Các nhiệm vụ khác
liên kết website
Lượt truy cập
 Lượt truy cập :  13079543
  • Nhiệm vụ đang tiến hành

Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa phù hợp cho chế biến bún mỳ khô bánh tại các tỉnh phía Bắc

Viện cây lương thực và cây thực phẩm

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ

TS. Nguyễn Trọng Khanh

Cây lương thực và cây thực phẩm

01/01/2019

01/12/2023

Chọn, tạo và phát triển giống lúa phù hợp cho chế biến bún, mỳ khô, bánh tại các tỉnh phía Bắc
01 giống lúa được công nhận giống mới: TGST 110 - 115 ngày trong vụ Mùa; năng suất ≥ 7,0 tấn/ha trong vụ Xuân; ≥ 6,0 tấn/ha trong vụ Mùa; nhiễm rầy nâu, đạo ôn, bạc lá điểm ≤ 5; chống đổ điểm 1 - 3; hàm lượng amylose ≥ 24%; hàm lượng tinh bột ≥ 65%; độ bền thể gel mềm đến trung bình; nhiệt độ hóa hồ trung bình. Quy trình kỹ thuật canh tác cho giống lúa mới phù hợp với điều kiện canh tác tại các tỉnh phía Bắc. 08 điểm thử nghiệm giống mới cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với sản xuất đại trà tối thiểu 10%, quy mô 02 ha/điểm.
 
các tỉnh phía Bắc

giống lúa; chế biến; bún khô; mỳ khô; bánh