- Gắn kết giữa lập dự toán ngân sách với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và những giải pháp huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Điện Biên
- Điều chế hạt nano từ tính Fe3O4 phủ SiO2 được chức năng hóa bề mặt hướng đến ứng dụng phát hiện sớm tế bào ung thư vú di căn
- Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ nuôi thử nghiệm tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) toàn đực hai giai đoạn tại huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình
- Cơ sở khoa học xây dựng chỉ số phát triển thanh niên trong hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia
- Nghiên cứu đặc trưng thành phần loài và phân bố của thuỷ sinh vật chủ yếu là giáp xác trong các thuỷ vực hang động núi đá vôi ở Việt Nam
- Xây dựng mô hình trồng hoa cúc vàng thương phẩm từ cây giống nuôi cấy mô trên địa bàn thị xã Ninh Hòa
- Xây dựng (thí điểm) mô hình du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hậu Giang (Địa bàn thí điểm đường nối Vị Thanh - Cần Thơ)
- Nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong khai thác vận chuyển gỗ trên địa bàn tỉnh Kon Tum
- Điều tra dịch tể và xây dựng mô hình phòng ngừa hội chứng Taura và đốm trắng trên tôm chân trắng tại địa bàn huyện Tân Phú Đông tỉnh Tiền Giang
- Nghiên cứu giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn thành phố Ninh Bình
- Nhiệm vụ đang tiến hành
ĐT. 07-2022
2022 Nghiên cứu xác định thành phần chính của một số cây thảo mộc để làm men sản xuất rượu ngô tại huyện Na Hang
UBND huyện Na Hang
UBND Tỉnh Tuyên Quang
Tỉnh/ Thành phố
ThS. Ma Quý Đôn
Lê Tiến Thắng; Nguyễn Thị Hoàng Yến; Trịnh Ngọc Tân; Lê Văn Thành; Nguyễn Quốc Hữu; Chẩu Trung Kiên; Bàn Văn Hà
Các công nghệ vi sinh vật trong nông nghiệp
01/11/2022
01/10/2024
- Nghiên cứu, xác định thực vật học (họ tên loài) khoảng 10 cây thường có trong thành phần men lá, xác định hoạt chất chính trong dịch chiết của 10 cây thường có trong thành phần men lá, thử liều độc LD50 độc tính cấp và độc tính bán trường diễn trong dịch chiết.
- Xây dựng các công thức làm men lá; phân tích các chỉ tiêu hóa sinh trong thành phần của men lá trong các công thức; tiến hành sản xuất thử nghiệm rượu từ các công thức làm men đã nghiên cứu (có đối chứng), lựa chọn công thức làm men phù hợp nhất đưa vào sản xuất.
- Xây dựng mô hình trồng, phát triển một số cây thảo mộc làm men lá, quy mô 1,0 ha (0,8 ha trồng tại vườn đồi, 0,2 ha trồng tại vườn nhà).
- Xây dựng mô hình sản xuất men lá tại 01 hợp tác xã (dự kiến sản xuất 500 kg men lá).
- Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật trồng, khai thác, chế biến các loại cây thảo mộc làm men lá và hướng dẫn kỹ thuật làm men lá phục vụ nấu rượu ngô men lá trên địa bàn huyện Na Hang.
- Xây dựng và công bố tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm men lá của huyện Na Hang.
- Lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Men lá Na Hang”.
- 03 báo cáo chuyên đề.
- 01 Hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác và sơ chế các loại cây thảo mộc làm men lá.
- 01 Hướng dẫn kỹ thuật làm men lá phục vụ nấu rượu ngô men lá trên địa bàn huyện Na Hang.
- 01 Mô hình trồng, phát triển một số cây thảo mộc làm men lá, quy mô 1,0 ha (0,8 ha trồng tại vườn đồi, 0,2 ha trồng tại vườn nhà).
- 01 mô hình sản xuất men lá tại 01 Hợp tác xã (dự kiến sản xuất 500 kg men lá).
- Kết quả phân tích các chỉ tiêu hóa sinh trong thành phần của men lá Na Hang.
- 01 bộ tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm men lá được công bố.
- 01 bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Men lá Na Hang” Có văn bản của Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ chấp nhận Đơn hợp lệ)
rượu ngô men lá; thảo mộc làm men rượu