Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

CT04/P.02-2023-3

Hoàn thiện quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh (TMR) cho bò lai hướng thịt trên địa bàn thành phố Hà Nội

Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội

UBND TP. Hà Nội

Tỉnh/ Thành phố

ThS Nguyễn Thị Thúy

BSTY. Nguyễn Thị Mai Ths. Nguyễn Ngọc Kiên BSTY. Nguyễn Văn Phú BSTY. Vũ Việt Tiến BSTY. Lê Văn Chiến PGS. TS. Bùi Quang Tuấn PGS. TS. Trần Hiệp Ths. Nguyễn Chí Thành KSCNTY. Đỗ Mạnh Hùng KSCNTY. Dương Văn Minh KSCN. Nguyễn Văn Hưng

Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi

11/2023

11/2025

Nội dung 1: Xây dựng công thức thức ăn TMR cho các nhóm bò thịt lai (BBB x lai Zebu), Bradman x Lai Zebu

Nội dung 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của chế phẩm Silvafeed Nutri P® bổ sung vào thức ăn TMR đến phát thải khí CH4 trong dạ cỏ và ảnh hưởng của  chất bảo quản đến thời gian bảo quản của thức ăn TMR

Nội dung 3: Xây dựng mô hình tổ chức sản xuất, sử dụng và thương mại thức ăn TMR trong chăn nuôi bò thịt

1. (02) Quy trình sản xuất:

- Quy trình sản xuất thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt khác nhau.

- Quy trình sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt khác nhau, đạt các chỉ tiêu: Tăng khối lượng cơ thể/ngày ở các giai đoạn tuổi 6 – 12 tháng, 13 – 18 tháng, 19 – 21 tháng tương ứng là 600 – 700 gam/ngày; 700 – 800 gam/ngày; 800 – 1200 gam/ngày.

Yêu cầu: Quy trình phải bao gồm Sơ đồ quy trình, mô tả quy trình, thông số công nghệ, danh mục thiết bị để thực hiện quy trình.

2. Ấn phẩm:

Tờ rơi hướng dẫn quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt

4. Tập huấn: 90 lượt cán bộ, nhân viên kỹ thuật của Công ty, hộ chăn nuôi bò thịt được  tập huấn về quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt.

Yêu cầu:

- Cán bộ, nhân viên kỹ thuật của Công ty: nắm vững được quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt

- Đối với hộ chăn nuôi: thành thạo quy trình sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt.

5. Sản phẩm sản xuất thử nghiệm

Mô hình tổ chức sản xuất và thương mại hóa thức ăn TMR, quy mô tối thiểu 50 con bò thịt, với khối lượng thức ăn TMR sản xuất được ít nhất 600 tấn; hiệu quả kinh tế tăng tối thiểu 10% so với mô hình không sử dụng thức ăn TMR.

6. Hồ sơ 2 cuộc hội thảo khoa học.

7. Báo cáo

- Bộ báo cáo công việc: Đảm bảo yêu cầu của báo cáo khoa học, phản ánh được kết quả thực hiện của từng công việc.

- Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện dự án và báo cáo tóm tắt: Đảm bảo nội dung và hình thức của báo cáo khoa học, phản ánh được đầy đủ kết quả thực hiện của dự án.

- 01 USB: Lưu thuyết minh, các báo cáo, quy trình, hình ảnh ...

Sau khi dự án kết thúc, Công ty cổ phần giống gia súc Hà Nội sẽ xây dựng xưởng sản xuất và chế biến thức ăn TMR để cung cấp cho đàn bò của Công ty và các hộ chăn nuôi bò thịt trên địa bàn các huyện ngoại thành Hà Nội. Đồng thời sẽ chuyển giao cho các địa phương khác có nhu cầu Quy mô sản xuất dự kiến là 3.000 tấn thức ăn TMR cho bò thịt trong năm.

CT04/P.02-2023-3