- Ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình canh tác theo hướng hữu cơ và chế biến đậu đen xanh lòng nhằm nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa tại tỉnh Quảng Trị
- Quy tụ phát huy vai trò đội ngũ trí thức có trình độ đại học và sau đại học trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2010 - 2020
- Xây dựng mô hình trồng cây dược liệu Dong riềng đỏ (Canna indica L) theo hướng GACP - WHO trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
- Nghiên cứu môi trường kiến tạo và điều kiện để hình thành các cấu trúc địa chất khu vực Nam Trung Bộ Việt Nam ( từ Bình Định đến Khánh Hòa)
- Nghiên cứu tác động chính sách tiền tệ - chính sách tài khóa của Mỹ EU Trung Quốc đến điều kiện tiền tệ của Việt Nam giai đoạn 2018 - 2023 và hàm ý chính sách
- Nghiên cứu công nghệ sản xuất và tinh chế TiCl4 từ sa khoáng ven biển Việt Nam và chế tạo bột TiO2
- Phân tích biên tài nguyên của chương trình đa luồng có giao dịch
- Nghiên cứu chọn lọc tập đoàn cây bản địa nhằm tăng cường cấu trúc rừng bền vững thảm thực vật rừng phòng hộ đầu nguồn sông Đà tỉnh Điện Biên
- Nghiên cứu bảo tồn và phát huy các giá trị di sản địa chất tại quần thể danh thắng Tràng An phục vụ phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình
- Nghiên cứu đánh giá thực trạng các giống quýt trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và lựa chọn được giống có triển vọng để phát triển
- Nhiệm vụ đang tiến hành
DASXTN CN07/22
Hoàn thiện các quy trình công nghệ và xây dựng mô hình sản xuất một số sản phẩm từ trái sầu riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
UBND Tỉnh Tiền Giang
Cơ sở
TS. Bạch Long Giang
ThS. Trần Thị Yến Nhi, TS. Nguyễn Văn Mười, TS. Trần Thanh Trúc, TS. Trần Bạch Lon, ThS. Nguyễn Tấn Quốc, ThS. Nguyễn Thanh Việt, ThS. Đào Tấn Phát, ThS. Trần Thiện Hiền, ThS. Phạm Trí Nhựt, ThS. Trần Thành, Ông Huỳnh Minh Thiện
Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác
01/10/2022
01/03/2024
- Quy trình công nghệ sản xuất chế biến cơm sầu riêng sấy thăng hoa.
- Quy trình công nghệ sản xuất giá thể hữu cơ từ vỏ sầu riêng sầu riêng.
- Đào tạo 04 viên chức, người lao động và 04 công nhân vận hành nắm vững quy trình kỹ thuật chế biến tách vỏ trái cây, trái cây sấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và quy trình sản xuất giá thể hữu cơ từ vỏ sầu riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
- 02 bài báo khoa học được đăng trong tạp chí chuyên ngành trong hoặc ngoài nước tính điểm của Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước(được chấp nhận đăng).
Sản phẩm ứng dụng
- Sản phẩm sầu riêng tách vỏ chứa trong hộp và bao bì có độ thấm khí khác nhau với khối lượng từ 0,5kg -1 kg và thời gian bảo quản 1 tuần tại nhiệt độ thấp từ 4-100C
- 03 quy trình công nghệ đã được hoàn thiện và báo cáo vấn đề hoàn thiện so với quy trình đã có trước khi thực hiện dự án, được Cơ quan chủ trì công nhận: Quy trình công nghệ tiền xử lý và chế biến giảm thiểu sầu riêng năng suất 500 kg/mẻ ; Quy trình công nghệ chế biến sầu riêng sấy thăng hoa năng suất 100 kg/mẻ; Quy trình sản xuất giá thể hữu cơ từ vỏ sầu riêng năng suất 500 kg/mẻ đầy đủ các thông số kỹ thuật được đánh giá và nghiệm thu thông qua hội đồng của cơ quan chủ trì dự án.
- Mô hình công nghệ, thiết bị sản xuất (mô tả đầy đủ thông số kỹ thuật): mô hình chế biến tách vỏ sầu riêng năng suất 500 kg/mẻ (hiệu suất thu hồi sản phẩm dự kiến đạt 30%), sầu riêng sấy thăng hoa năng suất 100 kg/mẻ (hiệu suất thu hồi sản phẩm dự kiến đạt 23%), sản xuất giá thể hữu cơ với công suất 500kg nguyên liệu/ngày ứng dụng quy trình công nghệ tiên tiến phù hợp có đính kèm mô tả các thông số kỹ thuật.
quy trình công nghệ; mô hình sản xuất; sản phẩm; sầu riêng