- Xây dựng Nhãn hiệu tập thể Hà thủ ô đỏ Lào Cai cho sản phẩm Hà thủ ô đỏ của tỉnh Lào Cai
- Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác pháp chế ở các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đến năm 2030
- Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy và kiểm tra đánh giá môn toán học lớp 12 tại một số trường THPT trên địa bàn thành phố Bắc Giang
- Nghiên cứu sản xuất giống và nuôi cá kết (Micronemma bleekeri Gunther 1864) thương phẩm
- Thực trạng và giải pháp quản lý thôn xóm ở tỉnh Nam Định
- Xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể Nước mắm Khúc Phụ cho sản phẩm nước mắm huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa
- Thực hiện pháp luật của các công dân trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền
- Đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long
- Hội thảo: Kỹ năng viết bài tạp chí quốc tế các ấn phẩm quốc tế và giải pháp tăng cường năng lực công bố quốc tế cho cán bộ nghiên cứu của Viện Khoa học pháp lý
- Nghiên cứu kỹ thuật gây trồng và nhân giống cây xoan đào (Pygeumarboreum) phục vụ trồng rừng kinh doanh gỗ lớn cho tỉnh Lào Cai
- Nhiệm vụ đang tiến hành
01C-06/P.2020.05
Áp dụng giải pháp enzyme để sản xuất miến chất lượng cao tại các làng nghề Hà Nội phục vụ thị trường nội tiêu và xuất khẩu
Công ty CP Thực phẩm Minh Dương.
Bộ Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
KS Chu Hương Giang
Văn Thị Nguyệt KS. Nguyễn Duy Hồng KS. Vương Thị Hằng Mong Nguyễn Duy Vinh TS. Đỗ Trọng Hưng KS. Nguyễn Thùy Linh ThS. Nguyễn Hoàng Phi
Công nghệ sinh học công nghiệp
01/10/2020
01/10/2022
Nội dung 2. Nghiên cứu lựa chọn enzyme thủy phân để biến tính tinh bột
Nội dung 3. Xây dựng quy trình kỹ thuật biến tính tinh bột bằng enzyme qui mô pilot 50 kg nguyên liệu/mẻ
Nội dung 4. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật biến tính tinh bột qui mô công nghiệp 10 tấn nguyên liệu/mẻ và xây dựng công thức sản xuất miến có thay thế bổ sung tinh bột biến tính
Nội dung 5: Sản xuất tinh bột biến tính làm nguyên liệu thay thế bổ sung trong sản xuất miến và xây dựng tiêu chuẩn tinh bột biến tính
Nội dung 6: Cải tiến 3 dây chuyền thiết bị sản xuất miến.
Nội dung 7: Sản xuất thử nghiệm miến có sử dụng nguyên liệu tinh bột biến tính bằng enzyme làm nguyên liệu thay thế bổ sung
Nội dung 8: Nâng cấp và công bố TCCS cho các loại miến
Nội dung 9: Đánh giá hiệu quả kinh tế-kỹ thuật và xây dựng dự thảo hồ sơ đề nghị chứng nhận doanh nghiệp KH&CN
Nội dung 10: Tổng kết, đánh giá nghiệm thu
2. Quy trình công nghệ sản xuất miến có sử dụng tinh bột biến tính bằng enzyme. Bao gồm: QT xử lý tinh bột; QT biến tính tinh bột; QT sản xuất miến.
3. Bộ hồ sơ công bố tiêu chuẩn cơ sở (nâng cấp) cho 4 loại miến (miến dong, miến khoai lang, miến khoai tây và miến đậu xanh) kèm Phiếu kiểm nghiệm của Phòng thí nghiệm độc lập
4. Ấn phẩm: Tờ rơi, pano tham gia Techmart, Hội nghị kết nối cung - cầu. Bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành.
5. Sản phẩm SXTN: 1.000 tấn miến các loại sử dụng tinh bột biến tính bằng enzyme đạt TCCS.
6. Dự thảo hồ sơ đề nghị chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ theo mẫu tại Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN
7. Báo cáo: Báo cáo tóm tắt, báo cáo tổng kết; Bộ báo cáo các công việc.
8. Hồ sơ pháp lý của dự án
9. Hai USB ghi lại Thuyết minh Dự án, hình ảnh sản phẩm và các thông tin khác (giới thiệu trên truyền hình, Techmart, ...).
10. Hồ sơ đăng ký kết quả theo quy định của Sở KH&CN.
01C-06/P.2020.05