liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

06/GCN-NVKHCN

Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Chuối Xiêm sinh thái - Cà Mau

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ tỉnh Cà Mau

UBND Tỉnh Cà Mau

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Đinh Hùng Anh

ThS. Đinh Hùng Anh; Ts. Quách Văn Ấn; Ks. Nguyễn Thị Mỹ; Ks. Nguyễn Trần Thức; ThS. Trần Giang Khuê; Ks. Nguyễn Văn Thi; Ks. Đỗ Thanh Dân; ThS. Dương Minh Thư; Ks. Nguyễn Duy Đô

Khoa học tự nhiên

07/2018

09/2019

26/12/2019

06/GCN-NVKHCN

28/07/2020

Trung tâm thông tin và ứng dụng KHCN

Tuyên truyền, khuyến khích người dân trồng và kinh doanh sản phẩm chuối xiêm trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình đăng ký sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “Chuối xiêm (Pisang Awak) sinh thái – Cà Mau”. Trong giai đoạn 2020-2021, có 02 tổ chức đăng ký sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “ Chuối xiêm (Pisang Awak) sinh thái – Cà Mau”. Đó là: + Hộ kinh doanh cơ sở sản xuất Chuối khô Bảy Hoàng, ấp 10B, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. + Hợp tác xã Đồng Thuận, ấp 15, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. 1.9. Nêu hiệu quả kinh tế (nếu có), tác động kinh tế-xã hội, môi trường, ý nghĩa khoa học, v.v.. mà những ứng dụng kết quả nhiệm vụ mang lại (nếu có): Hoàn thiện và ban hành Quy trình trồng “Chuối xiêm (Pisang Awak) sinh thái – Cà Mau”; Quy chế cấp và thu hồi quyền sử dụng, Quy chế sử dụng tem nhãn và Quy chế kiểm tra, kiểm soát việc sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận “Chuối xiêm (Pisang Awak) sinh thái – Cà Mau”. Mang lại hiệu quả kinh tế cho tổ chức đăng ký sử dụng nhãn hiệu. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, tạo được uy tín trên thị trường, nâng cao giá trị cũng như giá thành sản phẩm. Nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến và kinh doanh sản phẩm từ chuối Xiêm, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống đối với người dân vùng nông thôn, góp phần ổn định kinh tế - xã hội tại địa phương. Cung cấp những sản phẩm đạt chất lượng ra thị trường, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Xây dựng và quy hoạch những vùng trồng chuối tuân thủ chặt chẽ theo Quy trình trồng “Chuối xiêm (Pisang Awak) sinh thái – Cà Mau”, làm tăng độ che phủ của rừng U Minh Hạ, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.
CMU-2020-006
Mang lại hiệu quả kinh tế cho tổ chức đăng ký sử dụng nhãn hiệu. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, tạo được uy tín trên thị trường, nâng cao giá trị cũng như giá thành sản phẩm. Nâng cao hiệu quả khai thác, chế biến và kinh doanh sản phẩm từ chuối Xiêm, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống đối với người dân vùng nông thôn, góp phần ổn định kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tuyên truyền; khuyến khích; kinh doanh sản phẩm chuối

Ứng dụng