- Xây dựng mô hình trồng Trà hoa vàng (Camellia spp) xen các loại cây cây ăn quả
- Giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy lý luận chính trị gắn với bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới ở tỉnh Nam Định hiện nay
- Nghiên cứu đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn Nhà nước thông qua công tác quyết toán dự án hoàn thành trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Thử nghiệm ương cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn hương lên giống với bổ sung bột ấu trùng ruồi lính đen Black soldier flies larvae (Hermetia illucens) vào khẩu phần ăn cho cá giúp cải thiện tỷ lệ sống tăng trưởngThử nghiệm ương cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn hương lên giống với bổ sung bột ấu trùng ruồi lính đen Black soldier flies larvae (Hermetia illucens) vào khẩu phần ăn cho cá giúp cải thiện tỷ lệ sống tăng trưởng
- Thúc đẩy nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa thủy sản tỉnh Cà Mau giai đoạn 2012-2015
- Một số giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp điện xe máy điện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
- Đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp sắp xếp bố trí cán bộ công chức cơ sở trên địa bàn tỉnh Bến Tre
- Tập huấn kỹ thuật và xây dựng mô hình trồng cây xoài 3 màu tại huyện Chợ Mới
- Xây dựng mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm phát huy tiềm năng sẵn có tại một xã nông nghiệp miền núi xã Ngọc Định huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai
- Phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2016-2020 tầm nhìn đến 2030
- Nhiệm vụ đang tiến hành
DASXTN CN07/22
Hoàn thiện các quy trình công nghệ và xây dựng mô hình sản xuất một số sản phẩm từ trái sầu riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
UBND Tỉnh Tiền Giang
Cơ sở
TS. Bạch Long Giang
ThS. Trần Thị Yến Nhi, TS. Nguyễn Văn Mười, TS. Trần Thanh Trúc, TS. Trần Bạch Lon, ThS. Nguyễn Tấn Quốc, ThS. Nguyễn Thanh Việt, ThS. Đào Tấn Phát, ThS. Trần Thiện Hiền, ThS. Phạm Trí Nhựt, ThS. Trần Thành, Ông Huỳnh Minh Thiện
Khoa học kỹ thuật và công nghệ khác
01/10/2022
01/03/2024
- Quy trình công nghệ sản xuất chế biến cơm sầu riêng sấy thăng hoa.
- Quy trình công nghệ sản xuất giá thể hữu cơ từ vỏ sầu riêng sầu riêng.
- Đào tạo 04 viên chức, người lao động và 04 công nhân vận hành nắm vững quy trình kỹ thuật chế biến tách vỏ trái cây, trái cây sấy đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và quy trình sản xuất giá thể hữu cơ từ vỏ sầu riêng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
- 02 bài báo khoa học được đăng trong tạp chí chuyên ngành trong hoặc ngoài nước tính điểm của Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước(được chấp nhận đăng).
Sản phẩm ứng dụng
- Sản phẩm sầu riêng tách vỏ chứa trong hộp và bao bì có độ thấm khí khác nhau với khối lượng từ 0,5kg -1 kg và thời gian bảo quản 1 tuần tại nhiệt độ thấp từ 4-100C
- 03 quy trình công nghệ đã được hoàn thiện và báo cáo vấn đề hoàn thiện so với quy trình đã có trước khi thực hiện dự án, được Cơ quan chủ trì công nhận: Quy trình công nghệ tiền xử lý và chế biến giảm thiểu sầu riêng năng suất 500 kg/mẻ ; Quy trình công nghệ chế biến sầu riêng sấy thăng hoa năng suất 100 kg/mẻ; Quy trình sản xuất giá thể hữu cơ từ vỏ sầu riêng năng suất 500 kg/mẻ đầy đủ các thông số kỹ thuật được đánh giá và nghiệm thu thông qua hội đồng của cơ quan chủ trì dự án.
- Mô hình công nghệ, thiết bị sản xuất (mô tả đầy đủ thông số kỹ thuật): mô hình chế biến tách vỏ sầu riêng năng suất 500 kg/mẻ (hiệu suất thu hồi sản phẩm dự kiến đạt 30%), sầu riêng sấy thăng hoa năng suất 100 kg/mẻ (hiệu suất thu hồi sản phẩm dự kiến đạt 23%), sản xuất giá thể hữu cơ với công suất 500kg nguyên liệu/ngày ứng dụng quy trình công nghệ tiên tiến phù hợp có đính kèm mô tả các thông số kỹ thuật.
quy trình công nghệ; mô hình sản xuất; sản phẩm; sầu riêng