- Nghiên cứu xây dựng các mô hình nuôi trồng thủy sản thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng triều Thanh Hóa
- Nghiên cứu xây dựng áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến và các công cụ cải tiến để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hoá của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu phát triển kinh tế ven biển tỉnh Nam Định giai đoạn 2030 và những năm tiếp theo
- Xây dựng bộ mẫu và posters hình ảnh các loài Ốc biển (Gastropoda) thường gặp ở vùng ven biển tỉnh Khánh Hòa
- Nghiên cứu giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn thành phố Ninh Bình
- Nghiên cứu tái sử dụng tro xỉ từ lò đốt chất thải rắn sinh hoạt làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng
- Xây dựng công cụ đánh giá năng lực tiếng Anh từ Bậc B1 đến Bậc C1 (General Proficiency) theo Khung tham chiếu Châu Âu
- Xây dựng mô hình sản xuất và sử dụng chế phẩm sinh học Fito-Biomix RR xử lý rơm rạ thành phân bón hữu cơ nhằm bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp hữu cơ tại Bạc Liêu
- Nghiên cứu chế tạo hệ thống máy sơ chế làm sạch đóng gói một số sản phẩm rau ăn lá chủ yếu của vùng rau Đà Lạt
- Nghiên cứu sản xuất thử một số giống Nho đen siêu ngọt Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (MS:25/ĐTKHVP/2019-2020)
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu biện pháp bảo quản và sử dụng vỏ chanh leo làm thức ăn cho bò thịt ở tỉnh Đắk Nông
Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
TS. Đoàn Đức Vũ
TS. Đoàn Đức Vũ; ThS. Nguyễn Thị Bé Thơ; ThS. Nguyễn Thanh Vân; ThS. Lê Bá Chung; ThS. Trần Vũ; ThS. Phạm Minh Quân; ThS. Nguyễn Thị Lệ Hằng; BSTY. Hồ Thị Thùy Dung
Khoa học nông nghiệp
01/12/2023
01/06/2025
Nội dung 2: Nghiên cứu bảo quản và sử dụng vỏ chanh leo ủ chua.
Nội dung 3: Nghiên cứu sử dụng khẩu phần thức ăn hoàn chỉnh lên men (Fermented Total Mixed Ration) để nuôi bò thịt
Nội dung 4: Chuyển giao công nghệ
Tên sản phẩm | Yêu cầu khoa học cần đạt |
Báo cáo hiện trạng chăn nuôi bò thịt và tình hình sản xuất và sử dụng chanh leo ở tỉnh Đắk Nông | Báo cáo được xây dựng từ số liệu điều tra với số mẫu đủ theo yêu cầu, được xử lý và phân tích một cách khoa học |
Báo cáo xây dựng khẩu phần thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương để chăn nuôi bò thịt | Báo cáo có 04 khẩu phần có thành phần thức ăn thô khác nhau, có thể bảo quản vỏ chanh leo trên 3 tháng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bò thịt và phù hợp với nguồn thức ăn địa phương với mật độ CP ≥110g/kg VCK và ME ≥2.300 Kcal/kg VCK |
Quy trình sản xuất thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương | Quy trình ngắn gọn, dễ hiểu và người chăn nuôi có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất |
02 mô hình chăn nuôi bò thịt sử dụng khẩu phần thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương | Bò tăng trọng đạt trên 600 g/con/ngày; Hiệu quả kinh tế tăng từ 5-10% |
Bài báo khoa học | Tạp chí có chỉ số ISSN |
vỏ chanh leo làm thức ăn cho bò thịt