- Hình thái tổng hợp thể loại trong phóng sự Việt Nam hiện nay
- Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn hiện nay (9/ĐTKHVP-2019)
- Xây dựng bộ tiêu bản cố định của một số bệnh hại phổ biến trên lúa rau màu và cây ăn trái tại Bạc Liêu
- Nghiên cứu hoàn thiện ccs quy định chung và các quy định về quyền trách nhiệm của các bên tham gia Bảo hiểm xã hội trong Luật Bảo hiểm xã hội
- Bảo hộ và phát triển các nhãn hiệu sản phẩm theo chuỗi sản xuất cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
- Nghiên cứu quan hệ giữa biến dạng tĩnh và biến dạng động của dầm
- Đánh giá hiện trạng tài nguyên các loài nấm lớn và bảo tồn phát triển một số loài có giá trị tại Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà tỉnh Khánh Hòa
- Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật nội soi buồng tử cung kết hợp giải trình tự gen trong tầm soát điều trị bệnh nhân viêm nội mạc tử cung mạn tính trên các đối tượng vô sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
- Nghiên cứu phát triển một số giống dâu nhập nội trên địa bàn Thành phố Hà Nội
- Nghiên cứu phát triển một số vùng sản xuất khoai môn sọ (Colocasia esculenta (L) Shott) theo hướng hàng hóa ở miền núi phía Bắc
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu biện pháp bảo quản và sử dụng vỏ chanh leo làm thức ăn cho bò thịt ở tỉnh Đắk Nông
Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
TS. Đoàn Đức Vũ
TS. Đoàn Đức Vũ; ThS. Nguyễn Thị Bé Thơ; ThS. Nguyễn Thanh Vân; ThS. Lê Bá Chung; ThS. Trần Vũ; ThS. Phạm Minh Quân; ThS. Nguyễn Thị Lệ Hằng; BSTY. Hồ Thị Thùy Dung
Khoa học nông nghiệp
01/12/2023
01/06/2025
Nội dung 2: Nghiên cứu bảo quản và sử dụng vỏ chanh leo ủ chua.
Nội dung 3: Nghiên cứu sử dụng khẩu phần thức ăn hoàn chỉnh lên men (Fermented Total Mixed Ration) để nuôi bò thịt
Nội dung 4: Chuyển giao công nghệ
Tên sản phẩm | Yêu cầu khoa học cần đạt |
Báo cáo hiện trạng chăn nuôi bò thịt và tình hình sản xuất và sử dụng chanh leo ở tỉnh Đắk Nông | Báo cáo được xây dựng từ số liệu điều tra với số mẫu đủ theo yêu cầu, được xử lý và phân tích một cách khoa học |
Báo cáo xây dựng khẩu phần thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương để chăn nuôi bò thịt | Báo cáo có 04 khẩu phần có thành phần thức ăn thô khác nhau, có thể bảo quản vỏ chanh leo trên 3 tháng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bò thịt và phù hợp với nguồn thức ăn địa phương với mật độ CP ≥110g/kg VCK và ME ≥2.300 Kcal/kg VCK |
Quy trình sản xuất thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương | Quy trình ngắn gọn, dễ hiểu và người chăn nuôi có thể áp dụng vào thực tiễn sản xuất |
02 mô hình chăn nuôi bò thịt sử dụng khẩu phần thức ăn hoàn chỉnh lên men có sử dụng vỏ chanh leo và nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương | Bò tăng trọng đạt trên 600 g/con/ngày; Hiệu quả kinh tế tăng từ 5-10% |
Bài báo khoa học | Tạp chí có chỉ số ISSN |
vỏ chanh leo làm thức ăn cho bò thịt