- Trách nhiệm xã hội ích lợi nhân viên và hiệu quả doanh nghiệp ở Việt Nam: Bằng chứng mới từ phân tích kinh tế lượng vi mô với dữ liệu mảng
- Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình trồng và thâm canh cây chuối Tây theo hướng hàng hóa trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu thiết kế và xây dựng các phần tử sinh học để phát triển Biosensor ứng dụng trong phát hiện và sàng lọc các hợp chất gây ung thư và tiền ung thư
- Xây dựng mô hình phát triển giống cam voi bản địa trên địa bàn Tuyên Hóa
- Hợp tác nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật siêu âm nội soi can thiệp trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh đường tiêu hóa
- Nghiên cứu quy trình tổng hợp Tadalafil dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc
- Đánh giá mức độ thay đổi về cát bùn lơ lửng và bốc thoát khí chứa cacbon từ hệ thống sông Hồng theo chuỗi thời gian (1990s – nay)
- Các quyết định tài chính và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Bộ
- Nghiên cứu sự cố bật thanh điều khiển ra khỏi vùng hoạt các lò phản ứng PWR nạp tải nhiên liệu UO2 và MOX/UO2
- Điều tra tổng thể đa dạng sinh học các hệ sinh thái rạn san hô và vùng ven đảo ở vùng biển Việt Nam phục vụ phát triển bền vững
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
Xây dựng mô hình sản xuất rau ăn lá rau ăn quả đạt chứng nhận VietGAP tại xã Châu Pha huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Trung tâm Cây ăn quả miền Đông Nam Bộ
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Phạm Thị Mười
ThS. Phạm Việt Hải; KS. Huỳnh Thị Phương Thanh; ThS. Nguyễn Thanh Thủy; KS. Lê Thị Vân ; KS. Bùi Văn Thọ ; KS. Trần Thị Vân ; Th.S Nguyễn An Đệ ; KS. Vũ Thị Hà ; KS. Phạm Thị Hương
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
06/2017
04/2021
29/12/2020
Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
rau ăn lá;rau ăn quả đạt ; VietGAP
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Kết quả thực hiện mô hình dự án thông qua sổ tay “Quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP” đã được chuyển giao cho cán bộ nông nghiệp địa phương và Hợp tác xã Sản xuất Thương mại Dịch vụ Châu Pha quản lý áp dụng vào thực tế sản xuất và nhân rộng trên địa bàn xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
“Quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP” đã được các hộ tham gia mô hình vận dụng vào thực tế sản xuất tạo ra nhiều sản phẩm rau toàn cung cấp cho thị trường Việc áp dụng, nhân rộng mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Châu Pha đã góp phần tạo ra sản phẩm đảm bảo an toàn đáp ứng nhu cầu của thị trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe người lao động và góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó góp phần tạo dựng thương hiệu “Rau Châu Pha” tại địa phương, vì thế thu hút được nhiều doanh nghiệp liên kết tiêu thụ sản phẩm.
Thông qua các buổi tập huấn, hội thảo, mô hình trình diễn tại địa phương các nhà vườn trồng rau trên địa bàn xã Châu Pha đã nắm được quy trình sản xuất rau ăn lá, rau ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP và áp dụng vào thực tế sản xuất. Trung tâm đã kết hợp với địa phương, các cơ quan truyền thông (đài truyền hình tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đài truyền hình thị xã Phú Mỹ, đài phát thanh của xã, báo chí…) trên địa bàn tỉnh tổ chức tham quan, ghi hình, viết bài đưa tin để quảng bá hình ảnh, nhân rộng kết quả thực hiện mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sổ tay “Quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP” đã được Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả miền Đông Nam Bộ biên soạn và bàn giao 100 cuốn cho Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quản lý và chuyển giao cho các cơ quan khuyến nông phục vụ cho việc nhân rộng kết quả sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn tỉnh.