Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu chọn lọc bò lai cho chất lượng thịt với hàm lượng mỡ giắt tối ưu tại tỉnh Trà Vinh

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi gia súc lớn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Tỉnh/ Thành phố

ThS. Nguyễn Thị Thủy

ThS. Nguyễn Thị Thủy; ThS. Bùi Ngọc Hùng; TS. Phạm Văn Quyến; PGS.TS. Đỗ Đức Lực; ThS. Hoàng Thị Ngân; ThS. Nguyễn Văn Tiến; ThS. Giang Vi Sal; KTV. Nguyễn Minh Cảnh; BS Thú y. Huỳnh Văn Thảo; BS Thú y. NGuyễn Thị Ngọc Hiếu; BS Thú y. Hoàng Thanh Dũng

Khoa học nông nghiệp

01/12/2021

01/12/2024

- Nghiên cứu chọn lọc bò lai cho chất lượng thịt với hàm lượng mỡ giắt tối ưu.
- Nghiên cứu khẩu phần nuôi dưỡng bò lai giai đoạn 7-24 tháng tuổi cho bò lai để đạt khả năng tăng trưởng và mỡ giắt tối ưu (khẩu phần có kiểm soát).
- Nghiên cứu khẩu phần vỗ béo bò lai giai đoạn 21-24 tháng tuổi để đạt tỷ lệ mỡ giắt tối ưu
- Tập huấn, hội thảo khoa học
- 01 tổ hợp bò lai cho chất lượng có hàm lượng mỡ giắt tối ưu
- Quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng bò lai từ 7-24 tháng tuổi cho tỷ lệ mỡ giắt tối ưu với nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương
- Quy trình vỗ béo bò lai  từ 21-24 tháng tuổi cho tỷ lệ mỡ giắt tối ưu với nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương.
 
Các nông hộ, trang trại chăn nuôi bò thịt tại Trà Vinh; các doanh nghiệp, cơ sở chăn nuôi

bò lai; mỡ giắt; Zebu