- Điều tra đánh giá tỷ lệ tổn thương tiền ung thư ung thư cổ tử cung đề xuất giải pháp phòng và điều trị trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
- Đánh giá hiệu quả giáo dục của mô hình dạy học theo nhóm môn ở cấp tiểu học tại tỉnh Tiền Giang
- Công nghệ thông tin trong dạy và học toán ở Việt Nam và Pháp: vấn đề ngữ cảnh và viêc sử dụng
- Bộ bàn ghế đa năng phục vụ môn học thể dục trong các trường học trên địa bàn huyện Đức Trọng
- Đánh giá mức độ ô nhiễm Arsen trong đất và nước ngầm tại huyện An Phú tỉnh An Giang
- Nâng cao hiệu quả hoạt động hướng dẫn kiểm tra của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước về công tác văn thư lưu trữ
- Nghiên cứu xây dựng và phát triển thương hiệu Dứa Hướng Đạo huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc
- Hoàn thiện công nghệ và sản xuấtthử nghiệm máy phát tia plasma lạnh điều trị vết thương phục vụ xuất khẩu
- Ứng dụng Quizizz trong tổ chức dạy học môn Hóa học lớp 10 nhằm nâng cao hiệu quả dạy học và phát triển năng lực cho học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
- Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh và HĐND các huyện thành phố tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nhiệm kỳ tiếp theo
- Nhiệm vụ đang tiến hành
CT04/P.02-2023-3
Hoàn thiện quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh (TMR) cho bò lai hướng thịt trên địa bàn thành phố Hà Nội
Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội
UBND TP. Hà Nội
Tỉnh/ Thành phố
ThS Nguyễn Thị Thúy
BSTY. Nguyễn Thị Mai Ths. Nguyễn Ngọc Kiên BSTY. Nguyễn Văn Phú BSTY. Vũ Việt Tiến BSTY. Lê Văn Chiến PGS. TS. Bùi Quang Tuấn PGS. TS. Trần Hiệp Ths. Nguyễn Chí Thành KSCNTY. Đỗ Mạnh Hùng KSCNTY. Dương Văn Minh KSCN. Nguyễn Văn Hưng
Thức ăn và dinh dưỡng cho động vật nuôi
11/2023
11/2025
Nội dung 1: Xây dựng công thức thức ăn TMR cho các nhóm bò thịt lai (BBB x lai Zebu), Bradman x Lai Zebu
Nội dung 2: Nghiên cứu ảnh hưởng của chế phẩm Silvafeed Nutri P® bổ sung vào thức ăn TMR đến phát thải khí CH4 trong dạ cỏ và ảnh hưởng của chất bảo quản đến thời gian bảo quản của thức ăn TMR
Nội dung 3: Xây dựng mô hình tổ chức sản xuất, sử dụng và thương mại thức ăn TMR trong chăn nuôi bò thịt
1. (02) Quy trình sản xuất:
- Quy trình sản xuất thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt khác nhau.
- Quy trình sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt khác nhau, đạt các chỉ tiêu: Tăng khối lượng cơ thể/ngày ở các giai đoạn tuổi 6 – 12 tháng, 13 – 18 tháng, 19 – 21 tháng tương ứng là 600 – 700 gam/ngày; 700 – 800 gam/ngày; 800 – 1200 gam/ngày.
Yêu cầu: Quy trình phải bao gồm Sơ đồ quy trình, mô tả quy trình, thông số công nghệ, danh mục thiết bị để thực hiện quy trình.
2. Ấn phẩm:
Tờ rơi hướng dẫn quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt
4. Tập huấn: 90 lượt cán bộ, nhân viên kỹ thuật của Công ty, hộ chăn nuôi bò thịt được tập huấn về quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt.
Yêu cầu:
- Cán bộ, nhân viên kỹ thuật của Công ty: nắm vững được quy trình sản xuất và sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt
- Đối với hộ chăn nuôi: thành thạo quy trình sử dụng thức ăn TMR cho các nhóm bò lai hướng thịt.
5. Sản phẩm sản xuất thử nghiệm
Mô hình tổ chức sản xuất và thương mại hóa thức ăn TMR, quy mô tối thiểu 50 con bò thịt, với khối lượng thức ăn TMR sản xuất được ít nhất 600 tấn; hiệu quả kinh tế tăng tối thiểu 10% so với mô hình không sử dụng thức ăn TMR.
6. Hồ sơ 2 cuộc hội thảo khoa học.
7. Báo cáo
- Bộ báo cáo công việc: Đảm bảo yêu cầu của báo cáo khoa học, phản ánh được kết quả thực hiện của từng công việc.
- Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện dự án và báo cáo tóm tắt: Đảm bảo nội dung và hình thức của báo cáo khoa học, phản ánh được đầy đủ kết quả thực hiện của dự án.
- 01 USB: Lưu thuyết minh, các báo cáo, quy trình, hình ảnh ...
CT04/P.02-2023-3