rà soát sự phù hợp tính thực thi của các chính sách đang còn hiệu lực ở vùng Tây Bắc
- Nghiên cứu công nghệ tách tạp chất bã thạch cao photpho nhà máy phân bón cho sản xuất vật liệu xây dựng
- Nâng cao năng lực của trường Hải quan Việt Nam đến năm 2020
- Đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả xuất khẩu hàng hóa tại chỗ qua du lịch tại Lâm Đồng
- Người Mường ở Bình Dương
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
Xây dựng công nghệ sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng cao dựa trên nước cốt chiết xuất nấm Bào ngư và nấm Linh chi
Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm – Đà Nẵng
UBND TP. Đà Nẵng
Tỉnh/ Thành phố
TS. Phạm Châu Huỳnh
ThS. Lê Thị Thảo Tiên (Thư ký đề tài)
12/2016
12/2020
28/12/2020
- Đề tài có những đóng góp mới vào các lĩnh vực công nghệ trồng và chế biến nấm thực phẩm và nấm dược liệu.
- Đề tài đã nghiên cứu xác lập công nghệ sản xuất và xây dựng nội dung bộ tiêu chuẩn cho 4 thực phẩm mới (03 thực phẩm chức năng, 01 thực phẩm thông thường).
- Đề tài góp phần vào việc xây dựng và phát triển ngành công nghiệp sản xuất và chế biến nấm thực phẩm và nấm dược liệu tại thành phố Đà Nẵng.
- Qua đề tài, thành phố Đà Nẵng đã làm chủ công nghệ sản xuất 03 dòng sản phẩm giá trị cao đang lưu hành trên thị trường quốc tế cùng 01 dòng sản phẩm mới.
- Công nghệ trong đề tài được thiết kế theo hướng sạch do đó phù hợp với định hướng phát triển sản xuất của thành phố Đà Nẵng.
Công nghệ thực phẩm; Kỹ thuật chế biến; Công nghệ chế biến; Công nghệ sản xuất; Quy trình sản xuất; Dây chuyền sản xuất; Mô hình thiết bị; Nấm thực phẩm; Nấm Bào ngư; Nấm dược liệu; Nấm Linh chi; Cao; Thuốc cao; Cao dược liệu; Viên nang; Bột chiết; Bột tan; Dịch nấm; Nước giải khát; Trà; Chè; Trà túi lọc; Đồ uống; Đồ uống dạng bột tan; Gia vị; Gia vị thực phẩm
Ứng dụng
Đề tài KH&CN
Khoa học kỹ thuật và công nghệ,
Số lượng công bố trong nước: 2
Số lượng công bố quốc tế: 0
Chưa hình thành các yêu cầu bảo hộ sở hữu công nghiệp.
Chưa triển khai thực hiện đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ dựa vào kết quả của đề tài.