Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

02 – 02 - 2022

Hoàn thiện công nghệ chế biến và sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm thực phẩm từ quả bưởi của tỉnh Bình Định

Công ty Cổ phần dịch vụ Khoa Học Và Công Nghệ Bình Định

UBND Tỉnh Bình Định

Tỉnh/ Thành phố

PGS TS. Cao Văn Hoàng

Khoa học kỹ thuật và công nghệ

01/12/2022

01/12/2024

Xác định thời điểm thu hoạch và phương pháp bảo quản quả bưởi cho quá trình chế biến từng sản phẩm (mứt bưởi, siro bưởi, tép bưởi và tinh dầu bưởi); Hoàn thiện công thức và quy trình chế biến mứt bưởi bằng công nghệ siêu âm kết hợp với gia nhiệt và sấy; Hoàn thiện công thức và quy trình chế biến siro bưởi, tép bưởi; Hoàn thiện công thức và thông số công nghệ của quy trình chiết tách tinh dầu từ vỏ bưởi. Thí nghiệm được bố trí theo 5 công thức, được lặp lại 3 lần lấy giá trị trung bình để lựa chọn thông số phù hợp; Hoàn thiện thiết kế, chế tạo hệ thiết bị chưng cất tinh dầu hương bưởi bằng lôi cuốn hơi nước; Sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm từ bưởi như tinh dầu bưởi, mứt bưởi, siro bưởi, tép bưởi. (nguồn bưởi được thu hoạch tại tỉnh Bình Định); Thiết kế bộ nhãn mác bao bì và thương mại hóa cho các sản phẩm thực phẩm (tinh dầu bưởi, mứt bưởi, siro bưởi và tép bưởi tươi) từ bưởi tỉnh Bình Định; Hoàn thiện và chuyển giao quy trình công nghệ, đánh giá hiệu của kinh tế của một số sản phẩm được chế biến từ quả bưởi.

quả bưởi