- Giải pháp phát triển tín dụng ngân hàng góp phần phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Lâm Đồng
- Nghiên cứu chế tạo chất hấp thu K-Ni- hexacyanoferrate (II) gắn trên zeolit để loại bỏ ion Cs từ chất thải phóng xạ lỏng và phương pháp ổn định hóa chúng
- Xây dựng mô hình hệ thống thông tin điện tử của UBND huyện Định Quán
- Xây dựng quy định hướng dẫn kỹ thuật trong việc quản lý chất thải phóng xạ có hoạt độ thấp từ hoạt động khai thác và chế biến quặng Titan sa khoáng tại Việt Nam
- Nghiên cứu chế độ thủy động lực học trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện biến đổi khí hậu
- Nghiên cứu tổng hợp keo chịu nước thân thiện với môi trường từ nguyên liệu dầu vỏ hạt điều phục vụ trong công nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
- Nghiên cứu và hoàn thiện quy trình điều trị xẹp đốt sống do loãng xương bằng phương pháp bơm xi măng sinh học tại thành phố Hải Phòng
- Cải cách thủ tục hành chính trong công tác giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
- Giải pháp nâng cao kiến thức về tài chính ngân hàng cho dân cư vùng nông thôn vùng sâu vùng khó khăn
- Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ nuôi thử nghiệm tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) toàn đực hai giai đoạn tại huyện Yên Khánh tỉnh Ninh Bình
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả cam chanh chanh leo tươi
Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
ThS Đỗ Thị Thu Hiền
TS. Nguyễn Thị Hồng Hà; Ths. Nguyễn Thị Hương Trà; Ths. Nguyễn Ngọc Huyền; Ths. Đỗ Thị Thu Hiền; Ths. Vũ Thu Diễm; Ths. Nguyễn Tuấn; KS. Lê Thị Trang; KS. Lê Vân Thanh
Bảo quản và chế biến nông sản
01/01/2020
01/12/2021
1.1. Công nghệ sản xuất pectin trên thế giới và ở Việt Nam.
1.2. Nghiên cứu lựa chọn nguồn nguyên liệu cho sản xuất pectin từ vỏ cam, chanh, chanh leo.
Nội dung 2: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất pectin từ nguồn nguyên liệu vỏ quả tươi lựa chọn quy mô phòng thí nghiệm
2.1. Nghiên cứu giải pháp xử lý nguyên liệu tiền trích ly
2.2. Nghiên cứu nâng cao hiệu quả trích ly pectin bằng enzym và ảnh hưởng của một số yếu tố trong quá trình thủy phân của enzym đến hiệu quả trích ly pectin (tỷ lệ enzym, nhiệt độ, pH và thời gian thủy phân)
2.3. Nghiên cứu thu nhận pectin từ nguồn nguyên liệu lựa chọn
Nội dung 3: Khảo sát các thông số công nghệ sản xuất pectin từ nguồn nguyên liệu vỏ quả tươi lựa chọn quy mô 50 kg nguyên liệu/mẻ.
- 01 quy trình công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả tươi quy mô 50 kg/mẻ: Quy trình gồm các khâu xử lý nguyên liệu, tách chiết pectin, thu hồi, tạo chế phẩm dạng bột và bao gói bảo quản. Sản phẩm pectin đạt: Hàm lượng axit galacturonic ≥ 65%; Độ ẩm ≤ 12%; An toàn thực phẩm; Thời gian sử dụng tối thiểu 6 tháng.
- 01 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành trong nước.
pectin; vỏ; quả cam; chanh; chanh leo tươi