liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Ảnh hưởng của điều kiện xử lý tiền giết mổ và cách thức chế biến đến chất lượng fillet cá Tra (Pangasianodon hypophthalmus) và sản phẩm cá Tra xông khói

Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh

Tỉnh/ Thành phố

Sinh học

Nghiên cứu ảnh hưởng của điều kiện xử lý tiền giết mổ (cá nghỉ ngơi, cá bị căng thẳng, và cá kích điện) và cách thức chế biến (phi lê tiền tê cứng, phi lê khi tê cứng, và phi lê hậu tê cứng) đến chất lượng của fillet cả trước lạnh đông và sau khi rã đông. Ảnh hưởng của các điều kiện xử lý và cách thức chế biến như vậy đến chất lượng của cá Tra xông khói cũng được nghiên cứu. Kết quả của đề tài này sẽ tăng thêm kiến thức về giết mổ cá Tra và cũng là tiền đề cho các nhà máy giết mổ và chế biến cá Tra xem xét cải thiện quy trình của mình.