- Khảo nghiệm tập đoàn các giống lúa nước lúa cạn trên địa bàn tỉnh Kon Tum
- Nghiên cứu xây dựng mô hình và chuyển giao kỹ thuật tiên tiến trong việc nhân giống và canh tác một số loại hoa (hoa cúc hoa đồng tiền hoa chuông và dạ yến thảo) tại thành phố Trà Vinh
- Nghiên cứu bảo tồn nguồn gen một số loài tôm bản địa và có giá trị ở các thủy vực tỉnh Bến Tre
- Nghiên cứu chế tạo các đế có hiệu ứng tán xạ raman tăng cường bề mặt (SERS) và sử dụng các đế này trong ghi phổ Raman để phát hiện các chất hữu cơ độc hại với độ nhạy cao
- Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động và tiếp công dân; xử lý đơn thư và giám sát việc giải quyết đơn thư của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay
- Nghiên cứu điều chế và sử dụng chất lỏng ion khung imidazolium làm dung môi xanh trong phản ứng acil hóa Fridel-Crafts để tổng hợp một số hợp chất có hoạt tính
- Xây dựng mô hình chuyển giao kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm lươn đồng (Monopterus albus) chất lượng cao tại huyện Trảng Bom
- Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống và trồng chậu một số cây dược liệu làm kiểng tại thành phố Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp
- Nghiên cứu tuyển chọn giống sắn và kỹ thuật thâm canh rãi vụ nhằm phục vụ cho việc phát triển cây sắn bền vững ở tỉnh Đắk Nông
- Chế độ hưu trí tử tuất theo quy định của Luật BHXH - Thực trạng và kiến nghị
- Nhiệm vụ đang tiến hành
CT04/P.02-2023-3
Hoàn thiện quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh (TMR) cho bò lai hướng thịt trên địa bàn thành phố Hà Nội
Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội
UBND TP. Hà Nội
Tỉnh/ Thành phố
ThS Nguyễn Thị Thúy
BSTY. Nguyễn Thị Mai Ths. Nguyễn Ngọc Kiên BSTY. Nguyễn Văn Phú BSTY. Vũ Việt Tiến BSTY. Lê Văn Chiến PGS. TS. Bùi Quang Tuấn PGS. TS. Trần Hiệp Ths. Nguyễn Chí Thành KSCNTY. Đỗ Mạnh Hùng KSCNTY. Dương Văn Minh KSCN. Nguyễn Văn Hưng
Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi
11/2023
11/2025
Nội dung 1: Xây dựng công thức thức ăn TMR cho các nhóm bò thịt lai (BBB x lai Zebu), Bradman x Lai Zebu
Nội dung 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của chế phẩm Silvafeed Nutri P® bổ sung vào thức ăn TMR đến phát thải khí CH4 trong dạ cỏ và ảnh hưởng của chất bảo quản đến thời gian bảo quản của thức ăn TMR
Nội dung 3: Xây dựng mô hình tổ chức sản xuất, sử dụng và thương mại thức ăn TMR trong chăn nuôi bò thịt
1. (02) Quy trình sản xuất:
- Quy trình sản xuất thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt khác nhau.
- Quy trình sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt khác nhau, đạt các chỉ tiêu: Tăng khối lượng cơ thể/ngày ở các giai đoạn tuổi 6 – 12 tháng, 13 – 18 tháng, 19 – 21 tháng tương ứng là 600 – 700 gam/ngày; 700 – 800 gam/ngày; 800 – 1200 gam/ngày.
Yêu cầu: Quy trình phải bao gồm Sơ đồ quy trình, mô tả quy trình, thông số công nghệ, danh mục thiết bị để thực hiện quy trình.
2. Ấn phẩm:
Tờ rơi hướng dẫn quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt
4. Tập huấn: 90 lượt cán bộ, nhân viên kỹ thuật của Công ty, hộ chăn nuôi bò thịt được tập huấn về quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt.
Yêu cầu:
- Cán bộ, nhân viên kỹ thuật của Công ty: nắm vững được quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt
- Đối với hộ chăn nuôi: thành thạo quy trình sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt.
5. Sản phẩm sản xuất thử nghiệm
Mô hình tổ chức sản xuất và thương mại hóa thức ăn TMR, quy mô tối thiểu 50 con bò thịt, với khối lượng thức ăn TMR sản xuất được ít nhất 600 tấn; hiệu quả kinh tế tăng tối thiểu 10% so với mô hình không sử dụng thức ăn TMR.
6. Hồ sơ 2 cuộc hội thảo khoa học.
7. Báo cáo
- Bộ báo cáo công việc: Đảm bảo yêu cầu của báo cáo khoa học, phản ánh được kết quả thực hiện của từng công việc.
- Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện dự án và báo cáo tóm tắt: Đảm bảo nội dung và hình thức của báo cáo khoa học, phản ánh được đầy đủ kết quả thực hiện của dự án.
- 01 USB: Lưu thuyết minh, các báo cáo, quy trình, hình ảnh ...
CT04/P.02-2023-3