- Nghiên cứu xây dựng mô hình trong canh tác cây măng tây xanh ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt ở vùng đất ven biển Gò Công Đông Tiền Giang
- Xây dựng mô hình đo lường các trọng số rủi ro phục vụ cho việc tính tỉ lệ an toàn vốn theo phương pháp mô hình nội bộ của Basel II
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng thử nghiệm giống chè VN15 và LCT1 tại huyện Trấn Yên và Văn Chấn tỉnh Yên Bái
- Biên soạn lịch sử Công đoàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn 1975-2008
- Hoàn thiện quy trình công nghệ ương giống cá Tra
- Di giống thuần hóa đánh giá khả năng thích nghi khả năng sinh trưởng của cá Hô (C siamensis Boulenger 1898) trong điều kiện nuôi tại Thái Nguyên thích ứng với biến đổi khí hậu
- Điều tra khảo sát đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm môi trường và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên
- Nghiên cứu đề xuất giải pháp trọng tâm nâng cao chất lượng giáo dục cấp trung học phổ thông tỉnh Sơn La
- Nghiên cứu bảo tồn và phát triển loài cá cóc Tam Đảo tại vườn Quốc gia Tam Đảo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm nồi hơi đốt bằng nhiên liệu phế liệu trong ngành công nghiệp may mặc có khí thải đạt tiêu chuẩn về môi trường
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Khảo sát đặc điểm sinh trưởng thích nghi của giống lúa Hương thơm Tân Châu và TC26 trên địa bàn thị xã Tân Châu trong vụ Đông Xuân 2021-2022
TRẠM KHUYẾN NÔNG TÂN CHÂU
UBND Tỉnh An Giang
Cơ sở
KS. Trần Kim Hà
KS.Võ Thị Mỹ Kim; KS. Võ Hoàng Nam; KS. Nguyễn Thị Ngọc Hà; KS. Nguyễn Văn Hậu
Khoa học nông nghiệp
01/04/2021
01/05/2022
- Từ ông Hoa Văn Hiền lai tạo là Hương Thơm Tân Châu và TC 26.
+ Giống Hương Thơm Tân Châu lai tạo từ tổ hợp: Bố: Hương Lài Long An X Mẹ: Khao Dawk Mali.
+ Giống TC lai tạo từ tổ hợp: Bố: TC10 X Mẹ: Jasmine85 (trong đó: giống TC10 lai tạo từ 02 giống lúa cỏ tại địa phương)
- Từ công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời là giống Jasmine85, dùng làm giống đối chứng.
Đánh giá về khả năng phát triển của từng giống lúa qua các giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng, trổ, chín theo các mức độ tốt, trung bình, xấu.
Thu thập số liệu chiều cao cây, số chồi/m2 ở các giai đoạn 10, 20, 30, 40, 90 ngày sau cấy.
Thu hoạch năng suất và các thành phần năng suất như: Số bông/m2, số hạt (chắc, lép)/bông, trọng lượng 1.000 hạt chắc.
Đánh giá về sâu bệnh, đỗ ngã.
Đánh giá năng suất lý thuyết và thực tế.
2. Đề xuất quy trình canh tác giống lúa TC26 và Hương Thơm Tân Châu (kỹ thuật đảm bảo chất lượng sản phẩm theo hướng an toàn).
lúa hương thơm Tân Châu; TC26; sinh trưởng lúa