Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống khoai Mán vàng Cẩm Thủy bằng phương pháp in vitro tại Thanh Hóa

Trường Đại học Hồng Đức

UBND Tỉnh Thanh Hóa

TS. Lê Hữu Cần

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/12/2014

Giống khoai Mán vàng Cẩm Thủy được sản xuất theo phương pháp in vitro và quy trình sản xuất khoai mán vàng được các địa phương tiếp nhận và đưa vào sản xuất thích nghi tốt với điều kiện tự nhiên, tập quán và trình độ thâm canh truyền thống của địa phương. Cây giống in vitro đảm bảo sạch bệnh, sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất, chất lượng cao so với giống được sản xuất theo phương pháp truyền thống.
Giống khoai Mán vàng Cẩm Thủy được sản xuất theo phương pháp in vitro và quy trình sản xuất khoai mán vàng được đưa vào thực tiễn sản xuất đã góp phần tiết kiệm các chi phí đầu vào, giảm thiểu tình hình các loại sâu bệnh. Thực hiện sản xuất khoai Mán vàng theo quy trình mới cho sản phẩm thương phẩm đẹp về hình thức và mẫu mã, đồng đều nên có giá trị thương phẩm cao.

Khoai Mán vàng; Giống khoai; Phương pháp in vitro; Kỹ thuật; Quy trình

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Khoa học nông nghiệp,

Được ứng dụng để giải quyết vấn đề thực tế,

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Đào tạo được 01 thác sỹ sinh viên chuyên ngành Khoa học Cây trồng và 01 thực hiện luận văn tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt tại trường Đại học Hồng Đức.