- Nghiên cứu chọn tạo giống ngô lai hạt trắng làm nguyên liệu chế biến thức ăn nuôi cá Tra
- Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số ở tỉnh Bắc Ninh
- Hỗ trợ công nhận và phát triển sản xuất giống lúa cộng đồng
- Xây dựng mô hình trồng Thanh long ruột đỏ (Hylocerreus polyrhizus) trên nền đất vườn tạp tại xã Vĩnh Phú Tây huyện Phước Long
- Ứng dụng khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh cây Na rải vụ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
- Nghiên cứu phát triển bộ nghịch lưu đa chức năng với ngõ vào đa nguồn ứng dụng cho hệ thống phát điện kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời
- Đổi mới phương thức tuyển chọn lãnh đạo quản lý cấp vụ cấp phòng tại các đơn vị thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
- 2023Nghiên cứu năng lực thể chế của các cơ quan cung cấp dịch vụ hành chính công tỉnh Tuyên Quang trong cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh của tỉnh
- Sản xuất thử nghiệm bê tông cát làm đường giao thông nông thôn
- Nghiên cứu tuyển chọn một số giống cà phê chè có năng suất chất lượng cao phù hợp với điều kiện tự nhiên
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Hoàn thiện công nghệ nuôi bán thâm canh tôm càng xanh (Macrobrachium Rosenbergii) toàn đực
Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
Ths. Lê Văn Trúc
Nuôi trồng thuỷ sản
01/01/2020
01/12/2022
Quy trình được công nhận là tiến bộ kỹ thuật.
01 bài báo được đăng trên tạp chí chuyên ngành.
Sản phẩm sản xuất thử nghiệm bao gồm 03 mô hình sản xuất giống tôm càng xanh toàn đực với tỷ lệ sống của ấu trùng đến PL12 là ≥40%; 03 mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực bán thâm canh, 1ha/mô hình, tỷ lệ sống ≥55%, kích cỡ tôm bình quân 50g/con (20 con/kg), hiệu quả kinh tế cao hơn mô hình thông thường 20%; tôm post càng xanh toàn đực, số lượng 70 triệu con. Tổng lượng tôm thu hoạch là 06 tấn tôm càng xanh thương phẩm, kích cỡ ≥50 g/con.
Tôm càng xanh; Macrobrachium Rosenbergii; Nuôi bán thâm canh; Quy trình công nghệ; Sản xuất giống