- Đánh giá kiến thức thực hành an toàn thực phẩm của người người quản lý sản xuất chế biến kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tại Đức Phổ năm 2019
- Nghiên cứu nhân giống và nuôi trồng thử nghiệm nấm cao cấp kim châm ngọc châm trên bã mía và bã mía phối trộn
- Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến trong hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng
- Lý thuyết trường lượng tử và lý thuyết nhiễu loạn cải biến
- Hoàn thiện kỹ thuật ươm giống trồng cây mắm đước vòi vẹt dù và xây dựng mô hình trồng cây ngập mặn tại vườn Quốc gia Xuân Thủy
- Nghiên cứu công nghệ tích hợp hóa sinh chế biến rượu vang chất lượng cao từ quả điều
- Nghiên cứu xây dựng hồ sơ vụ việc điển hình trong công tác thi hành án dân sự: Lý luận và thực tiễn
- Khai thác và phát triển nguồn gen trâu Bảo Yên
- Các quyết định tài chính và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP HCM và một số tỉnh Nam Bộ
- Áp dụng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng tại tỉnh Khánh Hòa
- Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ
Xây dựng mô hình sản xuất rau ăn lá rau ăn quả đạt chứng nhận VietGAP tại xã Châu Pha huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Trung tâm Cây ăn quả miền Đông Nam Bộ
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Phạm Thị Mười
ThS. Phạm Việt Hải; KS. Huỳnh Thị Phương Thanh; ThS. Nguyễn Thanh Thủy; KS. Lê Thị Vân ; KS. Bùi Văn Thọ ; KS. Trần Thị Vân ; Th.S Nguyễn An Đệ ; KS. Vũ Thị Hà ; KS. Phạm Thị Hương
Cây rau, cây hoa và cây ăn quả
06/2017
04/2021
29/12/2020
Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
rau ăn lá;rau ăn quả đạt ; VietGAP
Ứng dụng
Dự án sản xuất thử nghiệm
Kết quả thực hiện mô hình dự án thông qua sổ tay “Quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP” đã được chuyển giao cho cán bộ nông nghiệp địa phương và Hợp tác xã Sản xuất Thương mại Dịch vụ Châu Pha quản lý áp dụng vào thực tế sản xuất và nhân rộng trên địa bàn xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
“Quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP” đã được các hộ tham gia mô hình vận dụng vào thực tế sản xuất tạo ra nhiều sản phẩm rau toàn cung cấp cho thị trường Việc áp dụng, nhân rộng mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Châu Pha đã góp phần tạo ra sản phẩm đảm bảo an toàn đáp ứng nhu cầu của thị trường, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe người lao động và góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó góp phần tạo dựng thương hiệu “Rau Châu Pha” tại địa phương, vì thế thu hút được nhiều doanh nghiệp liên kết tiêu thụ sản phẩm.
Thông qua các buổi tập huấn, hội thảo, mô hình trình diễn tại địa phương các nhà vườn trồng rau trên địa bàn xã Châu Pha đã nắm được quy trình sản xuất rau ăn lá, rau ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP và áp dụng vào thực tế sản xuất. Trung tâm đã kết hợp với địa phương, các cơ quan truyền thông (đài truyền hình tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đài truyền hình thị xã Phú Mỹ, đài phát thanh của xã, báo chí…) trên địa bàn tỉnh tổ chức tham quan, ghi hình, viết bài đưa tin để quảng bá hình ảnh, nhân rộng kết quả thực hiện mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sổ tay “Quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP” đã được Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả miền Đông Nam Bộ biên soạn và bàn giao 100 cuốn cho Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quản lý và chuyển giao cho các cơ quan khuyến nông phục vụ cho việc nhân rộng kết quả sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn tỉnh.