- Xây dựng mô hình canh tác rau bó xôi cho năng suất chất lượng cao tại huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng
- Xây dựng hệ thống hỗ trợ người dân với công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để tiếp cận dịch vụ hành chính công trực tuyến trong chính quyền điện tử tại tỉnh Thừa Thiên Huế
- Nghiên cứu chế tạo hệ thống thiết bị rửa và làm khô bề mặt một số loại rau quả cho cơ sở sản xuất chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
- Nâng cao chất lượng tạp chí khoa học công nghệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam theo các tiêu chí Scopus - Tạp chí Khoa học và Công nghệ
- Nghiên cứu chế tạo module điện tử xử lý ảnh động video chống nhòe do rung lắc cho thiết bị ảnh nhiệt
- Cơ sở lý luận và thực tiễn của cơ chế bảo hiến ở Việt Nam và những vấn đề đặt ra hiện nay
- Giải pháp thu hút, phát huy trí tuệ chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia phát triển Thủ đô Hà Nội.
- Xây dựng mô hình liên kết bưởi da xanh xen trong vườn dừa theo tiêu chuẩn hữu cơ – PGS tại xã Tân Trung huyện Mỏ Cày Nam
- Đề tài Nghiên cứu khảo nghiệm một số xuất xứ Giổi ăn hạt (Michelia tonkinensis AChev) có năng suất chất lượng tại tỉnh Cao Bằng
- Giải pháp gắn đào tạo với những yêu cầu mới của trình độ cử nhân quản trị nhân lực trên thị trường lao động giai đoạn 2016-2020
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Hoàn thiện công nghệ sản xuất nhân tạo giống bào ngư vành tai (Haliotis asinina)
Viện nghiên cứu hải sản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
ThS Lại Duy Phương
Di truyền học và nhân giống thuỷ sản
01/01/2020
01/12/2022
Nội dung 2. Đào tạo, tập huấn chuyển giao công nghệ cho 4 kỹ thuật
Nội dung 3. Xây dựng mô hình sản xuất giống bào ngư vành tai tại 03 cơ sở sản xuất (quy mô 0,5 triệu con giống/cơ sở/năm).
- Quy trình công nghệ sản xuất giống bào ngư vành tai.
- Tiêu chuẩn cơ sở giống bào ngư vành tai.
- Báo cáo kết quả xác định chủng loại và thành phần thức ăn tối ưu sử dụng trong quá trình nuôi vỗ tích cực đàn bào ngư bố mẹ.
- Báo cáo kết quả xác định ngưỡng nhiệt độ và thời gian sốc nhiệt tối ưu trong quá trình kích thích bào ngư sinh sản.
- Báo cáo kết quả cải tiến kỹ thuật ương nuôi giai đoan ấu trùng trôi nổi đến ấu trùng bám.
- Báo cáo kết quả lựa chọn chủng loại và thành phần thức ăn từ giai đoạn ấu trùng bám (Spat) lên con giống cấp 1 (kích thước ≥ 3mm).
- Báo cáo kết quả mật độ ương nuôi, chủng loại thức ăn tối ưu nhằm tăng tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng từ giai đoạn con giống cấp 1 (≥ 3mm) lên con giống cấp 2 (kích thước 5 - 10mm).
- Báo cáo nghiên cứu xây dựng hoàn thiện Qui trình công nghệ sản xuất giống bào ngư vành tai.
- Báo cáo “Kết quả sản xuất thử nghiệm giống bào ngư vành tai”.
- Báo cáo “Kết quả đào tạo, tập huấn về kỹ thuật sản xuất giống bào ngư vành tai”.
- Báo cáo “Kết quả thực nghiệm mô hình sản xuất giống bào ngư vành tai”.
- 15 triệu con giống bào ngư, kích thước đạt ≥ 3 mm.
công nghệ, sản xuất nhân tạo; giống; bào ngư vành tai; Haliotis asinina