• Năm xuất bản
  • Lĩnh vực

Khoa học về chăm sóc sức khoẻ và dịch vụ y tế

BB

Nguyễn Thị Hồng; Nguyễn Hữu Thắng; Nguyễn Thị Hồng Ngọc; Trần Văn Đình

Thực trạng và nhu cầu đào tạo liên tục về chuyên môn của điều dưỡng tại các Khoa Lâm sàng, Bệnh viện Phổi tỉnh Nghệ An

Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam)

Điều dưỡng; Đào tạo liên tục; Chuyên môn

Mô tả thực trạng và nhu cầu đào tạo liên tục (ĐTLT) về chuyên môn của điều dưỡng tại các khoa lâm sàng, Bệnh viện Phổi, tỉnh Nghệ An. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu cắt ngang, được thực hiện trên 120 điều dưỡng viên thuộc các khoa lâm sàng, bệnh viện Phổi tỉnh Nghệ An từ tháng 07/2022 đến 06/2023 bằng bộ câu hỏi tự điền. Kết quả và kết luận: Trong năm 2020-2021, số lượt đào tạo liên tục về chuyên môn đào tạo tại bệnh viện có tỷ lệ cao hơn 15 lần số lượt đào tạo tại các cơ sở tuyến trung ương và nơi khác. 85% điều dưỡng lâm sàng tham gia đào tạo liên tục ≥ 48 tiết trong 2 năm 2020, 2021. Đa số điều dưỡng đều muốn tham gia các khóa ĐTLT được tổ chức tại Bệnh viện, giảng viên tham gia ĐTLT đến từ bệnh viện tuyến trung ương, thời gian ĐTLT trên 3 ngày, hình thức tổ chức kết hợp lý thuyết với thực hành, phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm, tuỳ nội dung khoá ĐTLT mà hình thức tổ chức cho phù hợp và kinh phí 100% do Bệnh viện hỗ trợ.

TTKHCNQG, CVv 46