- Nghiên cứu đánh giá hiệu quả phẫu thuật nội soi khớp gối tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu thử nghiệm chất kích thích sinh trưởng nhằm tăng năng suất và trữ đường cho cây mía huyện Trà Cú
- Nghiên cứu xây dựng mô hình rừng trồng thâm canh Vù hương (Cinnamomum balansae HLec) tại tỉnh Bắc Giang
- Nghiên cứu tổng kết làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về kinh tế thị trường định hướng XHCN trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam hiện nay
- Nghiên cứu sử dụng ấu trùng Hermetia illucens để xử lý phân heo tạo nguồn Protein và phân hữu cơ
- Dự án Quản lý và phát triển Chỉ dẫn địa lý Vị Xuyên đối với sản phẩm thảo quả của huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang
- Nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số giải pháp ứng dụng cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập giai đoạn 2015-2020 tầm nhìn 2030
- Xử lý thép lò điện trong sản xuất bê tông thương phẩm
- Phân tích hệ gen biểu hiện (exome + transcriptome) của cá tra nhằm phát triển chỉ thị phân tử phục vụ chọn giống cá tra theo hướng tăng trưởng
- Nhiệm vụ đang tiến hành
SHTT/20-2022-3
Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu chứng nhận Thịt lợn sinh học Quốc Oai cho các sản phẩm từ thịt lợn của huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội
Công ty cổ phần sở hữu công nghiệp INVESTIP
Bộ Khoa học và Công nghệ
Tỉnh/ Thành phố
CN Vũ Thị Tình
Nguyễn Thị Nhung Đinh Thị Thùy Trang; Ngô Minh Vân; Trần Thị Anh Thi; Văn Thùy Linh; Nguyễn Lê Toàn;Trần Thị Thanh Hoa; Bùi Nguyễn Quang Long; Phùng Thị Nam; Nguyễn Đình Tường.
Khoa học xã hội
01/09/2022
01/06/2024
Nội dung 2: Xây dựng hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai” cho sản phẩm từ thịt lợn của Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội.
Nội dung 3: Xây dựng hệ thống các văn bản, công cụ quản lý Nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai”.
Nội dung 4: Xây dựng hệ thống nhận diện, các công cụ quảng bá truyền thông, giới thiệu sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai”.
Nội dung 5: Xây dựng mô hình thí điểm quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai”.
Nội dung 6: Tập huấn kiến thức kỹ năng, sử dụng và sản xuất kinh doanh – thương mại hóa sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai”.
- Cơ quan chủ trì nhiệm vụ: Công ty Cổ phần Sở hữu công nghiệp Investip.
- Cơ quan phối hợp và tham gia thực hiện nhiệm vụ: Ủy ban Nhân dân huyện Quốc Oai, Hợp tác xã chăn nuôi và dịch vụ Đông Tâm; chuyên gia tư vấn về lĩnh vực chăn nuôi, các hộ gia đình chăn nuôi và kinh doanh thịt lợn trên địa bàn huyện Quốc Oai và các đơn vị có liên quan khác.
- Đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ thành lập Ban chỉ đạo nhiệm vụ để chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ thực hiện triển khai nhiệm vụ; Ban chỉ đạo cử cán bộ phụ trách, giám sát ở địa phương để tư vấn, hướng dẫn việc triển khai các nội dung của nhiệm vụ.
- Các cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ và các cơ quan chuyên môn của địa phương đảm bảo việc tư vấn, hỗ trợ đơn vị chủ trì và các cơ quan phối hợp thực hiện nhiệm vụ triển khai các hạng mục nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu phục vụ mục đích xác lập quyền đối với nhãn hiệu chứng nhận thịt lợn sinh học Quốc Oai.
2. Phương án chuyên môn:
Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, cơ quan chủ trì nhiệm vụ có huy động sự hỗ trợ, tư vấn về chuyên môn từ phía Cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ (Cục Sở hữu trí tuệ), về lĩnh vực chăn nuôi có chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương và cán bộ từ Trạm chăn nuôi và thú y huyện Quốc Oai, về sự tham gia trực tiếp của địa phương có sự phối hợp của Phòng Kinh tế -Uỷ ban Nhân dân huyện Quốc Oai và Hợp tác xã chăn nuôi và dịch vụ Đông Tâm;
Thu thập tài liệu:
Để có được những tư liệu cần thiết cho việc nghiên cứu, những tài liệu sau sẽ được thu thập:
- Thu thập các tài liệu về điều kiên tự nhiên, kinh tế xã hội; các tài liệu số liệu về đất đai, khí hậu...trên địa bàn Huyện Quốc Oai.
- Thu thập các tài liệu, kết quả nghiên cứu đã có về chăn nuôi thịt lợn sinh học.
- Thu thập, tổng hợp các tài liệu, văn bản liên quan đến hoạt động xác lập, quản lý nhãn hiệu chứng nhận.
Phương pháp điều tra, khảo sát thực địa:
- Đơn vị xây dựng phương án điều tra và phát phiếu khảo sát cho người dân chăn nuôi và kinh doanh lợn trên địa bàn huyện Quốc Oai để thu thập thông tin về sản phẩm.
Phương pháp phân tích:
- Việc phân tích các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm đối với mỗi sản phẩm thịt lợn sinh học, giò lợn sinh học, chả lợn sinh học và xúc xích sinh học đơn vị lựa chọn phân tích 5 mẫu cho 1 sản phẩm.
- Việc lựa chọn mẫu được lấy ngẫu nhiên trong 5 con lợn của 5 hộ gia đình khác nhau để phân tích.
Xây dựng mẫu nhãn hiệu, xây dựng bản đồ và bộ nhận diện thương hiệu:
- Việc xây dựng mẫu nhãn hiệu và bộ nhận diện thương hiệu sẽ thuê đơn vị thiết kế với các bước thực hiện cụ thể như sau:
+ Trước khi thiết kế, đơn vị thực hiện sẽ tiến hành thu thập thông tin và xây dựng ý tưởng nhãn hiệu thịt lợn sinh học Quốc Oai và bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm.
+ Sau khi lên được ý tưởng thiết kế cùng với nội dung đã được xây dựng đơn vị thực hiện sẽ chuyển cho bên thiết kế thực hiện. Đối với mẫu nhãn hiệu chứng nhận thịt lợn sinh học Quốc Oai tiến hành thiết kế 3 mẫu và chọn 1 mẫu duy nhất.
+ Tổ chức hội thảo xin ý kiến về các phương án thiết kế này
+ Bộ phận thiết kế sẽ chỉnh sửa, bổ sung sau khi có ý kiến đóng góp tại hội thảo.
+ Gửi lại UBND Huyện Quốc Oai duyệt mẫu nhãn hiệu sau khi đã chỉnh sửa.
Các biện pháp được áp dụng để quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai”:
- Xây dựng hệ thống các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai”; Việc xây dựng các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai” được thực hiện theo các bước:
+ Xây dựng dự thảo các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai”.
+ Xin ý kiến góp ý các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai”thông qua Hội thảohệ thống các văn bản, công cụ quản lý.
+ Chỉnh sửa theo góp ý của các đại biểu trong hội thảo
+ UBND Huyện Quốc Oai ban hành các văn bản, công cụ quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Thịt lợn sinh học Quốc Oai”.
HNSHTT