- Đăng ký bảo hộ và quản lý nhãn hiệu tập thể Vạn Phúc – Thanh Trì cho sản phẩm Bưởi quả và Quất chum của xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.
- Ứng dụng khoa học công nghệ để tuyển chọn và phát triển một số giống Hoa Hồng trang trí cảnh quan gắn với phát triển văn hóa du lịch cho thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh
- Nghiên cứu thực trạng và đề ra những giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân ở tỉnh Kon Tum về công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình trong thời kỳ mới
- Đánh giá sự ảnh hưởng của một số độc chất môi trường đối với chất lượng hải sản trong các hệ sinh thái điển hình tại Phú Yên Khánh Hòa và Ninh Thuận
- Xây dựng quy trình sơ chế đóng gói và bảo quản đối với các sản phẩm rau an toàn xã Mỹ Hòa Hưng TP Long Xuyên
- Sản xuất và thương mại sản phẩm nông nghiệp đặc sản Măng ớt Trạm Tấu của huyện Trạm Tấu tỉnh Yên Bái sau khi được bảo hộ sở hữu trí tuệ
- Nghiên cứu đánh giá hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới hiện nay ở Quảng Bình
- Xây dựng mô hình điểm truy cập thông tin khoa học và công nghệ phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu
- Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý xăng dầu DTQG
- Di cư xuyên biên giới của các dân tộc thiểu số ở tỉnh Điện Binh- Thực trạng và giải pháp can thiện chính sách
- Nhiệm vụ đang tiến hành
Nghiên cứu công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả cam chanh chanh leo tươi
Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bộ
ThS Đỗ Thị Thu Hiền
TS. Nguyễn Thị Hồng Hà; Ths. Nguyễn Thị Hương Trà; Ths. Nguyễn Ngọc Huyền; Ths. Đỗ Thị Thu Hiền; Ths. Vũ Thu Diễm; Ths. Nguyễn Tuấn; KS. Lê Thị Trang; KS. Lê Vân Thanh
Bảo quản và chế biến nông sản
01/01/2020
01/12/2021
1.1. Công nghệ sản xuất pectin trên thế giới và ở Việt Nam.
1.2. Nghiên cứu lựa chọn nguồn nguyên liệu cho sản xuất pectin từ vỏ cam, chanh, chanh leo.
Nội dung 2: Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất pectin từ nguồn nguyên liệu vỏ quả tươi lựa chọn quy mô phòng thí nghiệm
2.1. Nghiên cứu giải pháp xử lý nguyên liệu tiền trích ly
2.2. Nghiên cứu nâng cao hiệu quả trích ly pectin bằng enzym và ảnh hưởng của một số yếu tố trong quá trình thủy phân của enzym đến hiệu quả trích ly pectin (tỷ lệ enzym, nhiệt độ, pH và thời gian thủy phân)
2.3. Nghiên cứu thu nhận pectin từ nguồn nguyên liệu lựa chọn
Nội dung 3: Khảo sát các thông số công nghệ sản xuất pectin từ nguồn nguyên liệu vỏ quả tươi lựa chọn quy mô 50 kg nguyên liệu/mẻ.
- 01 quy trình công nghệ sản xuất pectin từ vỏ quả tươi quy mô 50 kg/mẻ: Quy trình gồm các khâu xử lý nguyên liệu, tách chiết pectin, thu hồi, tạo chế phẩm dạng bột và bao gói bảo quản. Sản phẩm pectin đạt: Hàm lượng axit galacturonic ≥ 65%; Độ ẩm ≤ 12%; An toàn thực phẩm; Thời gian sử dụng tối thiểu 6 tháng.
- 01 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành trong nước.
pectin; vỏ; quả cam; chanh; chanh leo tươi