- Ứng dụng khoa học và công nghệ tuyển chọn nhân giống và phát triển chăn nuôi gà thả đồi an toàn tại huyện Sơn Hà tỉnh Quảng Ngãi
- Nghiên cứu giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong học tập bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ công chức viên chức tỉnh Thái Nguyên
- Đánh giá thực trạng năng lực và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực của công thức tham mưu không giữ chức vụ lãnh đạo quản lý Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn
- Xây dựng công nghệ và chế tạo thiết bị lên men quy mô pilot thu sinh khối nấm Cordyceps sản phẩm để sử dụng làm thực phẩm chức năng và dược liệu
- Giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường và xây dựng văn hóa doanh nghiệp của các tổ chức đảng thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp hiện nay
- Đánh giá và phát triển mô hình cây trồng vật nuôi phù hợp trong điều kiện biến đổi khí hậu tại huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre
- Nghiên cứu xác định bệnh viêm ruột hoại tử và đột tử ở gia súc non (lợn bê) do độc tố của vi khuẩn Clostridium perfringens typ A C D - Chế vắc-xin giải độc tố đa giá (toxoid) phòng bệnh
- Nghiên cứu chọn tạo giống và biện pháp kỹ thuật sản xuất một số cây ăn quả chủ lực (cam bưởi sầu riêng chôm chôm) trong điều kiện xâm nhập mặn tại Nam Bộ
- Nghiên cứu phát triển hệ thống giám sát chất lượng không khí các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phân tích ảnh nhiệt và dữ liệu cảm biến thu thập từ máy bay không người lái
- Thiết kế mô hình điều khiển thông minh trong phòng cháy chữa cháy quy mô nhà xưởng
- Nhiệm vụ đang tiến hành
01C-01/03-2019-3
Nghiên cứu công nghệ và hệ thống thiết bị chế biến một số sản phẩm từ củ cải trắng theo hướng sản xuất công nghiệp
Viện cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tỉnh/ Thành phố
ThS Nguyễn Thị Hương
TS Nguyễn Đức Tiến; TS Bùi Kim Thúy; KS Lã Mạnh Tuân; ThS Trần Bằng Sơn; TS Nguyễn Chí Dũng; KS Nguyễn Thị Thúy; ThS Nguyễn Quang Đức
Bảo quản và chế biến nông sản
01/10/2019
01/09/2021
cho chế biến các sản phẩm dạng nước, dạng sấy và dạng mứt
Nội dung 2. Nghiên cứu công nghệ chế biến sản phẩm dạng nước ép củ cải và dạng bột
2.1. Nghiên cứu quy trình sản xuất dịch ép chiết củ cải cô đặc giầu hoạt chất sinh học
(hoạt tính chống oxy hóa DPPH, hoạt tính kìm hãm enzyme alpha glucosidase…) từ củ
cải trắng dạng tươi
2.2. Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm nước ép củ cải
2.3. Nghiên cứu quy trình sản xuất sản phẩm dạng bột giầu hoạt chất sinh học của củ
cải
Nội dung 3. Nghiên cứu công nghệ chế biến mứt củ cải
3.1. Nghiên cứu công nghệ chế biến mứt củ cải dạng miếng
3.2. Nghiên cứu công nghệ chế biến mứt củ cải dạng nhuyễn
Nội dung 4. Nghiên công nghệ chế biến củ cải dạng sấy
4.1. Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến củ cải dạng sợi khô
4.2. Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến củ cải dạng miếng khô
Nội dung 5. Nghiên cứu tận dụng phụ phẩm củ cải trong quá trình chế biến làm phân
hữu cơ vi sinh
Nội dung 6. Nghiên cứu hệ thống thiết bị chế biến củ cải trắng năng suất nguyên liệu
đầu vào tối thiểu 5 tấn củ/ngày
6.1 Nghiên cứu lựa chọn thiết bị cho hệ thống thiết bị chế biến các sản
phẩm đồ uống dạng nước, dạng bột, dạng mứt và dạng sấy từ củ cải trắng
6.2. Tính toán một số thông số cơ bản của dây truyền hệ thống thiết bị chế
biến các sản phẩm dạng nước, dạng bột, dạng mứt và dạng sấy từ củ cải trắng
6.3. Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị ép 500 kg/ mẻ
6.4. Nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống sấy 500 kg/ mẻ
Nội dung 7. Xây dựng được mô hình ứng dụng hệ thống thiết bị đồng bộ và công
nghệ vào sản xuất chế biến củ cải tại thành phố Hà Nội (năng suất nguyên liệu đầu
vào tối thiểu 5 tấn củ/ngày)
Nội dung 8: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm đồ uống từ dịch chiết ép củ cải
dạng nước và dạng bột; sản phẩm mứt; sản phẩm sấy khô
Nội dung 9. Tổng kết: Viết báo cáo tổng kết đề tài.
2. Quy trình sản xuất sản phẩm nước ép củ cải
3. Quy trình sản xuất sản phẩm dạng bột giầu hoạt chất sinh học của củ cải
4. Quy trình công nghệ chế biến mứt củ cải dạng miếng
5. Quy trình công nghệ chế biến mứt củ cải dạng nhuyễn
6.Quy trình công nghệ chế biến củ cải thành dạng sợi khô
7. Quy trình công nghệ chế biến củ cải thành dạng miếng khô
8. Quy trình công nghệ tận dụng phụ phẩm củ cải trong quá trình chế biến làm phân hữu cơ vi sinh
9. Bản vẽ thiết kế thiết bị ép 500kg/mẻ
10. Bản vẽ thiết kế hệ thống sấy 500kg/mẻ
11. Báo cáo tính toán lựa chọn các thiết bị trong dây chuyền sản xuất các sản phẩm dạng nước uống, dạng sấy và dạng mứt
12. Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho nguyên liệu đầu vào cho chế biến nước uống dạng nước và dạng bột, sản phẩm dạng mứt, sản phẩm dạng sấy khô
13. Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm đồ uồng dạng nước và dạng bột từ củ cải trắng
14. Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm mứt miếng và mứt nhuyễn từ củ cải trắng
15. Bộ tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm củ cải sấy khô dạng sợi và dạng miếng từ củ cải trắng
16. 01 thiết bị ép năng suất 500 kg/h
17. 01 hệ thống sấy năng suất 500 kg/mẻ
18. Sản phẩm đồ uống dạng nước: 1000 lít; đồ uống dạng bột 100 kg; dạng mứt miếng 500 kg; dạng mứt nhuyễn 500 kg; sản phẩm sấy khô dạng sợi 500 kg; sản phẩm sấy khô dạng miếng 500 kg. Các sản phẩm đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, giá trị dinh dưỡng, cảm quan.
thiết bị chế biến; củ cải trắng; sản xuất công nghiệp.