Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu chiết xuất, bào chế tạo sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) từ nguồn nguyên liệu lá Bơ, nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm đầu ra cho phát triển cây Bơ tại tỉnh Đắk Lắk

Viện Công nghệ sinh học

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Tỉnh/ Thành phố

TS. Nguyễn Việt Linh

1. TS. Nguyễn Việt Kinh; 2. PGS.TS. Lê Thị Nhi Công; 3. PGS.TS. Lê Tiến Dũng; 4. TS. Lê Quỳnh Mai; 5. TS. Đào Thị Ngọc Ánh; 6. TS. Nguyễn Thị Hồng; 7. TS. Đỗ Thị Liên; 8. TS Cung Thị Ngọc Mai; 9. TS. Đỗ Thị Tố Uyên; 10. CN. Trần Thị Mai; 11. CN. Bùi Thị Khánh Ly; 12. ThS. Đặng Việt Lâm; 13. ThS.DS. Võ Mộng Thắm

Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống

03/2024

06/2026

Nội dung 1: Xây dựng quy trình chiết xuất các hợp chất có hoạt tính sinh học từ lá cây bơ trồng tại Đắk Lắk

Nội dung 2: Xác định thành phần hóa học của lá cây bơ

Nội dung 3: Xây dựng quy trình bào chế viên nang cứng và sản xuất trà hòa tan hỗ trợ điều trị điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ lá bơ

Nội dung 4: Thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của các sản phẩm

Nội dung 5: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn kiểm nghiệm sản phẩm cho: cao mềm định chuẩn, cao khô định chuẩn, viên nang cứng và trà hòa tan

1. Dạng 1: Mẫu (model, maket); Sản phẩm (là hàng hoá, có thể được tiêu thụ trên thị trường); Vật liệu; Thiết bị, máy móc; Dây chuyền công nghệ; Giống cây trồng; Giống vật nuôi và các loại khác;

  • Cao mềm định chuẩn
  • Cao khô định chuẩn
  • Viên nang cứng
  • Trà hòa tan
  • Thành phần hóa học lá cây bơ

 

2. Dạng II:  Nguyên lý ứng dụng; Phương pháp; Tiêu chuẩn; Quy phạm; Phần mềm máy tính; Bản vẽ thiết kế; Quy trình công nghệ; Sơ đồ, bản đồ; Số liệu, Cơ sở dữ liệu; Báo cáo phân tích; Tài liệu dự báo (phương pháp, quy trình, mô hình,...); Đề án, qui hoạch; Luận chứng kinh tế-kỹ thuật, Báo cáo nghiên cứu khả thi và các sản phẩm khác

- Báo cáo về thành phần hoá học của lá Bơ

- Tiêu chuẩn cơ sở kiểm nghiệm nguyên liệu lá bơ của các sản phẩm bao gồm cao mềm, cao khô, viên nang cứng và trà hoà tan

- Báo cáo kết quả thử nghiệm đánh giá tác dụng ức chế vi khuẩn Hp gây viêm loét dạ dày

- 01 Quy trình chiết xuất các hợp chất từ lá cây bơ trong phòng thí nghiệm

- 01 Quy trình bào chế, tối ưu hóa công thức và quy trình bào chế viên nang với cỡ lô là 5-10 kg nguyên liệu/mẻ

- 01 Quy trình sản xuất và công thức bào chế trà túi lọc từ lá Bơ

- Tiêu chuẩn kiểm nghiệm 2 cao định chuẩn (mềm và khô) và tiêu chuẩn cơ sở của 2 chế phẩm

Dạng III: Bài báo; Sách chuyên khảo và các sản phẩm khác

 - Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt

- 1 bài báo trong nước

- 1 bài báo quốc tế

- 01 Giải pháp hữu ích

Có thể chuyển giao quy trình sản xuất cho Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk hay các công ty sản xuất thực phẩm và dược phẩm

Bào chế sản phẩm hỗ trợ viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn HP từ nguồn nguyên liệu lá Bơ