Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Ứng dụng kết quả thực hiện nhiệm vụ

Xây dựng quy trình nuôi và thu sinh khối vi tảo Thalassiosira sp để phục vụ việc nâng cao chất lượng giống tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) tại Cần Giờ TP HCM

Trung Tâm Quốc Gia Giống Hải Sản Nam Bộ

UBND TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

ThS.Nguyễn Hữu Thanh

Nuôi trồng thuỷ sản

Các sản phẩm của đề tài đã và đang được nhiều cơ sở sản xuất giống sử dụng. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành các bước hoàn thiện công nghệ và liên kết với các doanh nghiệp tư nhân để sản xuất khoảng 30-50 lít/tháng sản phẩm dạng lỏng phục vụ cho sản xuất giống tôm và nhuyễn thể.
Sản phẩm tảo cô đặc có thể thay thế được vi tảo tươi với giá thành rẻ hơn sản phẩm nước ngoài, góp phần giảm chi phí sản xuất. Việc sử dụng tảo khô cần được cân nhắc vì giá trị dinh dưỡng thấp hơn so với tảo tươi và tảo cô đặc. Tảo cô đặc có thể được sử dụng để thay thế hoàn toàn vi tảo tươi, giá trị dinh dưỡng tương đương so với tảo tươi và có thể bảo quản trong khoảng thời gian tối đa 8 tuần, ở nhiệt độ 0-4°C.

Chất lượng giống; Tôm thẻ; Vi tảo

Ứng dụng

Đề tài KH&CN

Số lượng công bố trong nước: 0

Số lượng công bố quốc tế: 0

Không

Không