Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

DASXTN CN07/22

Hoàn thiện các quy trình công nghệ và xây dựng mô hình sản xuất một số sản phẩm từ trái sầu riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

UBND Tỉnh Tiền Giang

Cơ sở

TS. Bạch Long Giang

ThS. Trần Thị Yến Nhi, TS. Nguyễn Văn Mười, TS. Trần Thanh Trúc, TS. Trần Bạch Lon, ThS. Nguyễn Tấn Quốc, ThS. Nguyễn Thanh Việt, ThS. Đào Tấn Phát, ThS. Trần Thiện Hiền, ThS. Phạm Trí Nhựt, ThS. Trần Thành, Ông Huỳnh Minh Thiện

Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác

01/10/2022

01/03/2024

- Quy trình công nghệ sản xuất chế biến tách vỏ trái sầu riêng.
- Quy trình công nghệ sản xuất chế biến cơm sầu riêng sấy thăng hoa.
- Quy trình công nghệ sản xuất giá thể hữu cơ từ vỏ sầu riêng sầu riêng.
Sản phẩm khoa học
- Đào tạo 04 viên chức, người lao động và 04 công nhân vận hành nắm vững quy trình kỹ thuật chế biến tách vỏ trái cây, trái cây sấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và quy trình sản xuất giá thể hữu cơ từ vỏ sầu riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
- 02 bài báo khoa học được đăng trong tạp chí chuyên ngành trong hoặc ngoài nước tính điểm của Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước(được chấp nhận đăng).
Sản phẩm ứng dụng
- Sản phẩm sầu riêng tách vỏ chứa trong hộp và bao bì có độ thấm khí khác nhau với khối lượng từ 0,5kg -1 kg và thời gian bảo quản 1 tuần tại nhiệt độ thấp từ 4-100C với các tiêu chuẩn (bao gồm chỉ tiêu vi sinh và dinh dưỡng) được trình bày tại Phụ lục Bảng 6: sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa trong bao bì plastic kín quy cách đóng gói 100gram/túi bảo quản điều kiện nhiệt độ phòng, thoáng mát trong vòng 6 tháng, đáp ứng yêu cầu chất lượng vệ sinh thực phẩm và thị hiếu người tiêu dùng với các tiêu chuẩn (bao gồm chỉ tiêu vi sinh và dinh dưỡng) được trình bày tại Phụ lục Bảng 7; sản phẩm giá thể hữu cơ trong bao bì plastic quy cách đóng gói loại 1kg và 5kg bảo quản tại nhiệt độ phòng, thoáng mát trong 1 năm với tiêu chuẩn được trình bày tại Phụ lục Bảng 8.
- 03 quy trình công nghệ đã được hoàn thiện và báo cáo vấn đề hoàn thiện so với quy trình đã có trước khi thực hiện dự án, được Cơ quan chủ trì công nhận: Quy trình công nghệ tiền xử lý và chế biến giảm thiểu sầu riêng năng suất 500 kg/mẻ ; Quy trình công nghệ chế biến sầu riêng sấy thăng hoa năng suất 100 kg/mẻ; Quy trình sản xuất giá thể hữu cơ từ vỏ sầu riêng năng suất 500 kg/mẻ đầy đủ các thông số kỹ thuật được đánh giá và nghiệm thu thông qua hội đồng của cơ quan chủ trì dự án.
- Mô hình công nghệ, thiết bị sản xuất (mô tả đầy đủ thông số kỹ thuật): mô hình chế biến tách vỏ sầu riêng năng suất 500 kg/mẻ (hiệu suất thu hồi sản phẩm dự kiến đạt 30%), sầu riêng sấy thăng hoa năng suất 100 kg/mẻ (hiệu suất thu hồi sản phẩm dự kiến đạt 23%), sản xuất giá thể hữu cơ với công suất 500kg nguyên liệu/ngày ứng dụng quy trình công nghệ tiên tiến phù hợp có đính kèm mô tả các thông số kỹ thuật.
Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Tiền Giang; Công Ty TNHH Nông sản Minh Thiện

quy trình công nghệ; mô hình sản xuất; sản phẩm; sầu riêng