- Nghiên cứu động học và cơ chế phản ứng isomer hóa các n-paraffin C5 C6 và hỗn hợp của chúng trên xúc tác PD biến tính
- Lịch sử công tác Tuyên giáo Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (1930-2010)
- Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Nhạc cụ dân tộc Đào Xá” của làng nghề truyền thống Đào Xá, xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.
- Quản lý và Phát triển chỉ dẫn địa lý Quản Bạ cho sản phẩm Hồng không hạt của huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang
- Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển tài sản trí tuệ đối với các sản phẩm thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên
- Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm cao lỏng và trà hòa tan từ cây Đảng sâm Việt Nam [Codonopsis javanica (Blume) Hook f Campanulaceae] trồng tại tỉnh Lâm Đồng
- Nghiên cứu quá trình hình thành và biến đổi trạng thái của ion sắt (Fe-ions) trong ze-o-lit (Zeolite) bằng các phương pháp phổ kế hạt nhân
- Nghiên cứu các vấn đề môi trường và đề xuất giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi cá lóc tại Trà Vinh
- Ứng dụng công nghệ GIS (Geographic Information System) để quản lý quy hoạch và phát triển hệ thống kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre
- Dự án xây dựng mô hình trồng hoa cúc (cúc chậu) tại huyện Đồng Xuân
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Hoàn thiện công nghệ sản xuất nhân tạo giống bào ngư vành tai (Haliotis asinina)
Viện nghiên cứu hải sản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
ThS Lại Duy Phương
Di truyền học và nhân giống thuỷ sản
01/01/2020
01/12/2022
Nội dung 2. Đào tạo, tập huấn chuyển giao công nghệ cho 4 kỹ thuật
Nội dung 3. Xây dựng mô hình sản xuất giống bào ngư vành tai tại 03 cơ sở sản xuất (quy mô 0,5 triệu con giống/cơ sở/năm).
- Quy trình công nghệ sản xuất giống bào ngư vành tai.
- Tiêu chuẩn cơ sở giống bào ngư vành tai.
- Báo cáo kết quả xác định chủng loại và thành phần thức ăn tối ưu sử dụng trong quá trình nuôi vỗ tích cực đàn bào ngư bố mẹ.
- Báo cáo kết quả xác định ngưỡng nhiệt độ và thời gian sốc nhiệt tối ưu trong quá trình kích thích bào ngư sinh sản.
- Báo cáo kết quả cải tiến kỹ thuật ương nuôi giai đoan ấu trùng trôi nổi đến ấu trùng bám.
- Báo cáo kết quả lựa chọn chủng loại và thành phần thức ăn từ giai đoạn ấu trùng bám (Spat) lên con giống cấp 1 (kích thước ≥ 3mm).
- Báo cáo kết quả mật độ ương nuôi, chủng loại thức ăn tối ưu nhằm tăng tỷ lệ sống và tốc độ tăng trưởng từ giai đoạn con giống cấp 1 (≥ 3mm) lên con giống cấp 2 (kích thước 5 - 10mm).
- Báo cáo nghiên cứu xây dựng hoàn thiện Qui trình công nghệ sản xuất giống bào ngư vành tai.
- Báo cáo “Kết quả sản xuất thử nghiệm giống bào ngư vành tai”.
- Báo cáo “Kết quả đào tạo, tập huấn về kỹ thuật sản xuất giống bào ngư vành tai”.
- Báo cáo “Kết quả thực nghiệm mô hình sản xuất giống bào ngư vành tai”.
- 15 triệu con giống bào ngư, kích thước đạt ≥ 3 mm.
công nghệ, sản xuất nhân tạo; giống; bào ngư vành tai; Haliotis asinina