Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

01C-06/P.2020.05

Áp dụng giải pháp enzyme để sản xuất miến chất lượng cao tại các làng nghề Hà Nội phục vụ thị trường nội tiêu và xuất khẩu

Công ty CP Thực phẩm Minh Dương.

Bộ Khoa học và Công nghệ

Tỉnh/ Thành phố

KS Chu Hương Giang

Văn Thị Nguyệt KS. Nguyễn Duy Hồng KS. Vương Thị Hằng Mong Nguyễn Duy Vinh TS. Đỗ Trọng Hưng KS. Nguyễn Thùy Linh ThS. Nguyễn Hoàng Phi

Công nghệ sinh học công nghiệp

01/10/2020

01/10/2022

Nội dung 1. Tiêu chuẩn hóa nguyên liệu tinh bột cho quá trình biến tính và sản xuất miến
Nội dung 2. Nghiên cứu lựa chọn enzyme thủy phân để biến tính tinh bột
Nội dung 3. Xây dựng quy trình kỹ thuật biến tính tinh bột bằng enzyme qui mô pilot 50 kg nguyên liệu/mẻ
Nội dung 4. Hoàn thiện quy trình kỹ thuật biến tính tinh bột qui mô công nghiệp 10 tấn nguyên liệu/mẻ và xây dựng công thức sản xuất miến có thay thế bổ sung tinh bột biến tính
Nội dung 5: Sản xuất tinh bột biến tính làm nguyên liệu thay thế bổ sung trong sản xuất miến và xây dựng tiêu chuẩn tinh bột biến tính
Nội dung 6: Cải tiến 3 dây chuyền thiết bị sản xuất miến.
Nội dung 7:  Sản xuất thử nghiệm miến có sử dụng nguyên liệu tinh bột biến tính bằng enzyme làm nguyên liệu thay thế bổ sung
Nội dung 8: Nâng cấp và công bố TCCS cho các loại miến
Nội dung 9: Đánh giá hiệu quả kinh tế-kỹ thuật và xây dựng dự thảo hồ sơ đề nghị chứng nhận doanh nghiệp KH&CN
Nội dung 10:  Tổng kết, đánh giá nghiệm thu
1. Hệ thống nhà xưởng và 3 dây chuyền thiết bị sản xuất miến được cải tiến
2. Quy trình công nghệ sản xuất miến có sử dụng tinh bột biến tính bằng enzyme. Bao gồm: QT xử lý tinh bột; QT biến tính tinh bột; QT sản xuất miến.
3. Bộ hồ sơ công bố tiêu chuẩn cơ sở (nâng cấp) cho 4 loại miến (miến dong, miến khoai lang, miến khoai tây và miến đậu xanh) kèm Phiếu kiểm nghiệm của Phòng thí nghiệm độc lập
4. Ấn phẩm:  Tờ rơi, pano tham gia Techmart, Hội nghị kết nối cung - cầu. Bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành.
5. Sản phẩm SXTN: 1.000 tấn miến các loại sử dụng tinh bột biến tính bằng enzyme đạt TCCS.
  6. Dự thảo hồ sơ đề nghị chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ theo mẫu tại Nghị định số 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp KH&CN
7. Báo cáo: Báo cáo tóm tắt, báo cáo tổng kết; Bộ báo cáo các công việc.
8. Hồ sơ pháp lý của dự án
9. Hai USB ghi lại Thuyết minh Dự án, hình ảnh sản phẩm và các thông tin khác (giới thiệu trên truyền hình, Techmart, ...).
10. Hồ sơ đăng ký kết quả theo quy định của Sở KH&CN.
- Dự án ứng dụng sản xuất ở qui mô công nghiệp trên dây chuyền thiết bị và nhân lực của công ty với công suất sản xuất miến đùn 4 tấn NL/ ngày, tráng 2 tấn NL/ ngày, rót 1 tấn NL/ ngày với 4 loại sản phẩm là miến dong, miến khoai lang, miến khoai tây và miến đậu xanh - Trong thời gian thực hiện dự án sẽ sản xuất 1000 tấn miến các loại và kinh doanh thương mại các sản phẩm này trên hệ thống phân phối của công ty.

01C-06/P.2020.05