- Đánh giá thực trạng bện tăng huyết áp ở người lớn từ 25 đến 64 tuổi tại tỉnh Lâm Đồng năm 2010 và đề xuất các biện pháp phòng tránh
- Xây dựng các phương pháp toán học và phần mềm xử lý các dữ liệu thống kê những kết quả đo đạc bằng thực nghiệm cho các thông số vi mạch tổng hợp
- Nghiên cứu nguyên nhân và biện pháp phòng trừ bệnh thối rễ hại cây Cam Sành tại huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái
- Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình trồng dưa chuột mới theo hướng VietGAP tại Trung tâm Ứng dụng KH&CN Bắc Giang
- Hoàn thiện chính sách pháp luật về thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ án kinh tế tham nhũng
- Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý cơ sở dữ liệu và chỉ huy điều hành của lực lượng vũ trang huyện Nam Trực
- Biến đất sét montmorillonite tự nhiên cho việc áp dụng vào tổng hợp vật liệu nanocomposite trên nhựa nền polyurethane (PU) và sơn Verni urethan
- Đánh giá tác động của Hiệp định đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đối với lĩnh vực tài chính
- Nghiên cứu trồng thử nghiệm cây Ba kích dưới tán rừng tại tỉnh Cao Bằng
- Ứng dụng công nghệ lên men trong sản xuất rượu mãng cầu xiêm tại xã Thới Hưng huyện Cờ Đỏ
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu chiết xuất, bào chế tạo sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori) từ nguồn nguyên liệu lá Bơ, nâng cao giá trị chuỗi sản phẩm đầu ra cho phát triển cây Bơ tại tỉnh Đắk Lắk
Viện Công nghệ sinh học
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Tỉnh/ Thành phố
TS. Nguyễn Việt Linh
1. TS. Nguyễn Việt Kinh; 2. PGS.TS. Lê Thị Nhi Công; 3. PGS.TS. Lê Tiến Dũng; 4. TS. Lê Quỳnh Mai; 5. TS. Đào Thị Ngọc Ánh; 6. TS. Nguyễn Thị Hồng; 7. TS. Đỗ Thị Liên; 8. TS Cung Thị Ngọc Mai; 9. TS. Đỗ Thị Tố Uyên; 10. CN. Trần Thị Mai; 11. CN. Bùi Thị Khánh Ly; 12. ThS. Đặng Việt Lâm; 13. ThS.DS. Võ Mộng Thắm
Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống
03/2024
06/2026
Nội dung 1: Xây dựng quy trình chiết xuất các hợp chất có hoạt tính sinh học từ lá cây bơ trồng tại Đắk Lắk
Nội dung 2: Xác định thành phần hóa học của lá cây bơ
Nội dung 3: Xây dựng quy trình bào chế viên nang cứng và sản xuất trà hòa tan hỗ trợ điều trị điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ lá bơ
Nội dung 4: Thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của các sản phẩm
Nội dung 5: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở, tiêu chuẩn kiểm nghiệm sản phẩm cho: cao mềm định chuẩn, cao khô định chuẩn, viên nang cứng và trà hòa tan
1. Dạng 1: Mẫu (model, maket); Sản phẩm (là hàng hoá, có thể được tiêu thụ trên thị trường); Vật liệu; Thiết bị, máy móc; Dây chuyền công nghệ; Giống cây trồng; Giống vật nuôi và các loại khác;
- Cao mềm định chuẩn
- Cao khô định chuẩn
- Viên nang cứng
- Trà hòa tan
- Thành phần hóa học lá cây bơ
2. Dạng II: Nguyên lý ứng dụng; Phương pháp; Tiêu chuẩn; Quy phạm; Phần mềm máy tính; Bản vẽ thiết kế; Quy trình công nghệ; Sơ đồ, bản đồ; Số liệu, Cơ sở dữ liệu; Báo cáo phân tích; Tài liệu dự báo (phương pháp, quy trình, mô hình,...); Đề án, qui hoạch; Luận chứng kinh tế-kỹ thuật, Báo cáo nghiên cứu khả thi và các sản phẩm khác
- Báo cáo về thành phần hoá học của lá Bơ
- Tiêu chuẩn cơ sở kiểm nghiệm nguyên liệu lá bơ của các sản phẩm bao gồm cao mềm, cao khô, viên nang cứng và trà hoà tan
- Báo cáo kết quả thử nghiệm đánh giá tác dụng ức chế vi khuẩn Hp gây viêm loét dạ dày
- 01 Quy trình chiết xuất các hợp chất từ lá cây bơ trong phòng thí nghiệm
- 01 Quy trình bào chế, tối ưu hóa công thức và quy trình bào chế viên nang với cỡ lô là 5-10 kg nguyên liệu/mẻ
- 01 Quy trình sản xuất và công thức bào chế trà túi lọc từ lá Bơ
- Tiêu chuẩn kiểm nghiệm 2 cao định chuẩn (mềm và khô) và tiêu chuẩn cơ sở của 2 chế phẩm
Dạng III: Bài báo; Sách chuyên khảo và các sản phẩm khác
- Báo cáo tổng kết, báo cáo tóm tắt
- 1 bài báo trong nước
- 1 bài báo quốc tế
- 01 Giải pháp hữu ích
Bào chế sản phẩm hỗ trợ viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn HP từ nguồn nguyên liệu lá Bơ