liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Hoàn thiện quy trình công nghệ ương giống cá Tra

Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

Ths. Trần Hữu Phúc

Nuôi trồng thuỷ sản

01/01/2020

01/06/2021

Đề tài đã sản xuất được 400.000 con cá hương; Cá hương > 21 ngày tuổi, kích cỡ ≥0,5g/con; Cá không nhiễm ký sinh trùng, không nhiễm khuẩn gây bệnh; đạt tiêu chuẩn ngành; Tỷ lệ dị hình cá hương <1%; Độ đồng đều của con giống >70%. Hoàn thiện được quy trình ương cá tra từ cá bột lên cá hương.
- Sản phẩm dạng I: 400.000 con cá hương; Cá hương > 21 ngày tuổi, kích cỡ ≥0,5g/con; Cá không nhiễm ký sinh trùng, không nhiễm khuẩn gây bệnh; đạt tiêu chuẩn ngành; Tỷ lệ dị hình cá hương <1%; Độ đồng đều của con giống >70%
- Sản phẩm dạng II: Quy trình ương cá tra từ cá bột lên cá hương: quy trình cụ thể, rõ ràng và có tính ứng dụng trong thực tiễn. Tỷ lệ sống giai đoạn ương từ bột lên cá hương đạt >40%, mật độ ương >2.000 con/m3.
- Sản phẩm dạng 3: bài báo Ương cá tra từ cá bột lên cá hương trên bể đạt năng suất và tỷ lệ sống cao.
Công ty CP Nam Việt (An Giang) với quy mô hơn 280m2 diện tích mặt nước của bể ương. Công ty TNHH Sản xuất giống cá Tra Vĩnh Hoàn (An Giang), quy mô 100m2 diện tích bề mặt nước bể ương; Trung tâm quốc gia Giống Thủy sản nước ngọt Nam bộ (Tiền Giang), quy mô hơn 300m2 diện tích mặt nước của bể ương; Các trại/ Trung tâm sản xuất giống ở ĐBSCL, đặc biệt các trại sản xuất giống quy mô lớn ở 3 tỉnh tập trung phát triển cá tra là An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ có đủ điều kiện (nếu có nhu cầu).

Cá Tra; Ương nuôi; Quy trình công nghệ; Quy trình nuôi