Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Cải thiện tính ổn đinh chất lượng của chế phẩm vi sinh Lactobacillus sp Dạng bột bằng kỹ thuật tạo màng vi bao

Trường Đại Học Cần Thơ

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tỉnh/ Thành phố

TS. Nguyễn Hữu Thanh

Phạm Thúy Vy; Nguyễn Hoàng Tính; Đặng Chí Thiện; Nguyễn Thị Tố Uyên; Bùi Nhi Bình; Nguyễn Phú Thọ; Ngô Minh Thái; Nguyễn Thị Yến Nhi

Công nghệ sinh học công nghiệp

01/07/2020

01/06/2022

Nội dung 1: Xây dựng quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh Lactobacillus acidophilus và Lactobacillus plantarum dạng bột quy mô 100 kg/mẻ, bằng kỹ thuật tạo màng vi bao giúp cải thiện tính ổn định chất lượng và thơi gian bảo quản.
Nội dung 2 : Sản xuất 100kg chế phẩm vi sinh Lactobacillus acidophilus và Lactobacillus plantarum  dạng bột mỗi loại, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý phục vụ ngành chăn nuôi và thủy sản.
Nội dung 3: Đánh giá độ ổn định chất lượng chế phẩm vi sinh dạng bột theo thời gian bảo quản ( tối thiểu 18 thàng) và hoạt tính chế phẩm vi sinh trên một số vật nuôi, thủy sản.
Nội dung 4: Tổ chức hội nghị
Mục đích nhằm công bố kết quả dự án.
Sản phẩm bột được đóng trong túi nhôm, mỗi túi 1 kg sản phẩm Lactobacillus acidophilus và Lactobacillus plantarum; Quy tình công nghệ sản xuất và bảo quản bột Lactobacillus acidophilus và Lactobacillus plantarum; 02 bào báo khoa học trong nước có ISSN hay bài báo khoa hoặc quốc tế ISI.
Thành công của dự án mở ra việc sản xuất các chủng probiotic trong nước nhằm phục vụ cho nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi đang phát triển tại ĐBSCL. Kết quả của dự án sẽ dự kiến chuyển giao quy trình cho Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Cần Thơ

Công nghệ lên men; chế phẩm vi sinh; Lactobacillus acidophilus; Lactobacillus plantarum